Tết trung thu sắp đến gần, nếu bạn muốn tự tay làm bánh trung thu cho gia đình thì cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng
Bánh nướng
Để làm vỏ bánh nướng, bạn cần có những nguyên liệu sau:
– Bột mì: bột mì làm bánh mì và bột mì đa dụng
– Nước tro tàu: nước tro tàu dùng với vỏ bánh nướng có tác dụng làm cho vỏ bánh nướng mềm và có màu sậm đều, đẹp hơn. Nước tro bán trên thị trường ngày nay thường là nước tro hóa học. Lượng nước tro tàu sử dụng trong 1 công thức bánh rất ít, với 1 lượng ít như vậy cũng không gây độc hại, nhất là sau khi đã đã qua nướng chín.
– Nước đường bánh nướng: nước đường bánh nướng được đun theo một tỉ lệ nhất định. Nước đường bánh nướng đun trước thời gian sử dụng để làm bánh càng lâu thì đường càng xuống màu sậm, dùng làm bánh càng ngon. Nếu không có thời gian bạn có thể mua nước đường bánh nướng bán sẵn trên thị trường.
-Baking soda có tác dụng làm cho vỏ bánh nướng mềm hơn.
Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo
Bánh dẻo
– Bột bánh dẻo:Bột để làm vỏ bánh dẻo là bột nếp đã được làm chín. Bột bánh dẻo được làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng, rồi xay thật mịn. Bột trắng, mịn, mùi thơm thơm của gạo. Bột bánh dẻo đã chín nên có thể ăn ngay mà không cần làm chín lại.
– Nước đường bánh dẻo:đun đường và nước theo tỉ lệ và có thể dùng luôn sau khi nước đường nguội.
– Nước hoa bưởi: chỉ nên cho một lượng nhỏ nước hoa bưởi vào bột bánh nếu cho quá nhiều bánh sẽ bị nồng.
Nguyên liệu làm nhân bánh nướng, bánh dẻo
Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu
– Các loại nhân đậu, khoai môn, hạt sen, khoai lang: đây là các nguyên liệu chính và cơ bản để làm các loại nhân, bạn có thể lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình và gia đình.
– Trứng muối: trứng tự muối thì cần muối trước khi làm bánh khoảng 20-25 ngày. Trứng muối, bỏ phần lòng trắng, lòng đỏ ngâm với rượu trắng 1 lúc, chắt bỏ rượu, nướng hoặc hấp cho trứng chín trước khi sử dụng làm bánh.
– Các loại hạt: vừng đen, vừng trắng, hạt dưa, hạt bí,…
-Mạch nha sử dụng trong trong công đoạn sên nhân bánh để nhân được kết dính với nhau hơn và giữ độ ẩm cho nhân. Mạch nha có 2 loại: mạch nha trắng và mạch nha vàng. Trong làm bánh trung thu sử dụng mạch nha trắng.
– Nguyên liệu làm nhân thập cẩm:Mứt bí, mứt sen, hạt dưa, hạt bí, vừng trắng, lá chanh, lạp xưởng, lá chanh, mứt mỡ, jambon, thịt xá xíu,…Trong nhân thập cẩm còn có phần nước sốt rất quan trọng, nó tạo nên mùi vị đặc trưng cho nhân bánh: Đường, mật ngô, hắc xì dầu, dầu mè, rượu mai quế lộ và bột làm bánh nếp để tạo phần kết dính cho nhân.
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam