1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Điện thoại Lumia sẽ sử dụng hệ điều hành Android?

Theo evleaks, Nokia và Microsoft đang phát triển một thiết bị mang thương hiệu Lumia, điều thú vị là thay vì sử dụng hệ điều hành Windows Phone truyền thống, nó lại chạy trên nền tảng Android của Google

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dĩ nhiên, việc Nokia sản xuất điện thoại Android không phải là điều xa lạ đối với giới công nghệ sau sự ra mắt của Nokia X/X2. Tuy nhiên, vấn đề ở đây chính là việc thương hiệu Lumia từ trước đến nay luôn gắn liền với Windows Phone và có thể xem là như là biểu tưởng của hệ điều hành từ Microsoft. Đó là chưa kể đến Microsoft từ trước đến giờ vốn nổi tiếng ủng hộ gà nhà, chẳng lẽ lại chấp nhận dùng thương hiệu nổi tiếng nhất của mình sản xuất thiết bị chạy hệ điều hành của đối thủ cạnh tranh trực tiếp?

Lumia

Nếu tất cả điều này là sự thực, chúng ta sẽ được chứng kiến một thiết bị Lumia sử dụng hệ điều hành Android, và nhiều khả năng đây sẽ là một thiết bị cao cấp hơn nhưng dựa trên nền tảng phần mềm của Nokia X. Có thể đây sẽ là bước ngoặc trong chiến lược của Microsoft, thay vì tạo một hệ sinh thái riêng biệt, gã khổng lồ phần mềm chuyển sang việc cung cấp dịch vụ của mình đến người tiêu dùng. Vào thời điểm hiện tại, Nokia X sử dụng các dịch vụ như Bing, One Drive, OneNote,… để thay thế hoàn toàn cho các dịch vụ gốc từ Google, mặt dù vẫn chạy trên nền tảng Android.

Điện thoại Lumia chuyển sang Android sẽ là một điềm báo không mấy tốt đẹp dành cho hệ điều hành Windows Phone của Microsoft. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì chúng ta cũng không thể trách được sự thay lòng (nếu có) của gã khổng lồ phần mềm. Dù được đầu tư rất nhiều cho việc phát triển và quảng bá, Windows Phone vẫn bị iOS và Android bỏ xa về thị phần và ít nhất là trong 2 năm tới, khả năng nó bắt kịp đối thủ gần như chỉ là một con số không. Sử dụng hệ điều hành mở Android của Google có thể xem là một chiến lược đúng đắn cho Microsoft nếu họ muốn nhảy vào thị trường phần cứng, được xem là lý do quan trọng nhất trong thương vụ thâu tóm Nokia cách đây không lâu.

Cũng cần phải nhắc lại rằng dù evleaks rất nổi tiếng trong việc tiết lộ các thông tin công nghệ, tuy nhiên không phải lúc nào tay Twitter lừng danh này cũng chính xác. Thực hư ra sao thì chúng ta có lẽ phải đợi thời gian trả lời.

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Liệu có phải Microsoft và Nokia sẽ từ bỏ Windows Phone để theo chân hầu hết các hãng sản xuất điện thoại hiện nay, chuyển sang dùng Android hay không?

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Google I/O 2014: Google lộ rõ kế hoạch thống trị của Android trên toàn cầu

Google I/O 2014: Google lộ rõ kế hoạch thống trị của Android trên toàn cầu

Ứng dụng cho Android Wear đã có sẵn trên Google Play

Ứng dụng cho Android Wear đã có sẵn trên Google Play

Tiết kiệm tiền cho Android khi truy cập internet 3G

Tiết kiệm tiền cho Android khi truy cập internet 3G

Google Android One liệu có phải là dấu

Google Android One liệu có phải là dấu "chấm hết" cho Nexus?

Google ra mắt phiên bản Android L,

Google ra mắt phiên bản Android L, "lột xác" về giao diện và hiệu suất

Google đẩy mạnh xây dựng kho ứng dụng cho smartwatch Android Wear

Google đẩy mạnh xây dựng kho ứng dụng cho smartwatch Android Wear

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất