Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Dùng điều hòa Casper GC-12IS35 tốn bao nhiêu tiền điện 1 tháng? Cách sử dụng tiết kiệm điện

Điều hòa Casper GC-12IS35 mới ra mắt thị trường năm 2023 với mức giá thành rẻ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, mức tiêu thụ điều hòa luôn được người dùng quan tâm. Vậy, 1 tháng dùng điều hòa này tốn bao nhiêu tiền điện.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Đầu năm 2023 hãng điều hòa Casper cho ra đời nhiều phiên bản điều hòa khác nhau trong đó model 12000btu inverter GC-12IS35 được nhiều người dùng quan tâm bởi mức giá rẻ cùng nhiều tính năng nổi bật? Vậy, khi dùng chiếc điều hòa này tốn bao nhiêu tiền điện 1 tháng? Hãy cùng Websosanh tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

  Dùng điều hòa Casper GC-12IS35 tốn bao nhiêu tiền điện 1 tháng?

  Dùng điều hòa Casper GC-12IS35 tốn bao nhiêu tiền điện 1 tháng?
  Dùng điều hòa Casper GC-12IS35 tốn bao nhiêu tiền điện 1 tháng?

  Để có thể tính được số tiền điện dùng điều hòa hàng tháng là bao nhiêu thì bạn cần phải nắm được công thức tính số điện tiêu thụ của điều hòa. Công thức tính như sau:

  Số điện tiêu thụ của máy điều hòa = Công suất của máy điều hòa x Thời gian sử dụng 

  Ví dụ: Nếu bạn dùng điều hòa với công suất 1200W trong một ngày với 5 giờ đồng hồ thì số điện tiêu thụ hàng ngày sẽ là: 1200W*5 giờ= 6 số điện tương đương với 15000 đồng tiền điện (2500/ số điện).

  Với máy điều hòa Casper 1 chiều 12000btu GC-12IS35 là dòng máy tiết kiệm điện nhờ sử dụng máy biến tần inverter cùng công nghệ i-Saving tiết kiệm điện. Theo thông số kỹ thuật mà hãng Casper đưa ra thì dòng máy điều hòa 1 chiều inverter này đạt tiêu chuẩn nhãn sao năng lượng 4 sao có chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF là 4.82 và mức công suất tiêu thụ điện là 1250W. Đây là những chỉ số cho thấy khả năng tiết kiệm điện ở mức tốt so với nhiều phiên bản điều hòa 1 chiều có công suất 12000btu inverter trên thị trường.

  Dựa vào các thông số này sẽ tính ra được số điện cùng mức tiền tiêu thụ điện tròng 1 tháng khi sử dụng 5 giờ đồng hồ một này.

  Số điện tiêu thụ hàng ngày của dòng điều hòa 1 chiều này là 1250W*5= 6.3 số điện. Nếu dùng liên tục trong 1 tháng 30 ngày sẽ hết 30*6.3= 189 số điện. Với mức giá tiền điện trung bình 2.500/ số thì tiền điện dùng 1 tháng là 472.000 đồng tiền điện. 

  Đây là con số mang tính chất tham khảo bởi điều hòa inverter sẽ không chạy hết công suất. Đồng thời, không phải thời lượng sử dụng điều hòa ngày nào cũng đều sử dụng trong 5 giờ đồng hồ. Nếu bạn dùng điều hòa đúng cách còn gia tăng khả năng tiết kiệm điện ở mức tốt nhất.

  Cách sử dụng điều hòa 1.5hp inverter Casper GC-12IS35  tiết kiệm điện nhất

  Cách sử dụng điều hòa 1.5hp inverter Casper GC-12IS35
  Cách sử dụng điều hòa 1.5hp inverter Casper GC-12IS35  tiết kiệm điện nhất

  Có rất nhiều cách khác nhau để tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa inverter Casper GC-12IS35. Bạn có thể áp dụng một số cách dùng như dưới đây.

  • Nên vệ sinh điều hòa Casper inverter theo định kỳ để máy luôn sạch sẽ hoạt động tốt góp phần tiết kiệm điện năng cách tối ưu nhất.
  • Khi dùng máy lạnh nên điều chỉnh nhiệt độ cho hợp lý. Không nên để nhiệt độ quá thấp sẽ khiến tiêu hao nhiều điện năng hơn. Chỉ nên để nhiệt độ phù hợp chênh lệch 8 -10 độ so với nhiệt độ bên ngoài.
  • Nên dùng đến màn che nắng, rèm cửa giúp hạn chế tối đa ánh nắng vào trong phòng, giúp giảm nhiệt độ và giảm mức độ tiêu hao điện năng của máy lạnh.
  • Không nên bật tắt điều hòa liên tục điều này sẽ khiến máy luôn phải hoạt động hết công suất dẫn đến tiêu hao điện năng nhiều hơn. 
  • Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp để giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng tốt hơn.
  • Với máy Casper GC-12IS35 có công suất 12000btu chỉ nên sử dụng cho không gian có diện tích dưới 20m2 không nên sử dụng cho không gian lớn hơn sẽ dẫn đến việc tiêu hao nhiều điện năng hơn.

  Kết Luận

  Thông qua những chia sẻ nêu trên có thể thấy điều hòa inverter Casper GC-12IS35 là dòng điều hòa tiết kiệm điện. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng đúng cách để gia tăng khả năng tiết kiệm điện tối ưu nhất tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng cho gia đình.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất