Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Đặt lên bàn cân so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs một cách chi tiết

Đều là hai thương hiệu uy tín với số lượng sản phẩm đa dạng, so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs phải dựa vào tiêu chí khác.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nói tới robot hút bụi lau nhà thì hẳn bất cứ ai cũng nghĩ ngay đến hai hãng hot nhất hiện nay là Ecovacs và Xiaomi. Cùng phân tích xem hãng nào giá tốt hơn và chất lượng hơn trong bài viết dưới đây.

  1. Điểm chung về uy tín thương hiệu

  Cả hai hãng Xiaomi và Ecovacs đều đến từ Trung Quốc. Đây là hai thương hiệu lớn tạo được tiếng vang trên thị trường với loạt sản phẩm vừa bền lại rẻ. Robot hút bụi lau nhà Xiaomi hay robot hút bụi lau nhà Ecovacs đều nổi tiếng và phủ sóng không chỉ ở Đại lục mà còn ở nhiều quốc gia như Việt Nam hay chiếm thị phần cả ở châu Âu. 

  Robot hút bụi lau nhà Xiaomi Roborock S7

  1. Đánh giá khả năng làm sạch để so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs

  2.1. Công suất

  Khi tìm hiểu so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs thì yếu tố đầu tiên phải quan tâm chính là công suất hút bụi ra sao. Xiaomi có lực hút mạnh lên tới 2500Pa. Sản phẩm xử lý được mọi ngóc ngách trong nhà, dù là lông thú. Xiaomi lực mạnh và không hề gây ra tiếng ồn lớn khi sử dụng nên không ảnh hưởng tới sinh hoạt. 

  robot hút bụi Deebot DN55Về lực hút thì Ecovacs lại có phần yếu thế hơn. Sản phẩm có lực hút 2000Pa là đã loại bỏ tốt bụi bẩn, dù là bụi mịn hay những mảnh vải ở ngóc ngách nhỏ nhất. 

  2.2. Khả năng lau nhà

  Đây là công nghệ đáng để quan tâm khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs. Đây là điểm mạnh đáng tự hào của Xiaomi với nổi trội có thể kể dòng Roborock S7 MAXV với công nghệ lau rung tần số lên tới 3000 lần/phút. Từ đó hiệu quả lau nhà cao vượt bậc. Bình chứa 70-200ml, dùng hợp những nhà diện tích lớn. Xiaomi điều tiết được nu9ơcs nên làm sàn không bị ướt quá.

  Còn Ecovacs thì có Ecovacs Deebot X1 TURBO với công nghệ lau rung khả năng làm sạch gấp 4 lần các loại khác trên thị trường hiện nay. Tính năng lau nhà nổi bật khi mà có thể mô phỏng lại được hoạt động lau nhà của con người nên vận hành linh hoạt. Ecovacs có bình đựng nước nhiều hơn Xiaomi, lên tới 300-400ml. Sản phẩm cũng điều tiết nước tránh trơn trượt.

  robot hút bụi Dreame D9 Pro

  2.3. Khả năng lưu trữ bản đồ

  so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs về tính năng này thì Xiaomi bản mới lưu được 4 bản đồ. Trong khi đó Ecovacs thì 3.

  1. Đánh giá chung sau khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs

  3.1. Về thiết kế

  Có thể thấy là robot hút bụi Xiaomi nhỏ nhắn, dễ luồn lách trong nhà. Sản phẩm thường được làm những màu sắc tối giản, sang trọng, được làm bằng chất liệu bóng nên không sợ bị bám bụi.

  Ecovacs cũng hình tròn nhỏ gọn, tiện dọn cả góc kẹt trong nhà. Sản phẩm này chủ yếu có 2 màu là đen và trắng. Robot đơn giản mà lại phù hợp hài hoà với nội thất nhà ở. 

  3.2. Về dung lượng pin

  Đây cũng điểm nhiều người chú trọng khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs. Pin của Xiaomi lên tới 5200mAh nên dùng cho nhà rộng thoải mía. Còn của Ecovacs thì dung lượng pin thấp hơn, đạt từ 2600mAh-2800mAh. 

  3.3 Khả năng vượt chướng ngại vật

  Robot Xiaomi vượt chướng ngại vật tốt nhờ hệ thống Reactive AI 2.0 để tránh vật cản trên đường.

  Nhưng so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs thì Ecovacs lại tốt hơn trong khía cạnh này. Sản phẩm nhận dạng và tránh được tới 18 vật cản.

  3.4. Giá thành

  Tùy nhu cầu và điều kiện tài chính là cân nhắc Xiaomi hay Ecovacs. Về giá khi so sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs thì Ecovacs cao hơn. Giá của robot Xiaomi dao động từ khoảng gần 5 triệu cho tới 8 triệu.

  Còn giá của robot hút bụi Ecovacs là rơi vào khoảng từ 7-21 triệu VNĐ.

  1. Nên mua robot hút bụi Xiaomi hay Ecovacs

  So sánh robot hút bụi Xiaomi và Ecovacs thì không quá khác biệt, lựa chọn còn tùy vào sở thích cá nhân của bạn. Nhà ai rộng nên chọn Xiaomi bởi vì dung lượng pin lớn còn ai hay phải đi làm, đi công tác thì có thể cân nhắc lựa chọn Ecovacs bởi vì dòng này điều khiển được thoải mái trên ứng dụng.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất