1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Kinh nghiệm chọn mua bàn phím không dây đúng nhu cầu sử dụng

Để mua được một chiếc bàn phím không dây phù hợp nhu cầu sử dụng thì không chỉ giá cả mà còn nhiều yếu tố then chốt khác chúng ta cũng cần quan tâm.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Kích cỡ bàn phím, số lượng phím

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chúng ta nên lựa chọn bàn phím có layout phù hợp. Cụ thể nếu bạn chỉ sử dụng bàn phím với mục đích gõ chữ đơn giản thì layout 70% với 74 phím đã đủ để dùng. Còn nếu dùng để phục vụ công việc thì layout 100% với đầy đủ 108 phím sẽ thích hợp hơn, lúc này ta sẽ có cả phím số để làm việc (dành cho những người làm kế toán) đồng thời có thêm nhiều phím media khác tiện dụng.

Công nghệ mà bàn phím không dây được trang bị

Rõ ràng các mẫu bàn phím không dây ngày nay được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại để phục vụ mục đích sử dụng của người dùng một cách triệt để hơn.

kinh nghiệm chọn mua bàn phím không dây

Trước tiên phải kể đến Switch, hay còn được gọi là công nghệ phím cơ. Đây là công nghệ được ưa chuộng từ nhiều năm nay với hành trình ngắn, độ nhạy cao và khi gõ có tiếng clicky rất đã tai. Trên hết độ bền của keycap đi theo công nghệ này cũng rất cao, tuổi thọ lên đến hàng chục triệu lần nhấn.

Kế đến là hệ thống đèn led. Thực ra thì việc bàn phím có đèn hay không không quan trọng nhưng nếu có thì chúng ta sẽ dễ sử dụng trong bóng tối hơn. Ngoài ra với một số model cao cấp chúng còn có cả đèn RGB đẹp mắt để những lúc nhàm chán ta có thể điều chỉnh để việc gõ phím thêm phần thú vị.

Cuối cùng, nếu bạn không đòi hỏi bức thiết về mặt công nghệ thì có thể lựa chọn các loại bàn phím bluetooth phổ thông cũng được. Giá của chúng sẽ mềm hơn nhưng bạn phải chấp nhận được việc tuổi thọ và độ bền không lớn, thao tác cũng không nhanh nhạy được như phím cơ.

Thời lượng pin bàn phím

Các loại bàn phím không dây sử dụng pin để hoạt động bởi vậy người dùng cần chú ý đến thời lượng pin của thiết bị đảm bảo sử dụng ổn định, ít bị gián đoạn trong công việc.

Đa phần các mẫu bàn phím sử dụng loại pin AAA nhằm tiện lợi hơn khi phải thay thế. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn một số dòng sử dụng pin chuyên dụng, thời lượng pin lớn nhưng đổi lại là chi phí mua pin lại khá đắt đỏ.

kinh nghiệm chọn mua bàn phím không dây

Thương hiệu và giá thành sản phẩm

Không phải mỗi bàn phím không dây, khi bạn muốn mua bất cứ thiết bị công nghệ nào thì những thương hiệu lớn nên được ưu tiên hàng đầu. Việc lựa chọn những sản phẩm chính hãng sẽ giúp bạn tránh được một số vấn đề phiền toái trong thời gian sử dụng như độ bền không cao, độ nhạy kém, thao tác cứng, kết nối không ổn định.

Đặc biệt, lý do hàng đầu mà bạn nên mua bàn phím của các hãng uy tín chính là vấn đề về bảo hành sản phẩm khi có lỗi xảy ra. Chế độ bảo hành tốt, hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ, sẵn sàng đổi trả nếu gặp lỗi do nhà sản xuất là những lợi ích to lớn mà bạn có được khi đặt niềm tin và hàng chính hãng.

Còn về giá thành, với sự đa dạng mức giá như hiện nay, tuỳ vào tình hình tài chính, bạn sẽ quyết định cho mình những mẫu sản phẩm thích hợp nhất với mình. Từ vài trăm nghìn, bạn cũng đã có thể sở hữu được một bàn phím không dây đáp ứng đủ nhu cầu làm việc văn phòng hằng ngày.

Những tính năng quan trọng được tích hợp

Nếu như dư giả kinh tế, người dùng hoàn toàn có thể hướng đến những mẫu bàn phím có nhiều chức năng hiện đại như chống nước, chống ẩm, tính năng tiết kiệm pin hay là tích hợp bàn di cảm ứng đa điểm.

Những cân nhắc này sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất với mục đích sử dụng của mình.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá nhanh bàn phím bluetooth BCM20370: Bàn phím hạt dẻ cho những người hay nhập liệu

Đánh giá nhanh bàn phím bluetooth BCM20370: Bàn phím hạt dẻ cho những người hay nhập liệu

Đánh giá nhanh bàn phím cơ bluetooth Anne Pro 2

Đánh giá nhanh bàn phím cơ bluetooth Anne Pro 2

Tiêu chí đánh giá một chiếc bàn phím không dây tốt là gì?

Tiêu chí đánh giá một chiếc bàn phím không dây tốt là gì?

Đánh giá bàn phím bluetooth Logitech K380

Đánh giá bàn phím bluetooth Logitech K380

5 bàn phím Bluetooth tốt nhất cho tablet hoặc PC

5 bàn phím Bluetooth tốt nhất cho tablet hoặc PC

Đánh giá nhanh bàn phím bluetooth Logitech K480

Đánh giá nhanh bàn phím bluetooth Logitech K480

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất