Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Mách bạn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung chuẩn khỏi chỉnh

Tủ lạnh Samsung là thiết bị nhà bếp phổ biến bậc nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung đúng cách. Trong khi đó, việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp sẽ mang nhiều lợi ích cho người dùng như giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn, tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ máy.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nếu bạn đang sở hữu chiếc tủ lạnh Samsung thì đừng bỏ lỡ các thông tin hướng dẫn chỉnh nhiệt độ đúng cách cho sản phẩm sau đây.

1. Nhiệt độ lý tưởng cho các ngăn trong tủ lạnh Samsung là bao nhiêu?

Học cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung để mang lại hiệu quả sử dụng là tốt nhất
Học cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung để mang lại hiệu quả sử dụng là tốt nhất

Để biết điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung bao nhiêu là phù hợp, cần biết nền nhiệt lý tưởng cho các ngăn bảo quản bên trong:

Ngăn mát: Nhiệt độ bảo quản lý tưởng cho ngăn mát là 0 – 7 độ C.

Ngăn đá: Nhiệt độ thông thường để đông đá thức ăn là -18 đến -24 độ C. Với mức nhiệt này, vi khuẩn sẽ không sinh sôi cũng như phát triển được, từ đó giúp bảo quản thực phẩm kéo dài thời hạn sử dụng lên đến 3 tháng.

Ngăn đông mềm/ ngăn thực phẩm tươi sống: Ở ngăn này nên để nhiệt độ từ 0 – 4 độ C để giúp thực phẩm tươi ngon và không bị đóng đá.

2. Yếu tố nào ảnh hưởng đến cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung

Trước khi thực hiện chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh Samsung, cần lưu ý đến những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến nhiệt độ tủ sau đây:

Số lượng thực phẩm dự trữ: Nếu thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh nhiều, người dùng nên để mức nhiệt độ lạnh ở khoảng số 6 – 7. Nếu số lượng đồ ăn ít, người sử dụng nên để mức lạnh tầm trung bình khoảng 3, 5.

Thực phẩm dự trữ ngăn nào nhiều hơn: Nếu số lượng thực phẩm ngăn đá nhiều, người tiêu dùng nên để quạt gió ở mức Max. Nếu tập trung nhiều ở ngăn mát thì hướng gió nên để ở mức Min.

Số lượng thực phẩm dự trữ sẽ tác động lớn đến nhiệt độ tủ lạnh Samsung
Số lượng thực phẩm dự trữ sẽ tác động lớn đến nhiệt độ tủ lạnh Samsung

3. Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung không nên bỏ qua

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung gồm có 2 thao tác là điều chỉnh nhiệt độ và điều chỉnh hướng gió.

3.1. Điều chỉnh nhiệt độ trên tủ lạnh Samsung

– Cách điều chỉnh nhiệt độ áp dụng với tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh. Vì ngăn đông và ngăn mát dùng chung 1 dàn lạnh và 1 quạt gió nên luồng khí sẽ được luân chuyển chung giữa 2 ngăn. Nút điều chỉnh thường sẽ nằm ở 1 ngăn mát. Nếu cần điều chỉnh thiết bị với công suất cao và nhiệt độ lạnh thì núm văn cần nghiêng về bên Max. Ngược lại, nếu cần điều chỉnh ở công suất thấp và nhiệt độ cao hơn thì cần vặn núm điều chỉnh về bên Min.

Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh
Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh

– Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh riêng biệt. Với dòng sản phẩm này, dàn lạnh và quạt gió sẽ được chia đều cho cả 2 ngăn nên việc điều chỉnh nhiệt độ và hướng gió sẽ thực hiện ở từng ngăn mà không liên quan, ảnh hưởng đến nhau. Thông thường tủ trang bị 2 dàn lạnh sẽ điều chỉnh bằng nút bấm, bạn chỉ cần bấm đến nhiệt độ phù hợp là được.

Bảng điểu chỉnh nhiệt độ ở tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh độc lập
Bảng điểu chỉnh nhiệt độ ở tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh độc lập

3.2. Điều chỉnh quạt gió ở tủ lạnh Samsung

– Đối với tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh, hệ thống điều chỉnh quạt gió thường là thanh trượt. Vì vậy, bạn chỉ cần di chuyển thanh trượt. Nếu về vị trí Max thì lượng gió sẽ thổi nhiều ở ngăn đá và ngược lại nếu về gần vị trí Min thì lượng gió sẽ thổi nhiều ở ngăn mát.

– Đối với tủ Samsung 2 dàn lạnh độc lập, 2 ngăn là 2 hệ thống quạt gió riêng biệt. Chúng ta chỉ cần thay đổi nhiệt độ ở mỗi ngăn, tốc độ gió thổi cũng tự động thay đổi theo. Vì vậy, không cần quan tâm đến điều chỉnh quạt gió.

Trên đây là những lưu ý và cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung đúng cách. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn đọc biết nhiệt độ lý tưởng cho mỗi ngăn, cũng như cách điều chỉnh tốt nhất để sử dụng tủ lạnh 1 cách hiệu quả và bền lâu.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất