Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Lưu ý về cách sử dụng máy hút bụi Hitachi hiệu quả và bền lâu

Chỉ cần lưu ý một vài chi tiết nhỏ chắc chắn bạn sẽ dùng máy hút bụi Hitachi hiệu quả và tránh các vấn đề hư hỏng, cũng như chi phí sửa chữa.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Mỗi mẫu máy hút bụi lại có cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên nhìn chung thì các mẫu máy hút bụi Hitachi sẽ có những cách sử dụng tương đồng, một số lưu ý cần tránh khi dùng cũng được áp dụng cho các dòng máy hút bụi gia dụng để tránh nguy cơ hư hỏng máy khi sử dụng. Những thông tin dưới đây về cách sử dụng máy hút bụi Hitachi sẽ hữu ích cho bạn và gia đình bạn:

  Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi Hitachi

  Bước đầu tiên, bạn chọn đúng đầu hút lắp vào máy, cắm nguồn và ấn nút nguồn một lần.

  Để sử dụng đầu hút một cách hiệu quả, phải lắp đặt đầu hút phù hợp với vị trí bạn muốn làm sạch.

  Bước 2, tăng lực hút bằng cách xoay núm nguồn theo chiều kim đồng hồ.

  Các vạch mức công suất của máy hút được thiết kế rõ ràng, dễ đọc, cho phép người dùng quan sát và điều chỉnh cài đặt một cách dễ dàng. Điều chỉnh bằng cách xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ trên công tắc nguồn.

  Bước 3, tiến hành làm sạch vị trí bạn mong muốn. Khi cầm đầu hút, hướng ống và đầu hút đến các vị trí cần làm sạch một khoảng cách gần đủ để máy hút sạch.

  Bước 4, điều chỉnh mức hút bụi ở mức tối thiểu, nhấn nút nguồn hai lần để tắt máy, rút ​​dây nguồn và nhét dây gọn gàng vào bên trong máy khi không sử dụng.

  Rút dây nguồn bằng cách tháo dây và nhấn nút. Dây điện của máy hút bụi Hitachi sẽ được rút lại tự động.

  cách sử dụng máy hút bụi hitachi

  Làm sạch khoang chứa bụi

  Đầu tiên, bạn tắt thiết bị bằng cách nhấn nút nguồn, sau đó rút phích cắm ra khỏi ổ cắm.

  Để tháo ống hút của máy hút, nhấn nút nhỏ nằm ở mặt dưới, nơi lắp đầu hút. Để tháo hộp chứa bụi, bạn cần mở nắp thân máy, dùng một tay để nhấn nút kết nối giữa thân và hộp đựng bụi, tay còn lại nắm vào tay cầm của hộp đựng bụi.

  Nếu bạn hướng tay cầm của hộp vào thùng rác và nhấp vào nút, nắp hộp đựng bụi sẽ mở ra. Để tránh bụi rơi xuống sàn, bạn cần thực hiện cẩn thận và chậm rãi. Cuối cùng, đổ rác và dọn sạch thùng rác bên trong.

  cách sử dụng máy hút bụi hitachi
  Vệ sinh túi đựng bụi thường xuyên khi dùng máy hút bụi Hitachi để đảm bảo hút bụi sạch sẽ.

  Lưu ý sử dụng đúng cách máy hút bụi Hitachi

  Có một số loại thực phẩm không nên làm sạch bằng máy hút bụi như lá rau tươi, salad khoai tây,… Những thực phẩm này dễ mắc kẹt trong các bộ phận động cơ gây ẩm mốc mất vệ sinh.

  Nếu bạn đang cố gắng loại bỏ bụi mịn từ nhà bếp hoặc lò sưởi, máy hút bụi sẽ không hiệu quả lắm vì các hạt này quá nhỏ để bị mắc kẹt bên trong. Cách tốt nhất là làm ẩm khu vực đó bằng nước hoặc bã cà phê để bụi không thể chui vào, sau đó quét kỹ khu vực đó trước khi loại bỏ bụi.

  Các mẫu kính vỡ cần được xử lý cẩn thận. Nên đeo găng tay khi hút các vật nặng. Sử dụng máy hút bụi không đúng cách có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của thiết bị, gây hỏa hoạn, v.v.

  cách sử dụng máy hút bụi hitachiBạn nên dọn dẹp nhà cửa trước khi hút bụi, đặc biệt là nếu có trẻ em và nhiều đồ chơi. Máy sẽ có nguy cơ bị tắc, giảm lực hút hoặc hư hỏng động cơ nếu các vật lớn bị hút vào máy hút bụi.

  Chất lỏng: Nước bị hút vào máy hút bụi có thể gây điện giật và làm hỏng mô tơ. Trước khi sử dụng thiết bị, bạn nên lau sạch chất lỏng và dùng khăn lau khô. Để thận trọng hơn, bạn cũng có thể đầu tư một máy hút có thể hút cả bụi ướt và bụi khô.

  Tránh để một số loại phấn mắt, phấn nền, son môi bị hỏng,… vào máy hút.

  Tóc và các mẩu giấy nếu bị hút vào máy sẽ làm kẹt các lỗ thông hơi và có thể bị cháy.

  Trên đây là những lưu ý về cách sử dụng máy hút bụi Hitachi nói chung, bạn có thể biết rõ hơn để vận hành hiệu quả thiết bị này đồng thời giảm thiếu tối đa những nguy cơ hư hỏng lên thiết bị và kéo dài tuổi thọ của máy hút bụi.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất