Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Có nên mua loa Soundbar để hát karaoke không?

Mặc dù có thiết kế hiện đại và gọn nhẹ, nhưng không nên mua loa soundbar để hát karaoke

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Loa Soundbar là thế hệ loa hiện đại, đề cao tính tiện ích của người dùng, và được khá nhiều giới trẻ ưa chuộng sử dụng. Nhưng có nên mua Sounbar để hát karaoke không?

  Cùng Websosanh tìm hiểu về sounbar và cho mình câu trả lời

  Có nên mua soundbar hát karaoke

  Có nên mua soundbar hát karaoke

  Soundbar là gì? Có những loại nào?

  Sounbar là hệ thống loa dành riêng cho tivi, đặc biệt là những tivi có chất lượng âm thanh kém, không đủ lớn, sống động để nghe. Với ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, âm thanh trung thực, nên được khá nhiều người ưa chuộng hơn so với hệ thống loa dàn, loa thùng cồng kềnh.

  Có hai kiểu thiết kế soundbar chủ yếu

  Soundbar truyền thống: là loại thiết kế với kiểu loa dài và mỏng, thường đi kèm một loa subwoofer không dây. Loại này có thể treo trên tường hay đặt lên giá ở phía trước TV. Đây là kiểu thiết kế đơn giản nhưng cũng có mặt hạn chế là có thể che khuất bộ cảm biến điều khiển từ xa của TV nếu đặt lên giá.

  Soundbar đặt đế tivi

  Soundbar kiểu đế có thiết kế đẹp hơn, được đặt dưới TV, trông giống như là một phần của giá TV chứ không phải là loa. Ngoài ra, nó cũng không che khuất bộ cảm biến điều khiển từ xa của TV. Mặt hạn chế là thiếu âm bass do không có loa subwoofer rời, do đó âm thanh không được ngon như loại truyền thống.

  Có nên mua Sounbar để hát karaoke?

  Mặc dù có ưu điểm là thiết kế khá nhỏ gọn, hiện đại và dễ dàng tích hợp với những phòng diện tích nhỏ, tuy nhiên, loa Soundbar chỉ phù hợp để thay thế loa của tivi chứ thực sự không phù hợp để hát karaoke, bởi lẽ:

  – Âm thanh không đủ lớn để tạo cảm giác máu lửa khi hát, trong khi đây là điều rất quan trọng khi hát karaoke

  – Hầu hết các soundbar chỉ làm cho âm thanh có thể to và rộng hơn, chứ chất lượng âm thanh từ các loa soundbar dường như không “trung thực, sống động” như những lời quảng cáo

  – Đối với các loại soundbar lắp đặt trước bảng điều khiển trên tivi có thể gây khó khăn trong quá trình điều khiển tivi bằng remote điều khiển từ xa

  – Hầu hết các soundbar đều không có bảng hiển thị điều khiển, điều này gây khó khăn trong quá trình điều chỉnh âm thanh khi hát karaoke vì bạn không biết loa đang ở mức âm lượng nào, kiểu âm thanh gì…

  Kết luận: Soundbar chỉ phù hợp để thay thế loa tivi, còn để hát karaoke, bạn nên đầu tư dàn âm thanh nổi khác.

  Xem thêm Top 5 amly karaoke tốt nhất hiện nay

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  O.N

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất