Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Đánh giá Corsair K65 RGB Mini: Bàn phím 60% đầu tiên của hãng!

Bạn cần không gian trên bàn làm việc? Sau đó, một bàn phím cơ 60% như Corsair K65 RGB Mini có thể cung cấp giải pháp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Với K65 RGB Mini, Corsair lần đầu tiên ra mắt bàn phím cơ chơi game 60%. Bo mạch này đi kèm với công tắc cơ học Cherry MX, ánh sáng RGB động trên mỗi phím, công nghệ siêu xử lý Corsair Axon mới cho phép tốc độ bỏ phiếu 8.000Hz và cáp USB-C có thể tháo rời. Nói cách khác, nó là một bàn phím nhỏ với nhiều khả năng.

  Thiết kế

  Chúng tôi thường không nhận được bàn phím 60% để xem xét, nhưng thị trường cho nó vẫn tồn tại. Hệ số hình thức nhỏ gọn loại bỏ những phần thừa như phím mũi tên, bàn phím số và các phím chức năng để duy trì vẻ ngoài rất tối giản. Các bàn phím cũng được điều chỉnh rộng rãi, trong trường hợp này có thể được thực hiện bằng bộ dụng cụ mod Corsair PBT Double-Shot Pro.

  Bàn phím có kích thước 294x105x44 mm và chỉ nặng 570 gram. Phần đế được làm bằng nhựa đen tương tự như hầu hết các bàn phím khác mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Ở phía dưới, chúng tôi tìm thấy 4 chân cao su giữ cố định bo mạch và ở phía sau, chúng tôi thấy logo Corsair màu đen và kết nối cho cáp USB-C bện. Thực tế là bạn có thể ngắt kết nối nó khỏi K65 RGB Mini giúp bàn phím dễ dàng mang theo mà không cần cáp vướng víu.

  Corsair cũng bao gồm một phím thoát bổ sung trong bao bì với logo của họ trên đó và bạn có thể thay thế phím cách bằng một phím kém trong suốt hơn nếu muốn.

  Kiểm tra

  Tuy nhiên, nơi mà Corsair hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt và làm cho mức giá 129,99 euro trở nên đáng giá, chính là chìa khóa. Như chúng tôi đã đề cập, đây là các công tắc cơ học Cherry MX và keycaps PBT Double-Shot có thể chịu được các cuộc tấn công cần thiết, lên đến 100 triệu lần truy cập. Tính năng siêu thăm dò 8.000Hz đảm bảo rằng đầu vào của bạn có thể được đăng ký nhanh hơn 8 lần so với bàn phím tiêu chuẩn. Khoảng cách truyền động chỉ 1,2mm, vì vậy bạn có thể gõ rất nhanh và có thời gian phản ứng nhanh nhất khi chơi game.

  Trong thực tế, các phím cho cảm giác rất tốt. Nó có kết cấu nhẹ, tạo cảm giác tốt và ít để lộ dấu vân tay hơn so với bề mặt nhẵn. Mặc dù thực tế là bàn phím 60% thường không có phần tựa cổ tay, vị trí gõ vẫn dễ chịu, ngay cả trong các phiên dài hơn.

  Đánh máy cũng rất dễ chịu, mặc dù trải nghiệm thính giác ít hơn. Rốt cuộc, ngoài tiếng lách cách cơ học của các phím, bạn còn nghe thấy âm thanh kim loại khi một phím bật trở lại vị trí. Điều này đặc biệt đáng chú ý với các phím lớn hơn như phím cách hoặc Enter. Ở giữa các hành động trong khi chơi game, bạn sẽ ít nhận thấy điều này hơn và nó không phải là vấn đề, nhưng trong các công việc hàng ngày, nó đôi khi hơi đáng lo ngại.

  Cũng nên nhớ rằng Corsair K65 RGB Mini sẽ mất một số thời gian để làm quen nếu bạn chuyển từ bàn phím đầy đủ. Rốt cuộc, bạn đã bỏ lỡ khá nhiều phím và điều kỳ lạ không kém là không có nút xóa hoặc các phím mũi tên. Tuy nhiên, nó ít vấn đề hơn bạn nghĩ và đó là nhờ vào (các) phím chức năng. Nếu bạn nhấn phím chức năng, bạn có thể kích hoạt nhiều phím tắt có thể tìm thấy ở cuối mỗi phím, từ phím mũi tên đến phím media, nhấp chuột trái hoặc phải và tất nhiên là phím F. Không phải tất cả các phím đều được đặt hợp lý, chẳng hạn như các phím mũi tên dưới UHJK, nhưng mọi thứ sẽ được sử dụng sau một thời gian. Ngoài ra, bạn có thể thêm lớp phím nóng thứ ba thông qua phần mềm iCue, bạn kích hoạt lớp này bằng cách nhấn FN và FN2 cùng nhau.

  iCue đóng một vai trò quan trọng trong việc khai thác tối đa Corsair K65 Mini của bạn. Ngoài việc tùy chỉnh các phím riêng lẻ, bạn cũng có thể đặt Gán phím phần cứng và Lightning tại đây . Đây là những thay đổi bạn thực hiện và lưu vào bộ nhớ trong của bàn phím để bạn có thể sử dụng chúng trên mọi máy tính.

  RGB

  K65 RGB Mini, như tên của nó, tất nhiên cũng có hệ thống chiếu sáng RGB. Ánh sáng được phân bổ độc đáo vì mỗi phím có đèn LED riêng và có thể nhìn thấy giữa các phím và dưới các chữ cái và các dấu hiệu khác. Đó là một trong những cách triển khai RGB tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trên bàn phím cơ học, với một loạt các cài đặt trước tiện dụng ngay khi xuất xưởng. Tất nhiên bạn cũng có thể tạo thiết kế của riêng mình, bởi vì không phải ai cũng sẽ là một fan hâm mộ của hiệu ứng cầu vồng phóng đại. Nó cũng rất tiện lợi là bạn có thể đồng bộ hóa bàn phím của mình với các thiết bị khác nhờ iCue. Chuột hoặc tai nghe Corsair của bạn là những lựa chọn hợp lý, nhưng bạn thậm chí có thể căn chỉnh vỏ và ánh sáng RAM với các hiệu ứng bạn đã chọn. Điều tương tự đối với các thiết bị của các thương hiệu khác hỗ trợ iCue, chẳng hạn như bo mạch chủ ASUS của chúng tôi.

  Phán quyết cuối cùng của Corsair K65 RGB Mini

  Theo chúng tôi, Corsair K65 RGB Mini là một bàn phím cơ 60% tuyệt vời sẽ làm hài lòng nhiều game thủ. Với giá 129 euro, nó có vị trí trong số các bảng tương tự. Ánh sáng RGB và các phím rất dễ sử dụng, mặc dù chúng tôi muốn có một cơ sở bằng nhôm để mang lại cho nó một lớp hoàn thiện cao cấp. Tuy nhiên, bộ dụng cụ mod cũng cung cấp các tùy chọn để tùy chỉnh ngoại hình.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất