Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Đánh giá ưu nhược điểm của máy sấy bơm nhiệt Heatpump Samsung 9 Kg DV90TA240AE / SV

Máy sấy bơm nhiệt Heatpump giúp sấy khô quần áo một cách nhanh chóng nhờ công nghệ sấy tiên tiến và tiết kiệm điện năng hơn. Cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của sản phẩm dưới bài viết này!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Những điểm ưu việt và hoạt động của máy sấy bơm nhiệt 

  Không giống như máy sấy truyền thống, dựa vào khả năng tạo nhiệt để làm khô quần áo, máy sấy bơm nhiệt là máy sấy tản nhiệt bằng phương pháp đặc biệt để tự tạo ra nhiệt lượng mà không tốn nhiều điện năng. Mẫu máy sấy này có máy nén khí chạy bằng khí gas để tạo ra không khí có áp suất cao, nhiệt độ cao. Không khí nóng này sẽ để làm khô quần áo, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.

  1.1. Hoạt động của lồng sấy

  Máy sấy Samsung 9Kg DV90TA240AE / SV
  Máy sấy Samsung 9 Kg DV90TA240AE / SV tiết kiệm thời gian với chế độ sấy 35 phút.

  Lồng sấy trong máy sấy bơm nhiệt được làm nóng bằng luồng khí nóng, được tạo ra bằng cách nén khí đến áp suất cao. Tại lồng sấy, luồng khí nóng này sẽ được làm lạnh để loại bỏ lượng nhiệt dư thừa sau khi hút ẩm từ quần áo.

  Độ ẩm được chuyển thành nước lỏng và bị ép ngược lên trong quá trình làm khô. Quần áo sẽ được làm khô khi thành phần luồng không khí tiếp tục lưu thông, làm nóng và thổi vào lồng sấy.

  Máy sấy bơm nhiệt có thể được chuyển đổi giữa cài đặt nóng và lạnh. Tác nhân sấy nhận nhiệt từ đầu nóng. Chức năng hút ẩm và làm lạnh của máy sấy bơm nhiệt được thực hiện bằng cách hấp thụ nhiệt xung quanh qua đầu lạnh.

  1.2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy bơm nhiệt

  Cấu tạo của máy sấy Heatpump cơ bản gồm 4 bộ phận chính: Máy bơm nhiệt, dàn nóng, van tiết lưu, dàn lạnh, lập trình điều khiển và các thiết bị phụ khác.

  2. Ưu nhược điểm máy sấy bơm nhiệt

  2.1. Ưu điểm

  Máy sấy Samsung 9Kg DV90TA240AE / SV
  Máy sấy Samsung 9 Kg DV90TA240AE / SV có bộ lọc xơ vải 2 lớp giúp duy trì khả năng sấy tốt.
  • Tính năng khử xơ vải trên máy sấy Heatpump Samsung 9Kg DV90TA240AE / SV.
  • Giặt khô nhanh chóng và hiệu quả.
  • Máy sấy bơm nhiệt chỉ sử dụng trung bình 0,2 kilowatt giờ (kWh) để sấy khô 1 kilôgam (kg) quần áo ướt, trong khi máy sấy ngưng tụ cần 0,5 kilowatt giờ (kWh).
  • Không thay đổi không khí, không tỏa nhiệt.

  2.2. Nhược điểm

  Có nhiều mặt tích cực đối với dòng máy sấy này, nhưng cũng có một vài nhược điểm:

  • Thời gian làm khô quần áo lâu hơn nhiều so với các máy sấy khác tuy không đáng kể chỉ khoảng vài phút.
  • Máy sấy bơm nhiệt Heatpump có ưu điểm khác biệt là giảm tiêu thụ điện năng so với máy sấy thông thường, nhưng lại mất nhiều thời gian hơn để làm khô quần áo.
  • Sản phẩm tương đương với máy điều hòa không khí, một bộ trao đổi nhiệt chất lỏng sẵn có, làm tăng chi phí đầu vào sản xuất.

  Chính vì những nhược điểm này mà máy sấy bơm nhiệt vẫn chưa được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Mặc dù vậy, có thể trong tương lai người tiêu dùng sẽ chuyển sang sử dụng sản phẩm này thường xuyên hơn do những lợi ích của nó.

  3. So sánh giá với sản phẩm cùng phân khúc, có nên lựa chọn mua máy sấy Heatpump Samsung 9 Kg DV90TA240AE / SV không?

  Máy sấy Samsung 9Kg DV90TA240AE / SV
  Máy sấy Samsung 9 Kg DV90TA240AE / SV có công nghệ sấy bơm nhiệt Heatpump giúp sấy khô nhanh, tiết kiệm 50% điện.
  • Máy sấy Heatpump Samsung 9 Kg DV90TA240AE / SV có giá bán khoảng 13 triệu đồng, rẻ hơn model DV90T7240BH/SV có cùng phân khúc khoảng vài trăm nghìn đồng cho đến hơn 1 triệu đồng tùy vào cửa hàng bán.
  • Sự khác nhau giữa 2 model này là: Máy sấy Heatpump Samsung 9 Kg DV90TA240AE / SV vẫn điều khiển bằng cơ, trong khi Samsung DV90T7240BH/SV có bộ điều khiển thông minh AI Control.
  • Ngoài ra, còn có tính năng báo lỗi và có thể kết nối wifi với ứng dụng trên điện thoại để điều khiển từ xa. Đây có lẽ là điểm để máy sấy Samsung DV90T7240BH/SV có giá cao hơn.

  Nhưng không thể phủ nhận máy sấy Heatpump Samsung 9 Kg DV90TA240AE / SV mà chúng ta đang đánh giá là không tốt, phải nói với những tính năng tiên tiến và công nghệ thông minh như chống nhăn, bộ lọc 2 trong 1, theo dõi mực nước tích tụ trong máy với đồng hồ hiển thị…thì đây là sản phẩm đáng để cân nhắc lựa chọn.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất