1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

HTC One M9 khó sửa chữa gây nỗi lo không nhỏ cho người dùng

Giống như các phiên bản tiền nhiệm, HTC One M9 được cho là rất khó để sửa chữa nếu gặp phải các sự cố hỏng hóc

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tờ iFixit mới đây đã gây sự chú ý mạnh với bài đánh giá về khả năng sửa chữa của siêu phẩm HTC trong năm 2015 là chiếc One M9. Sau khi mở máy và xem xét phần cứng, họ đánh giá rất thấp khả năng sửa chữa của sản phẩm này.

Được biết, chuyên trang iFixit là địa chỉ đáng tin cậy của cộng đồng IT thế giới, luôn đưa ra những bài đánh giá về chất lượng phần cứng cũng như khả năng sửa chữa của các sản phẩm công nghệ. Ngay khi sở hữu trên tay chiếc HTC One M9 đầu tiên, iFixit đã nhanh chóng đưa ra những nhận định về phần cứng nói chung của máy, trong đó có thông tin về khả năng sửa chữa khi hỏng hóc.

Tuy nhiên, bài đánh giá của iFixit có khá nhiều phản hồi từ phía dư luận, khi sản phẩm mà họ sử dụng trong bài đánh giá có vẻ như không toàn vẹn từ chiếc hộp bên ngoài. Có một dấu nhỏ ở ngay trên logo HTC phía ngoài hộp. Chưa hết, khi mở máy ra trên màn hình đã có sẵn một vết xước, điều này không hề bình thường với một chiếc máy mới cứng.

Dù vấn đề có vẻ không lớn lắm, nhưng đối với một người dùng kĩ tính thì thật khó chấp nhận những lỗi nhỏ này ngay khi vừa khui hộp một sản phẩm đắt tiền. Không những vậy, khi khởi động máy, người thực hiện còn phát hiện 1 chút khuyết điểm ở giữa màn hình.

Vết xước phía trên màn hình ngay từ khi mới bóc máy

Khuyết điểm nhỏ trên hộp máy

Bỏ qua những vấn đề kể trên, chúng ta tiếp tục đi vào quá trình tháo máy để đưa ra được đánh giá tổng quan về thiết kế và độ hoàn thiện phần cứng. Đầu tiên, thật ngạc nhiên khi thấy HTC đã không còn sử dụng keo để khớp nối chiếc One M9 giống như người tiền nhiệm. Để mở máy, chúng ta cần khéo léo và cẩn thận trong khâu tháo bỏ một vài con ốc, để tách hoàn toàn phần mặt trước và mặt sau, ta cần giải quyết phần kẹp rất chắc giữ chặt lấy 2 nửa.

Thay vì chỉ gắn keo, để mở One M9, cần xử lý một vài chiếc ốc nhỏ.

Khi phần trong của máy đã lộ diện, chúng ta vướng phải một vấn đề khác khi cục pin đã bị dán liền vào bảng mạch. Điều này thách thức ai muốn sửa chữa máy hoặc đơn giản là thay một cục pin mới. Vì thế để có thể thay được cục pin Li-ion của M9, chúng ta sẽ phải tách bảng mạch chính ra. Thêm vào đó, cục pin cũng gắn vào một cạnh khác, điều này chứng tỏ người thợ sửa chữa sẽ phải tách phần này trước khi động tới bảng mạch chính kia.

Sau đó, ta mới có thể tiếp cận được phần Camera, bộ loa BoomSound và tấm màn hình của máy. Được biết, tấm màn hình được cố định rất chắc chắn, cần phải khéo léo gỡ và làm chảy phần tiếp xúc để có thể tháo ra.

Tổng kết

Tổng hợp lại quá trình tháo máy phía trên, trang iFixit chỉ đánh giá khả năng sửa chữa của HTC One M9 ở mức 2/10, và gần như không hề cải thiện ngay cả khi so với những thế hệ trước của dòng One. Được biết trước đó, chiếc HTC One M7 là chiếc máy đầu tiên bị đánh giá ở mức 1/10 từ trang iFixit.

Thật may, HTC đã cung cấp gói bảo hiểm Uh-Oh Protection, vì thế nếu bạn làm hỏng chiếc máy của mình trong thời gian bảo hành 1 năm, hãy yên tâm rằng mình nhận được một chiếc máy mới thay vì chờ sửa chữa chiếc máy cũ. Dẫu vậy, người dùng vẫn có cớ để lo lắng với chiếc HTC One M9 của mình trước các sự cố không đáng tiếc trong tương lai.

Theo iFixit

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh điện thoại HTC One A9 và HTC One M9

So sánh điện thoại HTC One A9 và HTC One M9

So sánh HTC One M9 và HTC Desire Eye

So sánh HTC One M9 và HTC Desire Eye

So sánh những cải tiến của HTC One M9 so với One M8

So sánh những cải tiến của HTC One M9 so với One M8

So sánh HTC One M9 và Sony Xperia Z4

So sánh HTC One M9 và Sony Xperia Z4

So sánh Motorola Droid Turbo và HTC One M9

So sánh Motorola Droid Turbo và HTC One M9

So sánh thiết kế của HTC One M9 và Samsung Galaxy S6

So sánh thiết kế của HTC One M9 và Samsung Galaxy S6

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất