1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào là tốt nhất ?

Mỗi loại thực phẩm lại có một nhiệt độ bảo quản lý tưởng riêng, nhiệt độ tủ lạnh có thể sẽ quá lạnh hoặc quá cao không đủ để đảm bảo an toàn các loại thực phẩm lưu trữ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chọn nhiệt độ cho tủ lạnh sao cho vừa tiết kiệm điện lại đem lại hiệu quả cao nhất cho việc bảo quản thực phẩm vừa giữ được tối ưu những dinh dưỡng trong đó, lại có thể bảo quản được lâu dài từng loại thực phẩm khác nhau quả là một điều không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời !

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Nhiệt độ tủ lạnh hiện nay thường được thiết lập ở nhiều mức độ làm lạnh, biểu thị mức nhiệt độ từ tăng dần hoặc giảm dần. Nút điều chỉnh nhiệt độ có hiển thị số vạch thường nằm bên trong tủ lạnh. Số vạch chỉ đầu tiên sẽ là mức nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ làm lạnh sẽ tăng dần đến mức lạnh nhất khi đến vạch cuối cùng. Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tùy theo số lượng thực phẩm có trong tủ.

Chọn mức nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát

Nhiệt độ ngăn mát thường để thức ăn nấu chín hoặc thực phẩm sơ chế trước khi nấu, các loại salad, nước sốt, nước giải khát v.v.. đây đều là các loại thực phẩm đòi hỏi khả năng bảo quản tốt với nhiệt độ không quá thấp nhưng cũng không được quá cao dễ phát sinh vi khuẩn. Ngăn mát cũng dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được vệ sinh ngăn chứa thường xuyên. Bạn có thể để nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát ở mức 0 độ C. Với thức ăn không dùng hết thì nên dùng hộp nhựa đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh, tránh nhiễm mùi và các vi khuẩn lây lan sang thực phẩm khác gây hại cho sức khỏe lâu dài.

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh để đựng thực phẩm bạn không nên chỉnh quá lạnh.

Lựa chọn mức nhiệt đồ phù hợp cho ngăn đá

Ngăn đá của tủ lạnh thường được dùng để giữ đông lạnh thực phẩm hoặc bảo quản các loại thực phẩm đông lạnh. Ngoài ra, ngăn đá còn là nơi để làm ra các viên đá mát lạnh, phục vụ nhu cầu giải khát của gia đình. Do đó, nhiệt độ ngăn đá bạn nên điều chỉnh ở mức dưới 0 độ C. Mức nhiệt độ khoảng -18 độ C sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm trong thời gian dài, đồng thời ở mức nhiệt độ này các loại vi khuẩn không thể phát triển được.

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn chứa rau củ

Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh có khá nhiều mức để tùy chọn, tuy nhiên nhiệt độ bảo quản thực phẩm tươi lý tưởng nhất sẽ là từ 4  – 6 độ C, bạn không nên tiết kiệm điện mà để tủ lạnh ở mức quá cao sẽ gây nhiễm khuẩn và ngộ độc thực phẩm, ngược lại nếu nhiệt độ quá lạnh từ 0 -2 độ C là đã có thể đóng đá rau củ quả và khiến các chất dinh dưỡng tươi ngon bị mất đi.

Ngăn rau củ nên để nhiệt độ vừa đủ đảm bảo sức khỏe gia đình

Với những bí kíp nhỏ để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh cho đúng, hi vọng rằng mọi người đều biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách và hiệu quả.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Mức điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Mức điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp ?

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp ?

4 cách sử dụng tủ lạnh đúng cách để tiết kiệm điện và giữ độ bền

4 cách sử dụng tủ lạnh đúng cách để tiết kiệm điện và giữ độ bền

Tủ lạnh 2 cửa side by side dung tích trên 500 lít giá chỉ từ 15 triệu đồng

Tủ lạnh 2 cửa side by side dung tích trên 500 lít giá chỉ từ 15 triệu đồng

Có nên mua máy lạnh di động ?

Có nên mua máy lạnh di động ?

Bình nóng lạnh Ariston AN30R giữ nhiệt thời gian dài

Bình nóng lạnh Ariston AN30R giữ nhiệt thời gian dài

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất