BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 096.789.5454 

Lỗi màn hình trên điện thoại iPhone 7: nguyên nhân và cách khắc phục

13/06/2019 03:46 AM - Oanh

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

websosanh.vn

Mặc dù các đã ra mắt rất lâu nhưng điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn là những mẫu smartphone cao cấp được nhiều người ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, iPhone 7 cũng không tránh khỏi những lúc gặp trục trặc mà đơn cử lỗi đen màn hình trên Phone 6 là một trong những lỗi khiến nhiều người “đau tim”.

iPhone 7
Điện thoại iPhone 7 đang dùng bị đen màn hình thì những thông tin dưới đây sẽ rất cóc ích cho bạn

1. iPhone 7 đang ở chế độ DFU ( Device Firmware Upgrade)

Chế độ DFU – Nâng cấp phần mềm thiết bị là gì? Đây là chế độ đưa thiết bị của Apple vào trạng thái cần được khôi phục phần mềm,thiết bị yêu cầu cần nạp lại hệ điều hành mới. Khi restore xong bằng chế độ DFU thì máy sẽ hoạt động dễ dàng hơn, ít lỗi và dọn dẹp hết các file rác, tránh tình trạng iPhone 7 bị tắt màn hình. Lỗi này có thể nhận biết khi iPhone 7 không lên màn hình nhưng vẫn gọi được, các cuộc gọi đến vẫn nhận những màn hình không hiển thị thông báo

Cách khắc phục: kết nối thiết bị cần restore vào máy tính bằng dây cáp – cài đặt và kết nối iTunes cho laptop, tắt nguồn điện thoại . Sau đó vẫn giữ các nút kể cả khi thấy logo Apple hiện lên để đưa máy vào chế độ Recovery, iTunes hiển thị bảng thông báo iPhone cần được cập nhật thì ấn vào để Update, và máy tính sẽ tải Firmware mới cho thiết bị. Nếu lâu hơn 15 phút, thiết bị có thể sẽ yêu cầu bạn khôi phục lần nữa.

2. Chạy quá nhiều ứng dụng trên điện thoại iPhone 7

Sau khi sử dụng không tắt ứng dụng, mà để nhiều ứng dụng chạy ngầm, gây xung đột giữa các ứng dụng. iPhone 7 bị tắt màn hình một cách thể hiện điện thoại đang quá tải. Cách nhanh nhất là khởi động lại điện thoại

Cách khắc phục: Nhấn và giữ 2 phím âm lượng cùng lúc với nút bên hông đến khi màn hình hiển thị logo Apple

3. Pin iPhone 7 đã bị chai

Sạc pin không đúng cách hoặc sử dụng sạc kém chất lượng lâu ngày làm pin bị chai, pin không còn khả năng nạp điện nên nguồn điện cung cấp cho máy cũng chập chờn không ổn định. iPhone 7 bị đen màn hình nhằm thông báo máy luôn trong tình trạng “đói” năng lượng và không thể sử dụng là điều hiển nhiên.

Cách khắc phục: một khi pin đã chai thì không thể tiếp tục sử dụng, cách duy nhất là tìm mua pin mới

4. Lỗi phần cứng trên iPhone 7

Lỗi iPhone 7 bị đen màn hình này hiếm khi xảy ra nhưng không phải không có, có thể trong quá trình sản xuất đã xảy ra trục trặc, chỉ đến khi sử dụng mới phát hiện. Nếu máy của bạn còn thời gian bảo hành hãy đem đến trung tâm Apple để được thay phần cứng mới, còn nếu đã hết hạn bảo hành thì cũng nên đem đến trung tâm để xác định lỗi và thay sửa nếu cần

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có được cách khắc phục vấn đề iPhone 7 bị chai màn hình một cách tốt nhất.

Bình luận bài viết
  Tag
  Sản phẩm đáng quan tâm

  Thay màn hình iPhone 7

  300.000 đ
  Có 15 nơi bán

  Kính cường lực iPhone 7 Nillkin

  100.000 đ
  Có 3 nơi bán

  Ốp lưng iPhone 7 Ringke FlexS

  330.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Điện thoại Apple iPhone 7 - 128GB

  3.300.000 đ
  Có 27 nơi bán

  Ốp lưng iPhone 7 Ringke Plus Slim

  269.000 đ
  Có 4 nơi bán

  Điện thoại Apple iPhone 7 Plus - 256GB

  5.400.000 đ
  Có 26 nơi bán

  Ốp lưng iPhone 8/ iPhone 7 UAG TROOPER

  890.000 đ
  Có 2 nơi bán

  Bao Da iPhone 8/ iPhone 7 UAG METROPOLIS

  437.000 đ
  Có 5 nơi bán
  Tin tức mới nhất
  Nhiều người quan tâm nhất
  Tiêu điểm mục