Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Logitech G213 Prodigy: Bàn phím giả cơ mà cứ như cơ xịn

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều bàn phím giả cơ đến từ các hãng khác nhau, trong đó có các hãng nổi tiếng như Razer, Cooler Master và giờ Logitech cũng giới thiệu 1 sản phẩm bàn phím giả cơ là G213 Prodigy.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thiết kế

  Logitech G213 Prodigy là bàn phím sử dụng kích cỡ full size 104 phím chuẩn kèm 1 số nút chức năng riêng được Logitech trang bị thêm. Khoảng cách giữa các phím rộng, layout hợp lý giúp người dùng dễ dàng gõ và làm quen. Phím chức năng đi kèm bao gồm 4 nút chỉnh media, 3 nút thiết lập âm lượng, 1 nút bật tắt led và khóa windows. Với việc trang bị thêm các phím bấm chức năng thì Logitech đã làm tốt vì nó mang lại tiện ích cho người dùng đặc biệt là khi chơi game, nghe nhạc hoặc xem phim, ngoài ra nó còn giúp diện tích bề mặt đỡ bị trống trải hơn.

  Thiết kế bàn phím nhìn chung không quá nổi bật và khác biệt nhưng bù lại nó có phần kê tay rộng được phủ 1 lớp nhám giúp bám tay không bị trơn trượt, giúp người dùng sử dụng lâu mà không tạo cảm giác mỏi, phần kê tay này không thể tháo rời.

  Phía trong bàn phím được đặt 1 tấm khung kim loại giúp cố định bàn phím khi gõ, tạo cảm giác không bị lỏng lẻo như các sản phẩm khác, dây cáp là loại dây dù chống đứt, giống như dây cáp kết nối trên các loại bàn phím cơ khác. Bên dưới được làm bằng nhựa cứng, trang bị 2 chân chống và các miếng feet bằng cao su giúp cố định chống trượt trên mặt bàn

  Thiết kế của G213 có thể sẽ đánh lừa bạn bởi vì nếu nhìn sơ qua, nó trông không khác gì thiết kế của 1 chiếc bàn phím cơ vì keycap được làm có kích thước giống hệt trên phím cơ. Đến mình khi nhìn vào cũng nghĩ đây là 1 chiếc bàn phím cơ.

  Hiệu năng

  Hành trình phím bấm được hãng giới thiệu tương tự với các thông số có trên switch Cherry Blue. Tuy vậy khi gõ cảm giác nó mang lại không thể giống với phím cơ được vì bàn phím này là giả cơ, nó phụ thuộc vào độ giãn của vòm phần cao su bên trong. Mặc dù không được Logitech thiết kế phím tạo cảm giác “giả” khấc hoặc phát ra âm thanh clicky như các loại phím cơ, nhưng mình vẫn đánh giá tốt G213 về độ phản hồi tốt và chính xác. G213 cho phép người dùng nhấn cùng lúc 13 phím, thích hợp cho game thủ bởi bàn phím không nhận sai thông tin phím bấm khi thực hiện các pha combo.

  G213 Prodigy còn là bàn phím giả cơ có tiêu chuẩn chống nước phù hợp cho bạn vừa sử dụng chơi game vừa có thể ăn uống mà không sợ đồ ăn có thể lọt vào trong gây hỏng hóc.

  Logitech vẫn trang bị cho G213 hệ thống đèn RGB với 16.8 triệu màu trên bàn phím và người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng phần mềm Logitech Gaming Software của hãng.

  Kết luận

  Với mức giá khoảng trên dưới 1 triệu đồng, Logitech G213 mang lại cảm giác như 1 chiếc bàn phím cơ thực sự và được trang bị những tính năng cao cấp, xứng đáng để bạn trải nghiệm.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất