Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Điểm qua các quán miến trộn ở Hà Nội

Những năm gần đây, miến trộn cũng như các món trộn là món ăn vặt không thể thiếu của giới trẻ Hà thành. Hôm nay chúng ta cùng điểm qua một số quán miến trộn các vị nhé. Các quán này chỉ có giá từ 20-35k/bát, rất phù hợp với túi tiền các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Miến trộn lươn

  Miến trộn lươn

  Bên cạnh miến nước, miến trộn lươn là món khoái khẩu của không ít người Hà Nội. Lượn trộn miến thường là loại lươn chiên giòn. Miến chần qua cho mềm ròi trộn cùng nước mắm chua ngọt, nước xào lươn béo ngậy, thêm chút hành phi, đu đủ, rau thơm là đã có bát miến trộn lươn ngon miệng hợp vị cả trẻ nhỏ lẫn người lớn.

  Một số quán miến lươn ngon ở Hà Nội cho bạn tham khảo:

  – Miến lươn Yên Ninh, đoạn ngã tư giao với Nguyễn Trường Tộ.

  – Miến lươn 34 Lê Đại Hành, đoạn cắt Bà Triệu và Mai Hắc Đế.

  – Miến lươn Tân Tân, 14 Tuệ Tĩnh, góc ngã tư đoạn cắt Mai Hắc Đế và Triệu Việt Vương.

  – Miến lươn Đông Thịnh, 87 Hàng Điếu, đối diện chợ Hàng Da.

  – Miến lươn ngõ 14 Hàm Long.

  – Miến lươn số 1 Chân Cầm.

  2. Miến trộn cua

  Miến trộn cua

  Miến trộn cua là tên gọi chung cho khá nhiều loại miến trộn, bởi gia giảm trong bát miến trộn cua có thể có thêm cá, thịt bò, đậu phụ, chả cá…Miến trộn cua cũng trộn với xì dầu, gia giảm thêm hành phi, lạc rang giã giập, rau chần theo mùa như cần, rau rút….tất nhiên không thể thiếu miếng gạch cua chắc nịch, đậm ngọt. Ăn kèm bát miến trộn thường là bát nước dùng chua dịu, tương tự nước dùng bún riêu.

  Một vài địa chỉ miến trộn cua ngon để bạn tham khảo:

  – Miến trộn cua 59 Phùng Hưng

  – Miến trộn chợ vải Phùng Khắc Khoan

  – Miến trộn số 8 Lê Ngọc Hân

  – Miến trộn ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh (quán vỉa hè)

  3. Miến trộn mực

  Miến trộn mực

  Không phổ biến như miến trộn cua, miến trộn mực ở Hà Nội có lẽ chỉ tìm thấy ở quán nhỏ trong ngõ Trung Yên. Mực ở đây được chiên giòn tan, thơm lừng; trộn cùng miến chần, rau cải, trứng tráng xắt mỏng, giò, chả cá. Điểm đặc biệt, nước trộn miến không phải làm từ xì dầu mà chua ngọt rõ vị mắm. Nhưng ngon nhất vẫn phải là thứ mực chiên giòn, không tanh mà vẫn đậm đà vị biển.

  Địa chỉ: Miến trộn ngõ Trung Yên (ngõ nhỏ trên đường Đinh Liệt)

  4. Miến trộn Thái Lan

  Miến trộn Thái Lan

  Quán miến trộn Thái Lan nằm trên phố Nguyễn Biểu vốn đã nổi tiếng khá lâu. Món miến trộn ở đây tuy giá thành hơi cao so với mặt bằng chung nhưng có hương vị đặc biệt hấp dẫn. Một suốt miến trộn gồm thịt lợn luộc thái chỉ, thịt bò tái, giá trần, thêm chút vừng, lạc, rau thơm. Đặc sắc nhất, miến có vị chua, ngọt, cay đặc trưng của ẩm thực Thái Lan bởi nước sốt được pha từ cốt chanh, sả, cùng hương liệu bí mật được nhập trực tiếp từ xứ chùa vàng.

  Địa chỉ: Số 23 Nguyễn Biểu, Hà Nội.

  (Theo depplus.vn)

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất