Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Máy giặt LG cửa ngang báo lỗi ie, 1e, cl: nguyên nhân và cách khắc phục

Mặc dù có chất lượng khá ổn định, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy giặt LG cũng không tránh khỏi những trục trặc trong quá trình sử dụng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG không tránh khỏi một số lỗi. Với việc được trang bị những tính năng hiện đại, các dòng máy giặt LG và đặc biệt là máy giặt lồng ngang LG luôn có cảnh báo lỗi khi máy giặt gặp trục trặc.

  Dựa vào mã lỗi mà bảng điều khiển máy giặt báo lại, người dùng hoàn toàn có thể biết được ý nghĩa mã lỗi và có những cách xử lý phù hợp. Cụ thể, dưới đây là những mã lỗi mà máy giặt LG phổ biến có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

  Mã lỗi trên máy giặt LG

  Mã lỗi trên máy giặt LG

  Máy giặt LG cửa ngang báo lỗi ie

  Sau khi mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt nếu máy như bình thường sau khi 1 -2 phút mâm giặt quay để cân chọn mực nước, tuy nhiên khi gặp lỗi IE thì sau vài phút nước không cấp máy giặt và màn hình xuất hiện lỗi IE.

  Thời gian báo lỗi IE nhanh hay chậm là tùy thuộc dòng máy, với máy giặt LG cửa trên thì thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

  Lỗi IE trên máy giặt LG là do các nguyên nhân tới nguồn nước, có thể là: do không có nước cấp, do van cấp nước bị tắc, van cấp nước bị hỏng hoặc hư board mạch điện.

  Do đó, bạn cần phải kiểm tra hệ thống nguồn nước xem có đảm bảo hoạt động đầy đủ không, sau đó khởi động lại. Nếu máy vẫn tiếp tục gặp trục trặc thì nguyên nhân có thể là do hỏng board mạch. Kho đó, bạn nên nhờ tới sự can thiệp của thợ sửa chữa điện lạnh.

  Máy giặt LG báo lỗi 1E

  Mã lỗi 1E trên máy giặt LG có nghĩa là “Máy không được cấp nước”

  Khi máy giặt LG báo lỗi 1E, Bạn nên kiểm tra lại vòi nước và nguồn nước xem có trục trặc gì không, có thể là do cúp nước hoặc vòi cung cấp nước bị nghẹt. Hoặc cũng có thể do áp lực nước quá yếu không thể bơm lên máy giặt được.

  Máy giặt LG báo lỗi 0E

  Mã lỗi 0E trên máy giặt LG có ý nghĩa là “không thoát nước được”

  Máy không thoát nước có nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân chủ yếu là do ống xả bị trục trặc, như ống nước đặt quá cao, bị cong, hoặc bị tắc nghẽn.

  Bạn cũng nên kiểm tra xem nguồn điện có bị mất hay không. Vì mất điện cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc máy không xả nước ra ngoài

  Máy giặt LG báo lỗi UE

  Mã lỗi UE trên máy giặt LG có nghĩa là “không vắt được”

  Trong trường hợp máy giặt LG báo lỗi UE, bạn cần xem xem có phải là đồ trong lồng giặt không được phân bổ đều không. Ngoài ra việc kê máy ở vị trí không cần bằng cũng dẫn đến trường hợp máy báo lỗi UE

  Máy giặt LG báo lỗi dE

  Mã lỗi dE trên máy giặt LG có ý nghĩa là ” nắp máy giặt đang mở”

  Trong trường hợp này, đối với các hoạt động vắt, giặt của máy giặt sẽ bị ngừng hoạt động. Bạn kiểm tra có phải là do quần áo quá nhiều khiến máy giặt không đóng kín, hoặc có vật cản trở.

  Máy giặt LG báo lỗi PE, AE, FE

  Các lỗi này tương đương với ý nghĩa như sau:

  – Mã lỗi PE trên máy giặt LG: bộ phận cảm ứng bên trong không hoạt động

  – Mã lỗi AE trên máy giặt LG: Mất nguồn điện

  – Mã lỗi FE trên máy giặt LG: nước bị tràn

  Trong các trường hợp này, đều là lỗi nghiêm trọng và liên quan đến kỹ thuật, bạn cần gọi thợ sửa chữa máy giặt hoặc trung tâm bảo hành LG để được sửa chữa chính xác nhất.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất