Chuẩn bị trước khi pha sữa
Khâu chuẩn bị trước khi pha sữa là vô cùng quan trọng bởi nếu thiếu đi một bước nào đó là mẹ đã có thể không tối ưu hóa được hiệu quả của sữa bột, thậm chí còn gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Dưới đây là các bước chuẩn bị trước khi pha sữa mẹ cần nhớ:
Tiệt trùng bình sữa, dụng cụ pha sữa là điều mẹ cần làm trước khi pha sữa cho bé
– Trước khi pha sữa bột Glico Icreo hay bất kỳ một loại sữa bột nào mẹ cũng cần phải nhớ tiệt trùng các dụng cụ pha sữa như bình sữa, núm ty, nắp bình sữa, thìa, cốc,… bằng cách đun trong nước sôi 3-5 phút. Mẹ cũng có thể tiệt trùng bằng lò vi sóng nhưng nhớ là chỉ với những dụng cụ được phép cho vào lò vi sóng. Đun các dụng cụ pha sữa trong nước sôi có lẽ là cách đơn giản, dễ thực hiện mà an toàn nhất mẹ nên thực hiện.
– Dọn dẹp sạch sẽ khu vực pha sữa: Nếu mẹ hay pha sữa trong bếp thì khu vực này cần phải được rau chùi sạch sẽ trước khi đặt những dụng cụ pha sữa cũng như hộp sữa bột của bé lên. Hãy nhớ rằng hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của bé vẫn còn rất non nớt, chỉ cần vi khuẩn xâm nhập vào bình sữa, núm ti, thìa, hay sữa bột sẽ khiến bé có nguy cơ bị đau bụng, tiêu chảy…
– Rửa tay sạch sẽ và lau khô tay trước khi pha sữa cho bé: Tay mẹ phải sạch thì bé mới được uống sữa sạch.
Hướng dẫn cách pha sữa bột Glico Icreo số 0 Nhật Bản
Mỗi hộp sữa công thức đều có một thìa đong sữa kèm theo, vì vậy mẹ không nên dùng thìa của sữa này để đong sữa khác. Bên trong mỗi hộp sữa bột Glico số 0 đều có thìa đong sữa kèm theo, vì vậy hãy chỉ dùng thìa này để đong sữa cho con.
1 thìa sữa gạt ngang (khoảng 2,54 g) pha được 20 ml sữa, để pha sữa mẹ dùng nước sôi để nguội đạt 70 độ để pha. Dưới đây là cách pha sữa bột Glico chi tiết cho các mẹ:
– Cho 2/3 lượng nước cần pha vào bình, tiếp đến cho số thìa sữa cần pha vào, đậy kín nắp, lắc nhẹ cho tan sữa. Tiếp đó cho nốt phần nước còn lại vào (vẫn phải đảm bảo là 70 độ C), lắc lại lần nữa cho sữa tan đều.
– Để sữa nguội xuống còn tầm 38 độ thì cho bé uống. Nếu muốn làm nguội nhanh, bạn có thể cho bình sữa ngâm trong bát nước lạnh. Trước khi cho bé dùng, hãy kiểm tra nhiệt độ sữa để tránh bỏng vòm họng của bé, nếu như nhỏ một vài giọt sữa ra cổ tay mà sữa chỉ còn âm ấm là có thể cho bé dùng được.
Dưới đây là lượng sữa bột Glico Icreo cần thiết cho bé bú tùy vào tháng tuổi và cân nặng:
Tháng tuổi | Cân nặng (kg) | Số thìa gạt ngang | Lượng sữa (ml) | Số lần uống trong 24h |
0~1/2 | 3 | 4~5 | 80~100 | 7~8 |
1/2~1 | 3.7 | 6 | 120 | 7 |
1~2 | 4.6 | 7~8 | 140~160 | 6 |
2~3 | 5.6 | 8~9 | 160~180 | 6 |
3~4 | 6.4 | 10~11 | 200~220 | 5 |
4~5 | 7 | 11 | 220 | 5 |
5~6 | 7.4 | 11~12 | 220~240 | 4+(1) |
6~9 | 7.7~8.2 | 10~12 | 200~240 | 3+(2) |
9~12 | 8.4~8.8 | 10~12 | 200~240 | 2 +(3) |
Chú ý: +(1), +(2), +(3) là số lần ăn có thể cho ăn thêm nếu bé ăn tốt
Ví dụ cách pha sữa bột Glico: Nếu bé nhà bạn được 2.5 tháng tuổi thì số thìa sữa bột Glico Icreo mà mẹ cần pha là 8-9 thìa gạt ngang pha thành 160-180 ml sữa. Ban đầu, mẹ cho khoảng 110ml nước 70 độ C vào bình sữa, sau đó cho 8-9 muỗng gạt ngang tùy vào lượng sữa bé có thể bú mỗi lần, tiếp theo đậy nắp sữa lại và lắc đều. Cho tiếp lượng 1/3 lượng nước còn lại tức là khoảng 50 – 60ml 70 độ C vào, lắc tiếp để sữa tan hết. Làm nguội sữa xuống 38 độ rồi cho bé bú.
Hướng dẫn cách pha sữa bột Glico Icreo số 9 Nhật Bản
Cách pha sữa bột Glico Icreo số 9 cũng tương tự như cách pha sữa bột Glico Icreo số 0, chỉ có khác về lượng pha và nhiệt độ nước.
– 1 thìa = 5,44g sữa bột, pha tương ứng được 40ml sữa. Dùng nước sôi để nguội đạt 50 độ C để pha
– Cho 2/3 lượng nước cần pha (50 độ C) vào bình sau đó cho đủ số thìa sữa vào, đậy nắp và lắc đều.
– Tiếp theo cho nốt lượng nước còn lại cho đủ lượng sữa cần pha (vẫn phải đảm bảo 50 độ C) lắc đều cho sữa tan hết.
– Để sữa nguội đạt 38 độ mới cho bé uống (có thể làm nguội sữa bằng dòng nước mát ).
Lượng sữa mẹ cho bé bú còn phụ thuộc vào chế độ ăn dặm và bú sữa mẹ của bé nữa vì khi đã được 9 tháng tuổi thì bé đã bắt đầu được bổ sung một nguồn dinh dưỡng mới ngoài sữa, đó là từ thực phẩm, thức ăn cùng các loại nước ép…
Trên đây là hướng dẫn cách pha sữa bột Glico Icreo Nhật Bản chuẩn nhất mẹ cần biết để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sữa bột. Chỉ cần pha sai nhiệt độ hay cách pha thì mẹ đã lãng phí một phần chất dinh dưỡng của sữa rồi.
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam