Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

Điều mẹ bắt buộc phải nhớ khi chọn và dùng địu cho con

Khi chọn và sử dụng địu cho bé các mẹ cần nhớ rằng tư thế địu thoải mái nhất là hai đầu gối của bé cao hơn mông, trọng lực dồn vào mông trẻ, không phải ở 2 bẹn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Địu em bé là một trong những vật dụng yêu thích của những mẹ có con nhỏ. Với chiếc địu, mẹ và bé có thể cùng nhau đi chơi, mua sắm,địu cho em bé sẽ thay bạn ôm ấp bé vào lòng, tạo cảm giác an toàn như vòng tay của mẹ. Ngoài ra, mẹ có thể vừa địu bé, vừa làm việc nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết chọn địu an toàn cho bé. Dưới đây là lưu ý quan trọng khi mua địu cho bé mà các mẹ cần lưu ý:

Không bao giờ chọn địu mà 2 chân bé ở tư thế buông thõng

địu em bé

Chiếc địutốt phải có trọng lực dồnvào mông trẻ, không phải ở 2 bẹn

Nguyên tắc quan trọng nhất khi chọn địu cho bé là không bao giờ chọn địu ở tư thế buông thõng vì những chiếc địu như thế này sẽ làm hại đến xương hông của bé. Một chiếc địu tốt phải có trọng lực dồn vào mông trẻ, không phải ở 2 bẹn. Tư thế địu tốt nhất, khiến bé thoải mái nhất là thấy hai đầu gối cao hơn mông.

Ngoài ra,thị trường có rất nhiều loại địu khác nhau, nên khi chọn mua mẹ cần nghiên cứu kĩ về nhãn hàng và chất lượng sản phẩm, không nên tiếc tiền mà mua một sản phẩm kém chất lượng cho con. Đặc biệt, địu cho bé cần có chất liệu an toàn, thoáng, thấm hút tốt.

Cách dùng địu an toàn cho bé

địu em bé

Cần dùng địu đúng cách để bé được an toàn và thoải mái

Dùng địu không đúng cách sẽ làm bé cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng tới hệ xương và sự phát triển của bé. Dưới đây là những điều mà các mẹ cần lưu ý khi sử dụng địu cho con:

– Vùng cổ và đầu của các bé dưới 6 tháng tuổi chưa phát triển hoàn thiệnvì thế nên địu bé ở trước ngực, theo kiểu kangaroo, nên địu bé theo hướng để bé nhìn thấy mặt bố mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn. Từ 10 tháng tuổi trở lên, bố mẹ có thể địu bé sau lưng và mẹ còn có thể địu bé đi xe đạp, xe máy.

– Các mẹ tuyệt đối không để bé nằm trong địu với tư thế khom người, cằm chạm sát ngực. Cằm và ngực của bé phải không quá sát nhau, khiến cho đường thở của bé bị tắc nghẽn. Khoảng trống từ ngực đến cổ của bé phải có độ dài khoảng một ngón tay.

– Mẹ cần thắt dây địu chặt vừa phải; nếu để rộng, bé dễ bị ngã, lệch tư thế ảnh hưởng đến cột sống còn chặt quá khiến bé nóng bức, khó thở. Ngoài ra, mẹ cũng cần thường xuyên kiểm tra tư thế của bé, nếu thấy bé quấy khóc hoặc khó chịu thì nên tháo địu ra khỏi người bé.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất