Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Quà tặng Valentine

Macbook Pro 13 inch năm 2020 rất đáng mua hiện nay

Một phiên bản Macbook của Apple mới ra mắt ra Macbook pro 13 inch năm 2020. Dòng sản phẩm này được thiết kế với nhiều điểm nổi bật rất và đã tạo ra cho người dùng một bất ngờ thú vị.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Một phiên bản Macbook của Apple mới ra mắt ra Macbook pro 13 inch năm 2020. Dòng sản phẩm này được thiết kế với nhiều điểm nổi bật rất và đã tạo ra cho người dùng một bất ngờ thú vị. Cho đến hiện nay thì đây vẫn là dòng sản phẩm được đánh giá là đáng mua nhất hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài thông tin về sản phẩm qua bài chia sẻ sau đây.

  Macbook pro 13 inch-1
  Macbook pro 13 inch là dòng sản phẩm rất đáng mua hiện nay

  Điểm mới của Macbook Pro 13 inch 2020

  Một điểm nổi bật và cũng là  điểm  mới của dòng sản phẩm này đó chính là hãng đang chia sản phẩm này ra thành 2 phiên bản khác nhau. Đầu tiên là phiên bản với bộ xử lý được thiết kế với linh kiện bên trong tương tự với phiên bản cũ năm 2019. Điểm khác biệt của chúng chính là ổ cứng SSD thì được gia tăng dung lượng lên gấp đôi là 256GB.

  Dòng phiên bản này được sử dụng loại bàn phím Magic Keyboard với cơ chế cắt kéo và phím Escape vật lý và cụm phím điều hướng chữ T ngược. Đây chính là sự thay đổi đáng kinh ngạc của phiên bản này. Chúng được người tiêu dùng đánh giá là có độ bền khá cao và đem lại cảm giác gõ bàn phím tốt hơn rất nhiều so với những loại bàn phím như trước đây.

  Phiên bản tiếp theo của dòng máy này đó chính là phiên bản cao cấp hơn khi chúng được trang bị mọt bộ vi xử lý cao cấp hơn ở thế hệ thứ 10. Điểm nổi bật của thương hiệu cao cấp này đó chính là chúng đi kèm với GPU Intel Iris Plus mới nhất tại năm 2020.

  Cùng với đó macbook pro 13 inch phiên bản cao cấp với RAM 16GB, tùy chọn kênh lên tới 32GB và có 4 cổng Thunderbolt và ổ cứng là SSD 512GB. Cả hai phiên bản của Macbook Pro loại 13 inch người dùng có thể nâng cấp dễ dàng. Tuy nhiên, nâng cấp trong giới hạn nhất định. 

  Macbook Pro 13 in 2020 với CPU Intel ở thế hệ thứ 8 so với thế hệ thứ 10

  Macbook pro 13 inch -2
  Macbook pro 13 inch sử dụng CPU Intel ở thế hệ thứ 8

  Có thể bạn đã biết dòng máy này sử dụng phiên bản CPU thế hệ thứ 8 ra mắt 2018.  Nhiều người chắc chắn rằng sẽ băn khoăn sao chúng không sử dụng CPU ở thế hệ thứ 10 mà lại sử dụng ở thế hệ thứ 8.

  Có thể giải thích cho vấn đề này như sau: đối với chip ở thế hệ thứ 10 của Intel chúng được sản xuất trên quy trình 10nm. Vì vậy, chúng có đồ họa tốt hơn  và nhanh hơn. Nhưng chúng lại có giá thành khá là đắt đỏ gấp rất nhiều lần so với dòng thế hệ thứ 8. Chính vì vậy, lượng người tìm kiếm mua là thấp. 

  Ngoài ra, hiệu năng của chip Intel ở thế hệ thứ 10 không được cải thiện nhiều. Đối với intel thì đa phần tập trung chủ yếu vào tiến trình 10nm và chúng cải thiện hiệu năng đồ họa khá là nhiều. Tốc độ GPU trên chip 10 nhanh hơn lên tới 50% so với thế hệ 8.  Nếu chỉ sử dụng những công việc  cơ bản thì có thể thấy hai thế hệ này không có nhiều điểm khác biệt. Điểm khác biệt chỉ nhận biết rõ khi thực hiện các tiến trình đồ họa.

  Macbook pro 13 inch -3
  Macbook pro 13 inch với nhiều ưu điểm nổi bật

  Như vậy, có nên mua dòng macbook Pro 13 này hay không phụ thuộc vào nhu cầu của chính các bạn. Nếu chỉ với những công việc đơn giản như việc văn phòng thì một chiếc thì không nhất thiết phải lựa chọn dòng máy này. Chỉ cần sử dụng dòng Macbook Air 2020 là được. Nếu sử dụng những tác vụ nặng hơn thì hãy nên mua dòng máy này. 

  Với những chia sẻ nêu trên hy vọng mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích nhất về dòng máy này. Qua những phân tích nêu trên mọi người tham khảo để có được câu trả lời đảm bảo chính xác nhất có nên mua Macbook Pro 13 này hay không?

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất