1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Điểm khác biệt giữa Uber Taxi, Easy Taxi và Grab Taxi là gì?

Mặc dù cùng là các ứng dụng gọi taxi bằng di động nhưng có rất nhiều điểm khác biệt giữa Uber Taxi, Easy Taxi và Grab Taxi mà không phải ai cũng biết được

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Websosanh – Taxi đang trở thành một phương tiện giao thông hữu ích trong thành phố, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…đặc biệt là với những người không biết nhiều đường xá.

Chính vì thị trường taxi khá rộng, và ngày càng được “nở to” do nhu cầu đi taxi của người dân ngày càng nhiều nên ngày càng có nhiều các nhà cung cấp dịch vụ thâm nhập vào thị trường béo bỏ này.

Khác với loại hình taxi truyền thống, một loại hình “taxi trực tuyến”, mới xuất hiện đang làm thay đổi cục diện của thị trường taxi nước ta.

“Taxi trực tuyến” là loại hình taxi mới, khi đó, người dùng sẽ cài đặt phần mềm gọi taxi của hãng taxi trực tuyến này (thực chất là người kết nối giữa hành khách và tài xế), và khi có nhu cầu, hành khách có thể đặt xe trực tiếp theo hướng dẫn dịch vụ, và một chiếc xe với đầy đủ nhu cầu của hành khách sẽ được điều đến trong vòng chưa đầy 5 phút.

Uber Taxi

Uber Taxi

Xe của các hãng taxi trực tuyến thực chất là những người có sở hữu ô tô, trong những lúc rảnh rỗi, họ trở thành taxi. Các tài xế phải đăng kí với hãng xe trước, được trải qua một cuộc tập huấn rồi mới có thể trở thành lái xe taxi cho các hãng này.

Hiện trên thị trường có 3 nhà cung cấp dịch vụ “taxi trực tuyến”, gồm Uber Taxi, Goi Taxi (Easy Taxi) và Grab Taxi. Chúng ta hãy cùng so sánh để tìm hiều xem rằng có điều gì khác biệt giữa 3 hãng taxi này

Tiêu chí

Uber Taxi

Easy Taxi (Goi Taxi)

Grab Taxi

Hệ điều hành

iOS, Android

iOS, Android, Winphone

iOS, Android, hoặc gọi điện đến tổng đài nhờ đặt xe

Phương thức thanh toán

Qua thẻ Visa

Tiền mặt hoặc thẻ Visa

Qua thẻ Visa hoặc tiền mặt

Cơ sở tính giá cước

-Cước gọi xe: 5000 đồng

– Giá cước tính theo quãng đường đi được nhân với giá cước của xe đi, nhân với hệ số điều chỉnh (phụ thuộc vào loại xe, thời điểm bắt xe, thời gian ngồi trên xe)

Giá cước phụ thuộc vào loại xe và số km đi xe

Giá cước phụ thuộc vào loại xe và số km đi xe

Công cụ tính tiền

GPS, trả tiền thông qua visa sau khi đi xe

GPS, số tiền được tính toán trước khi đi xe

GPS, số tiền được tính toán trước khi đi xe. Ngoài ra, có thể tính theo đồng hồ trên xe với các loại xe ôm Grabtaxi

So sánh về điện thoại sử dụng dịch vụ gọi taxi

Để có thể cài đặt ứng dụng gọi taxi của Uber Taxi và Grab Taxi đòi hỏi người dùng phải sử dụng điện thoại có sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android. Nhưng với Easy Taxi, ngoài iOS và Android thì những Winphone cũng có thể sử dụng. Nguyên nhân là do Easy Taxi do người Việt sáng lập nên dường như thích hợp hơn với nhiều người Việt Nam hơn.

Như vậy, về tính phổ biến, thì Easy Taxi có phần nổi trội hơn 2 hãng taxi còn lại

Easy Taxi có thể sử dụng được trên iOS, Android và Winphone

Easy Taxi có thể sử dụng được trên iOS, Android và Winphone

So sánh về cách tính cước

Giống như Easy Taxi, thì Grab Taxi cũng tính cước đi xe thông qua quãng đường đi xe của khác hàng. Quãng đường này được định vị bằng GPS, và số tiền đi xe sẽ được báo trước khi hành khách đồng ý đặt xe nên khiến khách hàng khá hài lòng. Giá cước sẽ phụ thuộc vào từng loại xe mà khách hàng chọn. Ngoài ra, hai hãng này cũng hợp tác với các hãng taxi truyền thống để khách hàng có thêm các sự lựa chọn hơn

Uber Taxi lại có cách tính cước phí hơi khác so với 2 hãng taxi còn lại, cũng sử dụng GPS để tính quãng đường đi được, nhưng số tiền đi xe sẽ được tính sau khi khách hàng được trở đến địa điểm cần đi. Nguyên nhân là do, ngoài việc tính phí thông qua số km đường đi, thì Uber còn có hệ số cước phí (với sự ảnh hưởng của loại xe gọi, thời điểm gọi, thời gian ngồi trên xe của hành khách), như vậy nếu gọi xe vào giờ cao điểm sẽ có mức giá cước cao hơn, và nếu bạn không may gặp tắc đường thì số tiền mà bạn phải trả cũng cao hơn.

Ngoài ra, Uber Taxi còn có phí gọi xe với 5000 đồng khi gọi xe trừ trực tiếp vào thẻ Visa, vì thế khi đặt xe bạn có đi hay không thì vẫn mất 5000 đồng

Grab Taxi khá dễ sử dụng

Grab Taxi khá dễ sử dụng

So sánh về phương thức thanh toán

Uber Taxi và Grab Taxi chỉ thanh toán qua thẻ visa, vì thế người dùng muốn sử dụng dịch vụ đòi hỏi phải có thẻ visa. Chính vì việc thanh toán qua thẻ visa mà nhiều người cho rằng, có hay chăng sự thất thoát nguồn tài chính ra nước ngoài khi mà trụ sở của cả 2 hãng này đều của nước ngoài?

Eassy Taxi ngoài phương thức thanh toán bằng thẻ Visa thì hành khách có thể sử dụng tiền mặt rất tiện dụng.

Với những thông tin trên đây, mong rằng các bạn đã có những hiểu biết về phương thức thanh toán cũng như cách thức hoạt động của các hãng “taxi trực tuyến”

Websosanh.vn – Website so sánh đầu tiên tại Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Thẻ Visa Card là gì? Phân biệt giữa thẻ Visa Credit và Visa Debits

Thẻ Visa Card là gì? Phân biệt giữa thẻ Visa Credit và Visa Debits

So sánh thẻ tín dụng Visa Credit và thẻ ghi nợ Visa Debit

So sánh thẻ tín dụng Visa Credit và thẻ ghi nợ Visa Debit

Thẻ Visa Debit - Bạn đã hiểu hết về thẻ ghi nợ quốc tế?

Thẻ Visa Debit - Bạn đã hiểu hết về thẻ ghi nợ quốc tế?

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa

Hướng dẫn cách làm thẻ Visa

Làm thẻ Visa Debit ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Làm thẻ Visa Debit ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Sự khác nhau giữa thẻ Visa và Mastercard, nên làm thẻ thanh toán quốc tế nào tốt nhất?

Sự khác nhau giữa thẻ Visa và Mastercard, nên làm thẻ thanh toán quốc tế nào tốt nhất?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất