1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Loại pin điện thoại nào tốt nhất hiện nay?

Các dòng điện thoại được trang bị pin khủng sẽ có thời lượng sử dụng lớn hơn hẳn so với các dòng điện thoại thông thường khác. Việc chọn được loại pin điện thoại tốt nhất sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Pin điện thoại đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các hoạt động của điện thoại. Các dòng điện thoại bàn phím cũ có màn hình hiển thị nhỏ, và độ sáng khá thấp và không có nhiều những ứng dụng, nên thời lượng pin thường khá cao, từ vài ngày thậm chí cả vài tuần.

Tuy nhiên, đối với các dòng điện thoại thông minh, với màn hình hiển thị lớn, tiêu tốn nhiều năng lượng. Đồng thời, các dòng smartphone thường có nhiều ứng dụng hơn hẳn có với các dòng điện thoại bàn phím khác, do đó, việc pin điện thoại nhanh chóng bị hết chỉ sau vài giờ sử dụng là khá thông thường.

Chính vì thế, công nghệ sản xuất pin điện thoại cũng phát triển để bắt kịp xu hướng, và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại của người dùng.

Dưới đây là các loại pin điện thoại có mặt trên thị trường, cùng tìm hiểu để biết được loại pin điện thoại nào khủng nhất, tốt nhất hiện nay.

Pin điện thoại Nicken Cadmium (NiCad) và pin Nicken-Hydrat kim loại (Ni-MH)

điện thoại pin tốt

Pin điện thoại loại nào tốt nhất: pin NiCad và Ni-MH đã không còn sử dụng trên các dòng điện thoại

Đây là những loại pin nguyên thủy được sử dụng sớm nhất trên các dòng điện thoại, mặc dù có mức giá rẻ, nhưng do sản xuất dựa vào những vật liệu độc hại, cũng như dung lượng nhỏ và nhanh bị chai nên các dòng pin này hiện không còn được sử dụng trên điện thoại.

Hiện nay, điện thoại sử dụng phổ biến 2 loại pin là Li-ion và Li-Po.

Pin điện thoại Lithium Ion

điện thoại pin tốt

Pin điện thoại loại nào tốt nhất: Pin Li-ion được sử dụng trên khá nhiều các dòng điện thoại và smartphone giá rẻ

Pin điện thoại Lithium Ion hay pin Li-ion là một loại pin hoạt động dựa trên nguồn năng lượng tạo ra khi luồng ion Lithium (Li+) di chuyển từ cực âm sang cực dương. Nguồn ion Lithium được tạo ra do một chất điện dạng lỏng làm phân trung gian tạo ra. Và mỗi cực của pin là kim loại khác nhau (thường là sắt hoặc đồng).

Pin Li-ion có ưu điểm là có khả năng tích được nguồn năng lượng lớn để duy trì hoạt động của điện thoại lâu hơn. Độ tinh khiết của chất điện cực càng lớn thì khả năng tích điện của pin càng lớn. Nếu dùng Lithium thuần khiết để làm điện cực cho pin thì pin có năng lượng dự trữ lớn nhất, nhưng loại pin này không thể sạc lại được. Pin lithium có càng lớn thì khả năng tích điện của pin càng cao.

Tuy nhiên, pin Li-ion có nhược điểm là trong quá trình hoạt động, việc các ion Lithium va chạm với các điện cực là các chất khác nhau, sẽ tạo ra phản ứng hình thành hợp chất muối, điều này khiến các điện cực ngày càng mất tác dụng tích điện, và pin tích điện ngày càng kém (thường đi kèm với tình trạng pin bị phồng rộp). Và do đó, sau một thời gian sử dụng nào đó, đương nhiên người dùng cần phải thay pin Li-ion mới cho điện thoại của mình.

Pin Li-ion được sử dụng trên các dòng điện thoại giá rẻ cũ như các dòng điện thoại bàn phím bấm của Noika, Blacbery,….hoặc các dòng smartphone giá rẻ như smartphone Asus Zenphone, smartphone giá rẻ Samsung, và các thế hệ iPhone giá rẻ như iPhone 3, iPhone 4…

Pin Lithium Polymer – Pin Li-po

điện thoại pin tốt

Pin Li-po được sử dụng trên điện thoại cao cấp iPhone 6S và được đánh giá là loại pin tốt nhất trên thị trường hiện nay

Pin LiPo không sử dụng chất điện phân dạng lỏng như pin Li-ion mà thay vào đó nó sử dụng chất điện phân dạng polymer khô, tương tự như một miếng phim nhựa mỏng.

Miếng phim này được kẹp (thực sự là ghép lá) giữa cực dương và cực âm của pin cho phép trao đổi ion – do đó có tên là lithium polymer. Do đó, loại pin này có thể làm mỏng với nhiều hình dạng và kích thước cho nhiều loại điện thoại khác nhau.

Chính nhờ cấu tạo này mà pin Li-po có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với pin Li-ion như:

– Pin Li-Po nhỏ, nhẹ và có thể làm ở mọi hình dáng kích thước.

– Pin Li-Po có dung lượng cao, do đó điện thoại sử dụng pin Li-po sẽ có thời gian sử dụng dài hơn hẳn so với các dòng pin Li-ion.

– Pin Li-Po có dòng xả cao để cung cấp năng lượng liên tục cho thiết bị di động

– Pin Li-Po an toàn hơn, ít cháy nổ hơn

Mặc dù có khá nhiều những ưu điểm, nhưng pin Li-Po cũng tồn tại khá nhiều những nhược điểm, cụ thể:

– Pin Li-Po có tuổi thọ thấp hơn (số lần sạc của pin Li-Po chỉ khoảng 400 lần, trong khi đó, pin Li-ion lại cho phép sạc tới 500 – 1000 lần). Hay nói cách khác, pin Li-Po sẽ nhanh chai hơn pin Li-ion.

– Ngoài ra, mặc dù khá ít khi bị cháy nổ nhưng một khi cháy nổ thì pin Li-Po lại gây ra những vụ cháy nổ lớn nguy hiểm hơn rất nhiều.

Hiện pin Li-Po còn khá hiếm trên thị trường cà chỉ được thấy trên các dòng điện thoại smartphone cao cấp như iPhone 6S…bởi mức giá của loại pin này đắt hơn khá nhiều so với các dòng pin khác.

Pin điện thoại Lithium thế hệ mới

điện thoại pin tốt

Một pin siêu nhỏ với dung lượng cực khủng

Những hạn chế của các dòng pin điện thoại thế hệ cũ về dung lượng cũng như kích thước lớn khiến người dùng vẫn chưa hài lòng, và các nhà sản xuất đã liên tục cải tiến để tạo ra những loại pin mới.

Mới đây, một dòng pin Lithium mới được giới thiệu với kích thước hàng micromet, trong khi lại có dung lượng cao gấp 1000 lần so với các loại pin Li-Po và Li-ion. Ngoài ra, loại pin này được cho là có thời gian sạc siêu nhanh – chỉ mất vài giây để sạc đầy pin và có thể sử dụng hàng tuần liền mà chưa hết pin.

Tuy nhiên, loại pin này vẫn đang ở trong phòng thí nghiệm và chưa được ứng dụng trong bất cứ dòng điện thoại hoặc thiết bị nào. Nhưng chắc chắn ở tương lai không xa chúng ta sẽ được sử dụng các dòng điện thoại pin khủng với thời lượng pin rất tốt, tốt hơn rất nhiều so với thế hệ điện thoại hiện nay.

Trên đây là các loại pin điện thoại có mặt trên thị trường và ưu nhược điểm của nó, mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có thể nắm bắt được các thông tin về pin điện thoại và chọn cho mình loại tốt nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Tin tức liên quan
Điện thoại Philips pin khủng nhất 5300 mAh giá bao nhiêu

Điện thoại Philips pin khủng nhất 5300 mAh giá bao nhiêu

TOP 5 điện thoại pin trâu cấu hình khủng cho năm 2020

TOP 5 điện thoại pin trâu cấu hình khủng cho năm 2020

Top điện thoại pin khủng giá rẻ dưới 4 triệu đồng tốt nhất

Top điện thoại pin khủng giá rẻ dưới 4 triệu đồng tốt nhất

Đánh giá điện thoại Google Pixel - chụp ảnh siêu nét, pin siêu khủng

Đánh giá điện thoại Google Pixel - chụp ảnh siêu nét, pin siêu khủng

Đánh giá điện thoại Lenovo P780 với pin khủng 4000mAh

Đánh giá điện thoại Lenovo P780 với pin khủng 4000mAh

Đâu là chiếc điện thoại smartphone pin khủng tốt nhất hiện nay?

Đâu là chiếc điện thoại smartphone pin khủng tốt nhất hiện nay?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất