Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Học cách làm hoa giấy nhún tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Những bông hoa bằng giấy nhún rất dễ làm mà lại có thể dùng vào rất nhiều việc. Bạn có thể dùng hoa giấy nhún làm thiệp, trang trí hộp quà hay tạo thành những bó hoa vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nguyên liệu làm hoa giấy nhún

  Bạn biết đấy cách làm hoa bằng giấy nhún có lẽ là cách làm phổ biến nhất. Mặc dù phổ biến nhưng nó vẫn rất đẹp và được nhiều người yêu thích. Cách làm hoa rất dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây và thực hiện như được chỉ dẫn, bạn sẽ có được những bông hoa vô cùng tinh tế và đẹp mắt.

  Chuẩn bị:

  – Giấy nhún. Giấy có thể nhiều màu, từ trắng, vàng, đỏ, tím hay cam. Màu sắc tùy vào sự lựa chọn của bạn. Nếu thích bó hoa chỉ một màu, bạn có thể lựa chọn màu trăng, hồng hoặc đỏ… Còn nếu thích một bó hoa với nhiều màu, bạn có thể mua nhiều màu giấy khác nhau.

  – Keo sữa

  – Hạt nhựa trắng hoặc bất kì màu gì bạn nghĩ rằng có thể làm được nhị hoa. Ví dụ hoa màu trắng thì nhị có thể màu trắng hoặc màu vàng…

  – Lọ chứa những hạt óng ánh (kim tuyến)

  Tất cả những nguyên liệu này rất dễ tìm, bạn có thể đến các cửa hàng quà lưu niệm hoặc các hiệu sách. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể ghé qua ngõ 1A Tôn Thất Tùng, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn đấy!

  Các bước làm hoa giấy nhún tặng thầy cô nhân ngày 20/11

  Bước 1: Cắt giấy thành hình tròn

  – Đầu tiên, bạn hãy cắt chúng thành hình tròn. Cách để cắt thành hình tròn đó là dùng rập khuôn hoặc nếu không có bạn có thể dùng nắp chai nước ngọt, úp xuống giấy và vẽ xung quanh rồi cắt. Thực ra cũng không cần phải quá tròn và hãy nhớ rằng các cánh hoa phải có độ lớn, kích thước khác nhau, ví dụ như ở tầng 1 bạn có 6 cánh hoa, tầng 2 bạn cũng có 6 cánh hoa thì tầng hoa 1 phải lớn hơn tầng hoa 2. Như bạn thấy ở trên, có 2 kích thước cánh hoa. Nếu muốn bông hoa dày hơn thì bạn có thể làm nhiều tầng hoa hơn.

  – Sau khi cắt xong, bạn vặn một vị trí để chúng thành hình cánh hoa như hình trên.

  Bước 2: Trang trí cánh hoa

  Bước tiếp theo mà bạn phải làm là bôi keo sữa lên phần viền của cánh hoa và rắc hạt kim tuyến vào theo đường dải của keo. Bạn sẽ có những cánh hoa lung linh như trong hình. Nếu giấy nhún màu đỏ hay vàng, hồng, kim tuyến sẽ nổi bật hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với những bạn thích sự đơn giản và không quá lòe loẹt thì hãy sử dụng giấy nhún màu trắng.

  Bước 3: Dán cánh hoa vào với nhau

  – Sau khi đợi kim tuyến khô, bạn hãy thực hiện dán các bông hoa vào với nhau. Bạn dán những cánh hoa to ở bên dưới, sau đó dán những bông hoa nhỏ hơn ở bên trên. Bạn nhớ xếp chúng so le nhau để bông hoa đẹp hơn nhé!

  – Sau khi dán các cánh hoa vào nhau rồi, bạn chờ cho keo khô và chuẩn bị dán các hạt nhựa màu trắng vào làm nhị hoa nhé!

  Bạn cứ tiếp tục làm các bông hoa như thế cho đến khi cảm thấy đủ. Với những bông hoa handmade này, bạn có thể dùng trang trí thiệp, trang trí hộp quà hay làm thành những bó hoa thật xinh xắn tặng thầy cô cũng rất ý nghĩa.

  Trong quá trình thực hiện cách làm hoa giấy nhún này, bạn cần chú ý hơn bước dán các cánh hoa vào nhau, bạn làm sao cho chúng xếp thật đều viền và so le nhau với 2 tầng để bông hoa đẹp hơn. Và đây là thành phẩm của bạn! Rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào?

  Chúc các bạn thành công!

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất