Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

Việc vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ giúp chúng có thể hoạt động hiệu quả và bền bỉ trong thời gian dài hơn. Vậy bạn đã biết vệ sinh đúng cách chưa ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lồng giặt luôn là nơi tiếp xúc nhiều nhất với quần áo cùng các chất tẩy rửa, xà phòng và cặn bẩn trong quá trình giặt đồ. Chính vì vậy sau quá trình sử dụng lâu dài nếu không được vệ sinh thì đây sẽ là nơi phát sinh ra các mầm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe con người nếu người sử dụng không vệ sinh đúng cách.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy giặt nhiều gia đình không tuân thủ theo các khuyến cáo của nhà sản xuất dẫn đến việc máy giặt có thể xuống cấp hoặc hỏng hóc trước thời hạn niêm yết. Để bảo vệ, bạn nên thao tác đúng các quy trình đã được hướng dẫn và có thể tự bảo trì hàng ngày trong mỗi lần giặt để nâng cao khả năng hoạt động cho máy.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh máy giặt sao cho đúng và đơn giản nhất giúp cho máy giặt của bạn sạch bóng như mới.

Vệ sinh lồng máy trước khi giặt

Vệ sinh máy giặt cửa trên

Vệ sinh máy giặt cửa trên

Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt trước và sau khi giặt quần áo. Vì sau mỗi lần giặt máy sẽ khá bẩn với những chất cặn bã còn vướng trong lồng giặt đây cũng sẽ là điều kiện lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước, kẽ hở máy phát triển khi các cặn bẩn hoặc nước xà phòng còn kẹt lại bên trong.

Vì vậy trước khi giặt, bạn nên rửa qua lồng giặt bằng nước hoặc dung dịch xà phòng loãng, sau đó mới cho quần áo vào giặt.

Sử dụng lượng bột giặt và quần áo cho phép

Mỗi máy giặt đều có thể được giặt một mức trọng lượng quần áo nhất định. Chính vì vậy bạn để căn một lượng quần áo vừa đủ việc cho quá ít quần áo hoặc nhiều quần áo hơn mức cho phép đều là không tốt vì sẽ gây lãng phí nước và hư hại máy.

Khi cho vào máy thì bạn cũng nên sử dụng đúng lượng xà phòng cần thiết. Các máy giặt hiện đại đều có chức năng thông báo lượng bột giặt cần thiết nhưng nhiều người lại có thói quen cho nhiều hơn. Quá nhiều xà phòng không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây cặn bắm trên bề mặt vải vóc đồng thời ăn mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu thành phần chứa hoạt chất bào mòn cao.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Tùy từng nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà bạn có một thời gian vệ sinh máy giặt sao cho phù hợp. Do phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Để làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…) mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng dấm ăn, chanh.

Vệ sinh lồng máy giặt cửa trước

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Đối với những máy giặt cửa trước có chương trình giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với 2 chén hóa nước tẩy (cũng có thể là chanh, dấm ăn sẽ thân thiện môi trường hơn) và giặt không quần áo với chu trình dài nhất. Và cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc.

Trong trường hợp nếu máy giặt không có chương trình giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng từ ngoài vào. Tuy nhiên bạn phải kiểm tra xem lồng giặt của máy có thể chịu được độ nóng bao nhiêu vì có loại lồng giặt làm bằng nhựa thì khả năng chịu nhiệt kém hơn so với kim loại.

Vệ sinh các vị trí khác trong lồng giặt

Các hộp chứa xà phòng, nước xả vải,…cũng phải làm sạch như vậy mới có thể ngăn chặn được dòng di chuyển của vi khuẩn theo nước xuống lồng giặt. Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng trong ngăn nhưng trong quá trình sử dụng vẫn không tránh khỏi việc nước giặt bị dính bết lại vì vậy bạn hãy rửa sạch góc hộp bằng bàn chải mềm.

Cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn sót lại và lau khô bằng vải mềm, không được dùng bàn chải hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất