Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội điện tử

Đánh giá HP Pro c640 Enterprise: Chromebook doanh nhân tối ưu?

HP Pro c640 Enterprise Chromebook có một loạt thông số kỹ thuật, chạy từ kiểu máy cấp thấp với bộ xử lý Pentium Gold 6405U cho đến Core i7-10610U mạnh mẽ với RAM từ 8GB đến 16GB.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Đánh giá HP Pro c640 Enterprise Chromebook: Thiết kế

  Với kiểu dáng 14 inch và trọng lượng 1,5kg, c640 Enterprise có kiểu dáng đẹp, mỏng và nhẹ như bất kỳ máy tính xách tay doanh nhân hiện đại nào, với khung nhôm dễ dàng xoay chuyển. Trên thực tế, HP bán nó với tư cách là Chromebook doanh nhân 14 inch mỏng nhất thế giới, mặc dù ở mức 16,5 mm, nó thực sự dày hơn Google Pixelbook Go và Asus Chromebook Flip C436F , có lẽ vì chúng không được coi là đủ kinh doanh.

  Tuy nhiên, chất lượng xây dựng rất ấn tượng và bạn có thể tin rằng nó đã vượt qua thử nghiệm MIL-STD810H, với bàn phím có đèn nền chống tràn. Nó có những tính năng bổ sung mà bạn sẽ không tìm thấy trên những chiếc Chromebook rẻ hơn, chẳng hạn như đầu đọc dấu vân tay và Wi-Fi 802.11ax, trong khi ngay cả khả năng kết nối cũng là hàng đầu.

  Không chỉ có cổng USB 3.1 thế hệ 1 ở cả hai mặt của máy tính xách tay, ở cả hai dạng Loại A và Loại C, mà các cổng Loại A sử dụng một nắp nhỏ đẩy xuống dưới để chúng không làm hỏng đường nét bóng bẩy của thân máy. . Trong khi đó, có một đầu ra HDMI để dễ dàng kết nối với màn hình hoặc máy chiếu bên ngoài.

  Đánh giá HP Pro c640 Enterprise Chromebook: Bàn phím và bàn di chuột

  Về khả năng sử dụng, nó cũng khó bị lỗi. Bàn phím có đèn nền là tuyệt vời, với các phím cách đều nhau, bố cục không rườm rà và thao tác tuyệt vời, chắc chắn nhưng dễ dàng chỉ với khoảng di chuyển vừa phải. Bàn di chuột lớn – rộng gần 12cm – và phản hồi cực nhanh. Và mặc dù chúng tôi chắc chắn có một số nghi ngờ về tiện ích của màn hình cảm ứng trên máy tính xách tay vỏ sò, nhưng màn hình trong mẫu đánh giá của chúng tôi đã phản hồi hoàn hảo cho mỗi lần chạm và vuốt.

  Đánh giá HP Pro c640 Enterprise Chromebook: Màn hình và âm thanh

  Tuy nhiên, có một số lĩnh vực mà c640 Enterprise không hoàn toàn đạt được dấu ấn của nó. Lấy ví dụ về màn hình. Không có gì thực sự sai với nó: đó là bảng điều khiển IPS 14 inch với độ phân giải 1080p và phù hợp cho các ứng dụng kinh doanh, duyệt web hoặc bất kỳ thứ gì khác. Tuy nhiên, khi các nhà sản xuất khác đang lắp màn hình với độ phủ 99% sRGB và mức độ sáng trên 350cd / m², thì bảng điều khiển 250cd / m² của HP với độ phủ 61,5% sRGB bắt đầu trông mờ nhạt. Có nhiều độ tương phản, nhưng độ chính xác màu sắc tốt hơn là tuyệt vời.

  Âm thanh cũng không hoàn toàn như mong đợi. Có rất nhiều sức mạnh và độ chi tiết, chưa kể đến âm thanh rộng ấn tượng, nhưng nó sẽ khá chói tai khi bạn tăng âm lượng lên. Bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào trong các cuộc họp video, nơi webcam HD và micrô tạo ra kết quả tốt, nhưng bạn sẽ muốn cắm một số tai nghe nếu bạn đang tìm kiếm một số giải trí khi ngày làm việc kết thúc.

  Đánh giá HP Pro c640 Enterprise Chromebook: Hiệu suất và tuổi thọ pin

  Tuy nhiên, không có gì phân minh với hiệu suất. Chúng tôi đã thử nghiệm mô hình Core i7 10610U với 16GB RAM và trong hầu hết các thử nghiệm, đó là Chromebook nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm hoặc cổ và cổ với Dell Latitude 7410 Chromebook Enterprise mạnh mẽ  . Cho rằng loại thứ hai có lợi thế về ổ SSD NVMe hơn là ổ eMMC 128GB chậm hơn của HP, đó không phải là một kết quả tồi.

  Core i7 xử lý rõ ràng hầu hết các công việc nặng nhọc, đạt điểm số lõi đơn nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy đối với Chromebook trong Geekbench 5 – 1.104 – và gần đứng đầu về đa lõi với 3.122. Thành thật mà nói, bạn sẽ phải vật lộn để tìm một ứng dụng dựa trên web mà Chromebook của HP không thể vượt qua. Trừ khi bạn đang làm việc với các ứng dụng Linux đặt riêng, thông số kỹ thuật này thực tế là quá mức cần thiết.

  Thời lượng pin cũng rất ấn tượng, với hơn 14 giờ phát lại video trước khi c640 Enterprise kết thúc. Nó hoàn hảo cho các chuyến bay đường dài, chuyến tàu dài hoặc chỉ một ngày làm việc căng thẳng.

  Đánh giá HP Pro c640 Enterprise Chromebook: Nhận định

  Theo bất kỳ tiêu chuẩn nào, đây là một Chromebook dành cho doanh nghiệp tốt với thiết kế mạnh mẽ và một số tính năng tuyệt vời. Vấn đề là nó cũng rất đắt và giá cả không được phản ánh trên diện rộng.

  Thông số kỹ thuật là hiện tượng, nhưng được cho là không cần thiết trên Chromebook, trong khi các Chromebook dành cho doanh nghiệp khác dẫn đầu về chất lượng màn hình, thường với giá thấp hơn. Để chống lại sự cạnh tranh mạnh mẽ như Latitude 7410 Chrome hoặc Google Pixelbook Go, HP không hoàn toàn đánh giá được.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất