Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Làm gì khi phát hiện máy giặt Electrolux lỗi E10?

Lỗi E10 máy giặt Electrolux là một trong những lỗi thường xuyên hay gặp sau khi sử dụng máy giặt Electrolux trong một khoảng thời gian dài.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Lỗi E10 máy giặt Electrolux là một trong những lỗi thường xuyên hay gặp sau khi sử dụng máy giặt Electrolux trong một khoảng thời gian dài. Bạn muốn tìm hiểu máy giặt Electrolux lỗi E10 là do đâu hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua bài viết sau đây nhé.

Dấu hiệu nào để nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E10?

Dấu hiệu nào để nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E10?

 • Quá đơn giản để bạn có thể nhận biết mã lỗi E10 trên các dòng máy giặt Electrolux thông qua màn hình hiển thị LCD. Khi máy giặt Electrolux bị lỗi E10, trên màn hình LCD sẽ hiển thị mã lỗi E10 kèm theo đó là tiếng bíp bíp và máy giặt ngừng hoạt động.
 • Còn đối với các dòng máy khác không có màn hình hiển thị thì việc nhận biết mã lỗi sẽ phụ thuộc vào số lần nháy đèn và màu đèn hiển thị trên phím Start/ Pause. Máy giặt đang hoạt động bình thường hay bị ngừng chương trình giữa chừng đồng thời còn nước đọng bên trong lồng giặt.

Nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Lỗi E10 máy giặt Electrolux là lỗi thường gặp, được cập nhập hiển thị trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux do Electrolux phát hành. Nguyên nhân lỗi E10 của máy giặt Electrolux sẽ giúp bạn có giải pháp khắc phục lỗi tốt nhất. Nguyên nhân thường gặp phải tình trạng lỗi trên như sau:

Nguyên nhân gây ra tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E10

 • Do đường nước cung cấp bị yếu, vì áp lực nước của nhà bạn chảy yếu, nên máy không đủ lượng để cấp nước.
 • Do bị tắc ống dẫn đường nước. Máy giặt hoạt động lâu ngày, đầu van cấp bị bụi bẩn dẫn đến việc nước cấp yếu.
 • Do tắc nghẽn ở khay chứa bột giặt và khay chứa nước xả vải. Bởi nắp trên của khay sẽ có các lỗ nhỏ để giúp nguồn nước cấp vào máy thông qua các lỗ nhỏ này nhưng lâu ngày thì sẽ bị tắc.
 • Máy giặt Electrolux được trang bị với một van áp giúp kiểm soát nước cấp và nước bơm đi. Nếu bị hỏng van cấp thì máy sẽ cấp mã hoặc có thể không cấp được.
 • Do mạch điều khiển nước đã bị lỗi ở các IC thực hiện được lệnh cấp nước. Do đó, lỗi chu trình của máy cũng sẽ bị báo lỗi E10, hay do hỏng phần cấp nước. Cuộn hút không hoạt động dù cho điện có cung cấp thì máy cũng sẽ báo lỗi E10.

Đâu là cách khắc phục lỗi E10 ở máy giặt Electrolux?

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux nhà bạn bị lỗi E10. Khi lỗi E10 trên máy giặt Electrolux bán có thể đưa ra giải pháp khắc phục ngay tại nhà với một số cách đơn giản sau đây:

Đâu là cách khắc phục lỗi E10 ở máy giặt Electrolux?

 • Tiến hành vệ sinh đầu cấp nước vào máy giặt thường xuyên bằng cách dùng vòi nước xịt sạch lưới lọc. Hay dùng bàn chải đánh răng quét sạch bẩn cặn bám.
 • Tăng áp lực cho nước, nếu nước yếu, bạn nên lắp bơm tăng áp để đảm bảo áp suất dẫn nước tốt nhất.
 • Nếu bị hỏng cấp nước bạn liên hệ với bên trung tâm bảo hành Electrolux để được thay thế kịp thời.
 • Nếu bị nghẽn mạch hay do mạch không cấp điện cho cấp nước bạn cũng liên hệ trung tâm để được sửa chữa máy giặt Electrolux.
 • Nên thực hiện việc bảo dưỡng máy giặt Electrolux thường xuyên định kỳ để đảm bảo máy luôn được sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh khay chứa bột giặt và nước xả vải.

Một số điều cần lưu ý khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10

 • Để tránh trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E10 bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt. Đặc biệt là vệ sinh van cấp nước và khay đựng bột giặt, nước xả hàng tuần.
 • Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10 bạn nên xử lý ngay để tránh gây ra tình trạng làm hỏng sang bộ phận khác khi giặt.

Trên đây là một số điểm về lỗi E10 máy giặt Electrolux và cách khắc phục nhanh chóng tại nhà cho những bạn đang muốn tìm hiểu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất