Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Đánh giá nhanh bàn phím cơ giá rẻ Cougar Puri TKL

Thiết kế đẹp, switch Cherry MX ngon lành kèm tấm cover độc đáo cool ngầu là tiền đề để Cougar Puri TKL trở thành chiếc bàn phím cơ giá rẻ đáng mua nhất thời điểm này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thiết kế

  Chiếc bàn phím cơ giá rẻ này sử dụng layout TKL chuyên cho việc chơi game. Thiết kế này cũng giúp nó có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ dễ dàng cho việc di chuyển, tiện mang theo mọi lúc mọi nơi.

  Cougar Puri TKLPuri TKL tối giản mọi chi tiết không cần thiết trên mặt phím, tuy nhiên nó lại có viền xung quanh khá lớn, 8 ốc dẹt được bố trí xung quanh để cố định lớp vỏ chắc chắn của bàn phím.Vỏ phím được cấu thành từ nhựa cứng chắc chắn, phủ lên một lớp nhám chống trơn trượt.

  Cougar Puri TKLMặt dưới bàn phím có 4 miếng feet chống trượt, 2 chân chống nâng bàn phím để tạo độ dốc. Cougar Puri TKL sử dụng đầu kết nối mini USB.

  Cougar Puri TKLCougar đã chú ý vào chi tiết chiếc nắp đậy, phần lớn các bàn phím cơ trên thị trường đều có nắp đậy đơn thuần bằng nhựa mỏng trong suốt. Dù không tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu suất của bàn phím, nhưng cũng phần nào giúp tăng sức hấp dẫn ngoại hình của Puri TKL cũng như tạo sự khác biệt cho sản phẩm. Trên nắp đậy được cung cấp bởi Cougar cũng gắn sẵn các nam châm dính, giúp giữ liên kết giữa vỏ và bàn phím

  Switch – Keycap

  Dù có giá rẻ nhưng Cougar Puri TKL vẫn được trang bị switch Cheery MX đắt tiền, chất lượng và độ bền của loại switch này thì không cần phải bàn cãi rồi, tuổi thọ của nó đến 50 triệu lần nhấn và cảm giác gõ rất đã tay, tiếng clicky nghe rất thích. Phiên bản mà mình dùng để đánh giá sử dụng switch Blue, tiếng gõ của nó rất thanh, to rõ ràng. Dựa vào tiếng gõ này thì chúng ta sẽ khó phân biệt được đây chỉ là chiếc bàn phím cơ giá rẻ. Ngoài ra còn có các tùy chọn khác sử dụng switch Silver/Black/Red/Brown, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu, sở thích.

  Cougar Puri TKLKeycap của nó được làm từ chất liệu nhựa ABS, ký tự in trên phím được in Double Shot. Mình không thích font chữ trên keycap này lắm vì nó cho cảm giác rất rẻ tiền (dù chiếc bàn phím này rẻ thật),bù lại chữ in to và đèn led có thể xuyên qua được nên dùng trong bóng tối không bao giờ lo bị nhầm phím.

  Hệ thống Led

  Chiếc bàn phím này chỉ có một màu led trắng chứ không màu mè, chắc đây là ý đồ của hãng nhằm giảm giá thành sản phẩm. Mặc dù hãng đã tính hợp nhiều chế độ chơi đèn cho Cougar Puri TKL nhưng một chiếc bàn phím cơ mà không có Led màu mè thì mình vẫn cảm thấy có chút hụt hẫng.

  Đánh giá chung

  Với giá bán 1.590.000, có thể nói Cougar Puri TKL là chiếc bàn phím cơ rất đáng mua ở thời điểm này. Nó có mức độ hoàn thiện tốt, thiết kế mạnh mẽ, switch ngon, tấm cover độc đáo cool ngầu, với những người dùng không dư dả về kinh tế như sinh viên thì chiếc bàn phím này sẽ là lựa chọn không thể thích hợp hơn.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất