Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Loa nghe nhạc và loa hát karaoke có gì khác nhau?

Hát karaoke và nghe nhạc là nhu cầu giải trí thường nhật của đông đảo người tiêu dùng. Vậy loa nghe nhạc và loa hát karaoke có gì khác nhau? Có thể sử dụng 1 dàn loa để đáp ứng 2 nhu cầu này không?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sử dụng một loại loa là có thể vừa nghe nhạc vừa hát karaoke tuy nhiên rất khó tìm được 1 loại loa có thể thực hiện tốt cả 2 chức năng này. Dù trên thị trường có nhiều sản phẩm loa đa năng nhưng vẫn rất khó để tìm ra một cặp loa vừa nghe nhạc hay, hát karaoke cũng hay. Điểm chung duy nhất và lớn nhất của loa nghe nhạc và hát karaoke là thường sử dụng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1 và có sự khác biệt rõ ràng ở từng chi tiết. Vậy loa nghe nhạc và loa karaoke có gì khác nhau?

  Loa nghe nhạc và loa hát karaoke khác nhau về thiết kế

  loa

  Loa nghe nhạc thường có dáng dọc

  Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt hệ thống loa nghe nhạc và loa hát karaoke dựa vào hình thức và thiết kế của sản phẩm. Loa hát karaoke thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường.Còn loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe.Bên cạnh đó, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất lớn, đáp ứng đột biến nhanh còn loa nghe nhạc thiên về sự tinh tế, trung thực.

  Ngoài ra, loa hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm giúp giọng hát rõ ràng, mạch lạc. Loa hát karaoke chuyên dụng còn được thiết kế cầu chì để giảm thiểu khả năng cháy driver vì sản phẩm này có công suất hoạt động rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Trong khi đó, loa nghe nhạc thường được xử lý cân bằng cả 3 dải để đáp ứng nhiều gout thưởng thức nhạc khác nhau. Sản phẩm này không được thiết kế để chịu công suất quá lớn mà sử dụng những linh kiện chọn lọc nhằm đảm bảo sự tự nhiên, trung thực của âm thanh. Âm thanh của loa nhe nhạc nhẹ nhàng và tinh tế so với âm thanh của loa hát karaoke.

  Loa nghe nhạc và loa hát karaoke khác nhau về thiết bị phối ghép

  loa

  Loa karaoke

  Ampli hát karaoke thường được sản xuất ở các quốc gia chuộng hát karaoke như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam với nhiều nút xoay chỉnh và có giắc cắm micro. Ampli nghe nhạc hướng đến sự tinh tế, chân thực nên thường được sản xuất bằng các linh kiện chọn lọc có độ tinh khiết cao vì vậy dù công suất ampli hát karaoke có cao gấp nhiều lần thì giá bán của ampli nghe nhạc thường cao hơn.

  Về nguồn phát, đầu karaoke thường đa năng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, tương thích tốt với các đĩa karaoke chứa tới hàng trăm nghìn bài hát, hay các đĩa CD, DVD phổ biến. Còn đầu CD hay DAC chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần, thường chỉ chơi được đĩa CD và SACD. Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ ràng sự khác biệt giữa 2 bộ dàn.Nếu nhu cầu thực sự cao, một số người chơi đã phải sắm tới 2 bộ dàn để đặt trong cùng một phòng cho 2 mục đích khác nhau.

  Nếu sử dụng loa nghe nhạc để ghép với ampli karaoke sẽ dễ khiến loa nhanh hỏng và không cho chất lượng âm thanh như ý. Ngoài ra, nếu sử dụng đầu CD thông thường để hát karaoke không giúp làm tăng chất lượng âm thanh và không hiển thị được lời trên màn hình tivi khiến việc giải trí trở nên khó khăn hơn.

  Loa nghe nhạc và loa hát karaoke khác nhau về âm thanh

  Nếu hát karaoke bằng loa nghe nhạc, chúng ta sẽ có cảm giác hụt hơi vì giọng hát không nổi rõ và vang vọng như khi hát bằng loa karaoke chuyên dụng. Còn loa karaoke nếu dùng để nghe nhạc thì chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường) với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao và dải trầm, khó có thẻ cảm nhận được sự tinh tế, độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc.

  Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng khó có thể có giải pháp toàn vẹn cho 1 bộ dàn vừa nghe nhạc, vừa hát karaoke dù là dàn 2 trong 1. Nhiều người có nhu cầu cao đành phải chấp nhận mua cả 2 bộ loa để sử dụng phù hợp với 2 mục đích trên.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất