1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

Đánh giá tổng quan LG G2 mini (Phần 2: Màn hình)

LG G2 mini là mẫu smartphone thu nhỏ cả về kích thước lẫn hiệu năng của LG G2, tiếp nối xu thế smartphone "mini" của Samsung Galaxy S4 mini và HTC One mini

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ở phần trước, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc đánh giá tổng quan về thiết kế của chiếc smartphone tầm trung LG G2 mini. Tiếp theo đây sẽ là những đánh giá về khả năng hiển thị và chụp ảnh của máy.

Về màn hình

LG G2 mini

Về khả năng hiển thị, chiếc LG G2 mini tỏ ra hơi đáng thất vọng, giống như một chiếc smartphone cùng phân khúc khác là Galaxy S4 mini.

Mặc dù thừa hưởng nhiều tính năng của siêu phẩm G2, chiếc smartphone màn hình bé này có một độ phân giải khá nghèo nàn 960 x 540, giảm từ màn hình full HD 1080p trên chiếc LG G2, và thậm chí thua cả so với các mẫu smartphone tầm trung khác với độ phân giải 1280 x 720 pixel là HTC One mini và chiếc Moto G.

Mặc dù khi nhìn qua, hình ảnh hiển thị trên chiếc LG G2 mini vẫn nằm ở mức khá, thế nhưng khi nhìn kỹ, nhất là khi phóng to các ảnh, văn bản, thì các con chữ và vật thể lộ rõ những pixel ảnh bị vỡ. Theo tôi đọc một đoạn văn bản, hay đọc chữ trên trình duyệt web là điều kiện rõ ràng nhất để thấy sự chênh lệch về chất lượng hiển thị của LG G2 mini so với người tiền nhiệm của nó.

LG G2 mini

Sự thụt giảm về độ phân giải của hình ảnh trên LG G2 mini không phải là điểm trừ duy nhất của nó. Ở khả năng trình chiếu video, chiếc smartphone này tiếp tục để lộ một bộ mặt bạc nhược. Với sự chênh lệch khá lớn về chất lượng hiển thị ở tính năng quay chậm, cũng như độ sáng của hình ảnh, độ tương phản,.. so với người tiền nhiệm LG G2.

Cũng không thể trách được, khi mà LG G2 mini chỉ có độ phân giải rất trung bình, trong khi kích thước lại lớn, dẫn tới số điểm ảnh cũng bị kéo xuống rất thấp, chỉ có 234 ppi, kề cận với các mẫu smartphone ở phân khúc rẻ tiền.

Tuy nhiên khi đặt chất lượng hình ảnh hiển thị sang một bên, thì màn hình cảm ứng của LG G2 mini cho khả năng hoạt đông tốt, khi đáp ứng các chuyển động vuốt rất mượt mà. Điều này cho phép người dùng sử dụng tốt các ứng dụng, cũng như trò chơi yêu cầu nhiều thao tác cảm ứng.

LG G2 mini

Như vậy, có thể kết luận rằng, khả năng hiển thị của LG G2 mini không thực sự ấn tượng, mặt khác có thể nói là khá tệ. Thế nhưng nếu để nó sang một bên, với một người dùng dễ tính, chiếc smartphone này vẫn có thể đáp trả các yêu cầu thông thường một cách hoàn hảo và nhanh nhạy.

(Còn tiếp) – Hãy cùng đến với những đáng giá tiếp theo của chúng tôi ở các phần sau nhé!

Nguyễn Nguyễn

Theo TrustedReview

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Nên mua LG G Flex hay HTC One E8 vào thời điểm này?

Nên mua LG G Flex hay HTC One E8 vào thời điểm này?

Nên mua HTC One M9 hay LG G Flex 2 ?

Nên mua HTC One M9 hay LG G Flex 2 ?

So sánh điện thoại HTC One A9 và LG G Flex 2

So sánh điện thoại HTC One A9 và LG G Flex 2

So sánh điện thoại LG G Flex và HTC One M7: Đọ tài siêu phẩm một thời

So sánh điện thoại LG G Flex và HTC One M7: Đọ tài siêu phẩm một thời

So sánh HTC One M8 và LG G Flex: Những điểm khác biệt

So sánh HTC One M8 và LG G Flex: Những điểm khác biệt

So sánh màn hình của HTC One M9 và LG G Flex 2

So sánh màn hình của HTC One M9 và LG G Flex 2

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất