1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu sale mùa lễ. Giảm 50%

Hướng dẫn gấp mở và vệ sinh xe đẩy em bé đúng cách

Vệ sinh xe đẩy và sử dụng xe đẩy đúng cách là những việc mà cha mẹ cần làm để đem lại sự thoải mái và an toàn cho con khi ngồi xe đẩy.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cách vệ sinh xe đẩy dưới đây giúp mẹ sử dụng xe đẩy cho bé an toàn và vệ sinh tránh những mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến cảm xúc của bé và giúp bé tránh được những căn bệnh ngoài da do tiếp xúc với xe đẩy có nhiều vi khuẩn và bụi bẩn lâu ngày tích lũy.

Cách gấp mở xe đẩy em bé

Để gấp mở xe đẩy em bé bố mẹ cần giữ lại tờ hướng dẫn sử dụng hoặc bỏ công tìm hiểu về cấu tạo xe đẩy của trẻ 1 chút là được. Hầu hết các loại xe đẩy đều có khả năng gấp gọn. Khi chọn mua xe bạn nên hỏi người bán xem nó có thể gấp lại không. Thường thì mọi loại xe đẩy em bé đều có 2 chốt để mở ra và gấp gọn xe ở phía dưới.

  • Để mở xe bạn đặt 2 bánh xe chạm đất, giữ xe bằng tay rồi lấy chân để vào chốt khóa gấp xe, đạp xuống thì chiếc xe sẽ được mở ra.
  • Để gấp lại xe bạn dùng tay đẩy khóa và gấp xe vào sau đó nhấc xe lên một chút và 2 tay cầm vào cần đẩy và gấp lại, tiếp tục kéo gọn 2 chiếc bánh xe lại.

Như vậy chiếc xe đã không còn tốn diện tích và bạn có thể mang nó đi lại rất tiện lợi.

Cách vệ sinh xe đẩy em bé

Vệ sinh nệm ghế

Hệ thống nệm xe và mái che mỗi tháng hoặc mỗi tuần bạn lên giặt 1 lần để chúng luôn sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe cho trẻ. người dùng tìm cách tháo hệ thống này ra rồi giặt bằng bột giặt và bàn chải nhẹ nhàng. Bạn cũng nên nhớ bộ nệm xe và mái che này không thích hợp để giặt máy, hãy giặt tay khi chúng bẩn.

Vệ sinh bàn đựng đồ ăn

Bàn đựng đồ ăn cũng là nơi bạn phải thưởng xuyên dọn dẹp vệ sinh bởi bé còn nhỏ khi sử dụng rất dễ bị rơi rớt thức ăn ước uống ra làm chúng bị bẩn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn và nấm mốc sẽ sinh sôi làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Mỗi ngày bạn nên dọn dẹp vệ sinh bằng cách lau chùi bàn đựng đồ ăn 1 lần. Việc vệ sinh bàn ăn xe đẩy cho bé cũng không khác gì vai trò của việc vệ sinh bình sữa cho trẻ, bình sữa có sạch thì bé mới dùng bữa ngon miệng và an toàn hơn.

Ngoài ra thì bạn cũng nên vệ sinh các bộ phận khác như khung xe, bánh xe dù nó không trực tiếp chạm tới bé nhưng nếu để nó dính bụi bẩn bùn đất cũng làm bé dễ dàng bị nhiễm bệnh. Độc giả có thể dùng khăn ẩm sạch lau khung hoặc dùng vòi nước chà rửa cả khung xe lẫn bánh xe mỗi tuần 1 lần.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất