1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Hướng dẫn kiểm tra và cách xử lý khi đèn pin không sáng

Đèn pin là thiết bị chiếu sáng quen thuộc thường có kích cỡ nhỏ gọn, tiện lợi. Nhưng cũng có lúc "em ấy" sẽ đỏng đảnh không sáng, do đó chúng ta phải có cách kiểm tra và khắc phục.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay hầu hết trên khắp mọi miền của dải đất hình chữ S này gần như người dân đều đã được dùng điện và có điện để chiếu sáng, sinh hoạt. Tuy nhiên chiếc đèn pinvẫn vô cùng hữu dụng, dù có cả đèn pin điện thoại những vẫn không thể thay thế hoàn toàn sản phẩm này được. Bởi sẽ có những lúc mất điện hay bạn phải ra ngoài vào buổi đêm hoặc tìm kiếm thứ gì đó,…vì vậy gần như mỗi gia đình đều có ít nhất là một chiếc đèn pin để sử dụng phòng khi cần thiết.

Đèn pin cũng giống như tất cả thiết bị khác, việc sử dụng lâu mà không được “chăm sóc” thường xuyên thì sẽ có lúc gặp vấn đề. Vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và xử lý khi đèn pin không sáng.

Kiểm tra ngược cực pin của đèn pin

Nếu đèn pin không sáng bạn hãy thử kiểm tra ngược cực của pin, bởi đa số đèn pin của các thương hiệu tốt hiện nay đều có mạch bảo vệ chống ngược cực, khi bạn bỏ pin vào đèn ngược cực sẽ không tổn hại gì đến bóng đèn hay mạch driver.

Và ở các đèn pin thông dụng hiện nay, cực dương (+) sẽ hướng về phía đầu đèn, cực âm (-) quay về phía nắp đuôi, tuy nhiên vẫn có số ít ngược lại. Bạn hãy thử thay đổi cực của pin khi thấy đèn pin của bạn không sáng.

Thử thay pin mới cho đèn pin

đèn pin

Hãy thử thay pin mới cho đèn pin

Nếu đã lâu mà bạn chưa thay pin cho chiếc đèn pin thì khả năng trường hợp pin bị hỏng, hết điện làm đèn không sáng xảy ra khá cao. Vì vậy bạn hãy thử thay thế pin cũ bằng những viên pin mới. Một số bạn cứ đinh ninh là pin sạc sẽ không bị hư khi vừa nhận được cây đèn pin mới. Đó là sai lầm, vì pin sạc hay pin kiềm đều có khả năng bị lỗi khi di chuyển nhiều, đặc biệt là qua máy soi an ninh.

Kiểm tra những gì có ren vặn trên đèn pin

Với các đèn pin thường sẽ chia ra nhiều đoạn: đầu đèn, thân đèn, và nắp đuôi và được tiếp nối với nhau bằng các ren vặn nối. Vì vậy bạn hayc kiểm tra tất cả những chỗ nào có ren vặn trên đèn pin và chắc chắn là nó dc vặn thật chặt, không lỏng lẻon ở bất kì đoạn nào làm cho đèn pin của bạn không sáng.

Vệ sinh các điểm tiếp xúc của đèn pin

Một vấn đề nữa hay xảy ra khiến đèn pin không sáng đó là do tiếp xúc mặt kém, dẫn đến đèn pin hay bị chập chờn, sáng không đều. Bạn hãy dùng bông tẩm cồn vệ sinh các tiếp điểm giữa pin và mạch, pin – và công tắc đuôi, các vòng ren vặn.

Sau khi vệ sinh xong, bạn tiến hành quét dầu bôi trơn cho nó, và để đèn pin dùng được lâu bạn nên bảo dưỡng theo chu kì 1 tháng/ lần.

Nếu bạn đã thử hết những cách trên mà chiếc đèn pin chiếu sáng vẫn không cải thiện thì phương án cuối cùng là liên hệ với chủ shop nơi bạn mua, hoặc nhà sản xuất để được hỗ trợ. Hi vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn, để không phải bỏ đi một sản phẩm dùng vẫn còn tốt.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Đánh giá đèn pin tự vệ Police T6 có tốt không?

Đánh giá đèn pin tự vệ Police T6 có tốt không?

Cách dùng đèn pin an toàn và lâu bền nhất

Cách dùng đèn pin an toàn và lâu bền nhất

Vì sao đèn pin led được nhiều người lựa chọn sử dụng?

Vì sao đèn pin led được nhiều người lựa chọn sử dụng?

Cách chọn mua đèn pin siêu sáng ở Hà Nội tốt nhất

Cách chọn mua đèn pin siêu sáng ở Hà Nội tốt nhất

Có nên mua đèn pin soi tiền giả 3 trong 1 không?

Có nên mua đèn pin soi tiền giả 3 trong 1 không?

Chiếu đèn pin Laser vào mắt gây ảnh hưởng như thế nào?

Chiếu đèn pin Laser vào mắt gây ảnh hưởng như thế nào?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất