1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Khi nào nên mua điều hòa thường khi nào nên mua điều hòa inverter ?

Bạn đang chưa biết nên mua điều hòa thường hay điều hòa inverter? Loại nào tốt và phù hợp nhất với gia đình bạn. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Như bạn đã biết công nghệ inverter được ứng dụng khá nhiều hiện nay ở các thiết bị điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản. Nguyên tắc căn bản của công nghệ Inverter là dựa trên kiểm soát từng tần số dao động tùy theo thiết kế của board mạch bên trong.

Hiện nay những sản phẩm điều hòa được ứng dụng sử dụng cộng nghệ inverter mang lại khá nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến đánh giá cho rằng loại điều hòa sử dụng công nghệ inverter này không hẳn phù hợp với tất cả mọi người.

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem hhi nào nên mua điều hòa thường khi nào nên mua điều hòa inverter nhé.

Tìm hiểu hoạt động của điều hòa thường

Cách thức hoạt động điều hòa thường và điều hòa inverter
Cách thức hoạt động điều hòa thường và điều hòa inverter

Với điều hòa thường, máy nén (bộ phận chính của thiết bị) hoạt động theo nguyên lý tắt, mở. Khi nhiệt độ phòng đạt tới mốc cài đặt, máy dừng hoạt động. Do sử dụng rơ-le nhiệt nên sau một khoảng thời gian, cảm nhận nhiệt độ phòng tăng lên máy nén sẽ được khởi động trở lại. Việc tắt bật này là nguyên nhân chính gây hao tổn điện năng

Tìm hiểu hoạt động của điều hòa inverter

Với điều hòa sử dụng công nghệ Inverter, thiết bị sử dụng công nghệ biến tần, khiến máy nén hoạt động chậm lại chứ không tắt hẳn khi phòng đạt nhiệt độ cài đặt. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà máy cũng khởi động chậm hơn nên khả năng làm lạnh ban đầu không thể nhanh bằng điều hòa thường.

Điều hòa inverter phù hợp với những ai

Điều hòa inverter phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.
Điều hòa inverter phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Điều hòa inverter luôn giữ nhiệt độ ổn định không tăng giảm đột ngột, nên việc sử dụng điều hòa công nghệ inverter rất thích hợp cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ, sẽ đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Ngoài ra điều hòa inverter thường được trang bị khá nhiều các tính năng mới hiện đại đem lại cho người dùng sự thoải mái và dễ chịu hơn. Khá phù hợp dành cho những bạn nào thích sử dụng những sản phẩm công nghệ hiện đại.

Đặc biệt điều hòa inverter còn khá phù hợp dành cho các siêu thị, văn phòng, trường học … là nơi sử dụng điều hòa liên tục nhiều giờ trong ngày.

Tuy nhiên dù được đánh giá tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với điều hòa thường nhưng là với điều kiện lý tưởng điều kiện sử dụng liên tục không chạy quá tải (nhiệt độ ngoài trời không quá nóng, nhiệt độ trong nhà đặt không quá thấp).. Nếu thời gian bật điều hòa ít, thường xuyên mở cửa ra vào thì sử dụng điều hòa inverter cũng không tiết kiệm được điện năng quá nhiều mà chi phí đầu tư ban đầu cao hơn từ 2 – 3 triệu đồng so với điều hòa thường.

Bởi vậy loại điều hòa sử dụng công nghệ inverter phù hợp với những gia đinh có thể đáp ứng được một số điều kiện trên thì hãy nên dùng.

Điều hòa thường phù hợp với những ai

Điều hòa thường được khá nhiều người quan tâm bởi có mức giá tốt hơn. Nhưng do hoạt động làm mát của điều hòa thường khiến nhiệt độ phòng thay đổi không ổn định dễ gây cảm lạnh và ốm.

Tuy nhiên điều này thường ảnh hưởng đến trẻ nhỏ và người già nếu gia đình bạn không có trẻ nhỏ và người già thì việc đầu tư chiếc điều hòa này cũng là lựa chọn khá tốt cho nhiều gia đình, có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu.

Khi nào nên mua điều hòa thường khi nào nên mua điều hòa inverter ?

Công nghệ inverter được ứng dụng trong điều hòa là một công nghệ mới, dù qua nhiều đánh giá khả năng tiết kiệm hơn điều hòa thường nhưng không được đáng kể nếu không trong điều kiện lý tưởng.

Tuy nhiên sản phẩm điều hòa sử dụng công nghệ inverter mang lại nhiều ưu điểm khác ngoài tiết kiệm điện cho người dùng như:

  • Luôn giữ nhiệt độ phòng ổn định
  • Máy chạy êm hơn
  • Sản phẩm sử dụng bền bỉ hơn.

Tuy nhiên với mức giá cao hơn nên nếu bạn có thể cân đối được tài chính của gia đình mình thì loại điều hòa inverter này là một lựa chọn khá tốt cho gia đình mình.

Để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu thì bạn có thể lựa chọn điều hòa thường. Sản phẩm đảm bảo khả năng làm mát tốt và cũng có rất nhiều tính năng hiện đại cho gia đình bạn.

Ngoài ra nếu bạn thích sử dụng điều hòa inverter nhưng do điều kiện kinh tế eo hẹp có thể lựa chọn một số thương hiệu điều hóa giá rẻ có sử dụng công nghệ inverter. Sản phẩm có chất lượng cũng khá tốt.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều, 2 chiều, inverter

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều, 2 chiều, inverter

Có nên mua điều hòa 1 chiều Daikin 12000 BTU FTKJ35NVMVW không?

Có nên mua điều hòa 1 chiều Daikin 12000 BTU FTKJ35NVMVW không?

Đánh giá điều hòa 2 chiều Daikin FTXD35DVMA

Đánh giá điều hòa 2 chiều Daikin FTXD35DVMA

So sánh điều hòa 2 chiều 12000 btu Daikin FTXV35QVMV và Daikin FTXM35HVMV

So sánh điều hòa 2 chiều 12000 btu Daikin FTXV35QVMV và Daikin FTXM35HVMV

Top 4 điều hòa Daikin 2 chiều 9000btu cho năm 2018

Top 4 điều hòa Daikin 2 chiều 9000btu cho năm 2018

Những ưu điểm đáng mua của điều hòa 2 chiều 12000btu Daikin FTXV35QVMV

Những ưu điểm đáng mua của điều hòa 2 chiều 12000btu Daikin FTXV35QVMV

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất