1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Hướng dẫn lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ và phòng khách đúng cách

Vị trí lắp đặt điều hòa ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ căn phòng cũng như sức khỏe của người sử dụng. Do đó nếu có ý định lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ và phòng khách bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lắp điều hòa thế nào mới gọi là đúng cách?

Trước khi lắp đặt điều hòa, bạn nên xác định được vị trí cần lắp để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt và có hiệu suất cao nhất. Một chiếc điều hòa bao gồm hai bộ phận là dàn lạnh và dàn nóng.

+ Đối với dàn lạnh trong nhà phải được lắp ở vị trí trên cao, cách mặt đất khoảng 3m, cách trần nhà tối thiểu 40cm, hai bên và phía trước không có vật cản hoặc bị thiết bị sinh nhiệt, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

lắp đặt điều hòa đúng cách

+ Với dàn nóng nhà phải được lắp đặt ở vị trí thoáng gió, hai bên và phía trước máy không có vật cản hoặc thiết bị sinh nhiệt; không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy; phía sau máy nếu có vật cản phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 60cm.

Khoảng cách giữa hai cụm trong và ngoài nhà không nên lắp quá xa nhau hoặc chiều cao chênh lệch giữa hai cụm quá lớn vì có thể làm giảm hiệu suất của máy. Thông thường, khoảng cách giữa hai cụm từ 8m-10m và chênh lệch chiều cao không quá 5m là tốt nhất. Đường ống dẫn khí xuyên tường và ống thoát nước phải được quấn 1 lớp bảo ôn cách nhiệt để tránh rò rỉ nước thải khi máy vận hành, làm hỏng tường và các thiết bị khác. Khi khoan lỗ đặt đường ống dẫn khí xuyên tường bạn nên chú ý lỗ khoan phải chênh từ trong ra ngoài với tỉ lệ tối thiểu 5% để đảm bảo thoát nước tốt.

Hướng dẫn lắp đặt điều hòa

Trong phòng khách

Trong mỗi căn nhà, phòng khách là nơi có vị trí quan trọng nhất, nơi tập trung mọi sinh hoạt của gia đình và chào đón khách. Do đó việc chọn vị lắp đặt điều hòa rất quan trọng vì nó quyết định đến tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và sức khỏe gia đình bạn.

lắp đặt điều hòa đúng cách

Phòng khách thường là phòng rộng và có cửa ra vào, hằng ngày sẽ có nhiều lượt ra vào, do vậy bạn nên chú ý chọn mua điều hòa có công suất lớn hơn một chút. Đặc biết tránh lắp điều hòa ở hướng thẳng cửa ra vào thì như vậy sẽ khiến luồng khí lạnh ra thẳng ngoài, dẫn đến tốn hơi lạnh và điện năng. Bạn cũng không nên đặt điều hòa ở phía trên ghế sofa vì gió từ điều hòa sẽ thổi trực tiếp vào người ngồi trên ghế, tạo ra cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với phòng khách, bạn có thể chọn những loại điều hòa không khí thế hệ mới, với thiết kế đẹp, sang trọng để biến nó thành vật trang trí cho không gian nội thất. Và bạn có thể đặt nó ở phía trên cửa ra vào hoặc trên kệ sách để tôn thêm nét đẹp cho gian phòng khách nhà mình.

Trong phòng ngủ

Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ tốt nhất là bên trái hoặc bên phải cửa ra vào. Đây là cách lắp đặt tốt cho vấn đề sức khỏe, đặc biệt đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ em. Bạn tuyệt đối không được đặt điều hòa phía trên giường ngủ, bởi cửa tản gió sẽ thổi trực tiếp không khí lạnh xuống người dùng hoàn toàn không tốt cho giấc ngủ.

lắp đặt điều hòa đúng cách

Ngoài ra, trong phòng ngủ bạn cũng không nên lắp đặt điều hòa nhiệt độ ở những nơi như: ngay trên nóc tủ quần áo, tủ lạnh, trên ti vi … vì những thiết bị này thường tỏa ra nhiệt lượng cao, điều hòa sẽ hoạt động hết công suất để làm mát không khí, dẫn đến lương điện năng tiêu thụ cao hơn.

Trên đây là những vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ và phòng khách vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo vệ sức khỏe. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

 

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ

So sánh quạt điều hòa và điều hòa nhiệt độ

Nên mua máy làm mát không khí hay điều hòa nhiệt độ cho trẻ sơ sinh?

Nên mua máy làm mát không khí hay điều hòa nhiệt độ cho trẻ sơ sinh?

Quạt điều hòa không khí dùng có tốt không?

Quạt điều hòa không khí dùng có tốt không?

Phải làm gì khi điều hòa nhiệt độ phát ra tiếng ồn?

Phải làm gì khi điều hòa nhiệt độ phát ra tiếng ồn?

Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn ở máy điều hòa nhiệt độ

Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn ở máy điều hòa nhiệt độ

3 cách bật điều hòa nhiệt độ không dùng điều khiển từ xa

3 cách bật điều hòa nhiệt độ không dùng điều khiển từ xa

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất