Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Mâm nhiệt bếp hồng ngoại - linh kiện quan trọng của bếp hồng ngoại

Khái niệm mâm nhiệt bếp hồng ngoại là gì? Tại sao khi mua bếp hồng ngoại chúng ta cần chú trọng đến thương hiệu và chất lượng của mâm nhiệt? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại mâm nhiệt và công dụng của linh kiện đặc biệt này nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Mâm nhiệt bếp hồng ngoại – người tiêu dùng cần quan tâm đến chất lượng của mâm nhiệt khi mua bếp hồng ngoại.

  Khái niệm mâm nhiệt bếp hồng ngoại là gì ?

  Mâm nhiệt của bếp hồng ngoại được xem là một bộ phận cung cấp nhiệt cho bếp hồng ngoại. Mâm nhiệt được cấu tạo bao gồm một đĩa sứ cùng với cuộn dây làm từ sợi Carbon tổng hợp. Đĩa sứ sẽ có chức năng cố định cuộn dây theo một hình dạng nhất định, các sợi đốt được làm từ dây kim loại rất hiếm như Crom hoặc Coban được gọi là sợi Cacbon tổng hợp.

  Khi khởi động bếp thì các sợi dây đốt sẽ nóng dần lên đồng thời tạo ra bức xạ tia hồng ngoại nhiệt độ cao tạo nên lượng nhiệt đủ lớn để đáp ứng nhu cầu nấu nướng các món ăn của gia đình bạn.

  Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt sẽ có những ưu điểm sau đây: độ bền của bếp rất cao, nhiệt độ tốt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không kén loại nồi nấu, bạn có thể sử dụng nồi thủy tinh, nồi inox,…

  Mâm nhiệt của bếp là linh kiện vô cùng quan trọng
  Mâm nhiệt của bếp là linh kiện vô cùng quan trọng

  Mâm nhiệt bếp hồng ngoại bao gồm những loại nào?

  Cảm biến của mâm nhiệt sẽ được chia ra làm nhiều loại. Và tùy thuộc vào từng tiêu chí khác nhau để phân loại

  • Nếu chúng ta xét về hình dạng và kiểu dáng mâm nhiệt thì có mâm nhiệt Elip, mâm nhiệt một vòng nhiệt, mâm nhiệt hai vòng nhiệt và mâm nhiệt ba vòng nhiệt.
  • Mâm nhiệt khi căn cứ theo công suất sẽ bao gồm các loại: 1000W, 1300W, 1700W, 1800W, 2000W, 2500W.
  • Ngoài ra còn có các loại như: mâm nhiệt EGO Hilight, mâm nhiệt tháo máy…

  1. Mâm nhiệt bếp hồng ngoại có thương hiệu độc quyền

  Mâm nhiệt bếp hồng ngoại chính hãng là loại mâm nhiệt được các công ty sản xuất và có thương hiệu độc quyền và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng của sản phẩm được đánh giá tốt và bảo đảm có thời gian bảo hành lâu hơn.

  Mâm nhiệt EGO Hilight
  Mâm nhiệt EGO Hilight
  • Mâm nhiệt EGO Hilight

  Loại mâm nhiệt EGO Hilight này được đánh giá rất cao và được xem là một trong những thương hiệu nổi bật và uy tín nhất hiện nay, đặc biệt được nhập khẩu từ Đức.

  Mâm nhiệt EGO Hilight thường được thiết kế và lắp đặt riêng biệt cho các loại bếp hồng ngoại cao cấp. Đặc điểm để chúng ta dễ nhận biết loại mâm nhiệt này là đều được in chữ EGO Hilight trên mặt kính của bếp hồng ngoại mà chúng ta sử dụng.

  • Mâm nhiệt Elip

  Mâm nhiệt hình Elip được thiết kế với 2 vòng nhiệt hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau do đó rất tiện lợi trong việc nấu nướng cho gia đình bạn.

  2. Mâm nhiệt được thiết kế với một vòng nhiệt, hai vòng nhiệt và ba vòng nhiệt

  Thông thường như trước đây thì mâm nhiệt chỉ có một vòng nhiệt, khi cắm điện vào bếp thì vòng nhiệt sẽ nóng lên và phát ra tia bức xạ hồng ngoại. Tuy nhiên, loại mâm nhiệt một vòng nhiệt này lại có nhược điểm là nếu chúng ta sử dụng nồi nhỏ để nấu thức ăn thì vùng nhiệt bên ngoài vùng nấu vẫn sẽ nóng gây lãng phí điện năng tiêu thụ của gia đình bạn.

  Do đó, các nhà sản xuất đã thiết kế thêm và cho ra đời bếp hồng ngoại có mâm nhiệt hai vòng nhiệt và mâm nhiệt ba vòng nhiệt giúp hạn chế điện năng tiêu thụ và nấu nướng tiện lợi và hiệu quả hơn. Các vòng nhiệt này sẽ hoạt động độc lập với nhau và việc sử dụng các loại vòng nhiệt phù hợp với kích thước của nồi sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt lượng trong quá trình nấu nướng thức ăn của gia đình bạn.

  Mâm nhiệt Elip
  Mâm nhiệt Elip

  Giá cả của mâm nhiệt của bếp hồng ngoại

  Đối với từng loại mâm nhiệt của bếp hồng ngoại sẽ có nhiều mức giá khác biệt nhau, điều này còn tùy thuộc vào công suất, kích thước cảm biến mâm nhiệt của bếp hồng ngoại, thương hiệu và đơn vị bán mà bạn sử dụng. Như thế, chúng tôi rất khó có thể đưa ra mức giá hoàn toàn chính xác của mâm nhiệt bếp hồng ngoại.

  Kết luận

  Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn hiểu khái quát hơn về mâm nhiệt bếp hồng ngoại và sẽ có những sự lựa chọn chính xác hơn cho bạn khi có nhu cầu mua bếp hồng ngoại để sử dụng.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất