1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Mẹo đặt TV trong phòng khách, phòng ngủ sao cho hợp lý

Bất kể rằng với kích thước, hay mẫu mã TV nào, người dùng cũng nên tuân theo một số nguyên tắc sắp đặt vị trí được xác định từ trước để mang tới sự hợp lý cho căn phòng và trải nghiệm sử dụng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thông thường, người dùng chỉ thường chú ý tới việc lựa chọn thương hiệu TV nào, bao nhiêu tiền, chất lượng hiển thị ra sao mà ít ai đầu tư thời gian cho việc sắp xếp vào vị trí nào trong phòng. Tuy nhiên bất kể rằng với kích thước, hay mẫu mã TV nào, người dùng cũng nên tuân theo một số nguyên tắc sắp đặt vị trí được xác định từ trước để mang tới sự hợp lý cho căn phòng và trải nghiệm sử dụng.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp vị trí của một chiếc TV mới có thể trở nên khó khăn hơn khi bạn đã có trong phòng nhiều thiết bị công nghệ mang tính chất giải trí khác như màn chiếu, màn hình, đầu đĩa DVD. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm trong việc sắp xếp, bố trí vị trí TV sao cho hợp lý với căn phòng.

Nên: Tính toán chiều cao của TV

Một trong những sai lầm kinh điển khi chọn mua TV đó là chỉ chú ý tới chiều rộng mà bỏ quên mất chiều cao của nó. Lý do là vì mỗi khi bạn xem TV, thì điều này cũng giống như trải nghiệm xem phim ở rạp – cũng là khi mà chiều cao của màn hình cần được chú trọng. Nếu màn hình đặt quá cao, hoặc quá thấp, chúng ta cũng khó có được trải nghiệm giải trí thoải mái, lại còn hay bị mỏi cổ, mỏi vai.

Nên: Tính toán khoảng cách tới màn hình

Thông thường, khoảng cách từ 2,7 – 3 mét từ màn hình tới mắt người được đa số người dùng và hộ gia đình áp dụng để bố trí TV, cũng như ghế ngồi. Tuy nhiên khoảng cách này lại có phần quá xa để phân biệt được sự khác nhau giữa độ phân giải HD (720p) và Full HD (1080p).

Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm những chi tiết rõ nét của vật thể khi xem phim, cũng như các hoạt động giải trí khác của một TV HD, tốt nhất chúng ta nên bố trí để có thể ngồi gần TV hơn cho tới khi góc nhìn của mắt được trọn vẹn tới các cạnh viền của màn hình. Nếu không thể ngồi gần hơn, người dùng nên mua TV có kích thước lớn hơn để có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng máy.

Nên: Sắp đặt không gian phòng

Bên cạnh các yếu tố về chất lượng của TV như độ phân giải, kích thước, độ tương phản, cân bằng trắng,… thì yếu tố ngoại cảnh cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang đến trải nghiệm sử dụng đáng giá. Trong số đó, ánh sáng của căn phòng, bao gồm cả ánh sáng từ cửa sổ và ánh sáng đèn điện đều là những tác nhân gây ảnh hưởng tới trải nghiệm xem TV, bởi chúng khiến màn hình bị phản sáng và có những điểm hình ảnh bị làm mờ đi.

Để hạn chế điều này, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng về vị trí đặt TV, cũng như bố trí các nguồn sáng trong căn phòng như đèn ngủ, đèn tuýp, cửa sổ. Trong trường hợp không thể bố trí được, người dùng có thể kéo rèm cửa, cũng như tắt hết các bóng đèn điện để hạn chế phản sáng khi xem TV.

Không nên đặt TV tại những vị trí như:

Vị trí đặt TV nên nằm ở giữa phòng, nơi mang tới góc nhìn rộng và không bị cản bởi các góc khuất, đồ đạc trong phòng. Không nên đặt TV quá cao trừ khi bạn bị giới hạn về không gian, bởi điều này sẽ khiến bạn theo dõi TV trong tư thế ngẩng cổ, dẫn tới mỏi cổ nếu theo dõi trong thời gian dài. Người dùng cũng không nên đặt TV tại các vị trí bấp bênh như: bậc thềm cầu thang, ghế ngồi, bàn trượt,…

Cần lưu ý rằng, vị trí mà bạn đặt TV, cũng như các yếu tố về không gian, ánh sáng,.. sẽ có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm TV, cũng như chất lượng hiển thị của chúng. Do đó, người dùng cần có những lưu tâm đặc biệt về điều này bên cạnh việc mua TV thương hiệu nào, giá bao nhiêu, và chất lượng màn hình ra sao.

Nguyễn Nguyễn

Theo CNet

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá TV Panasonic TC-58AX800U - màn hình

Đánh giá TV Panasonic TC-58AX800U - màn hình "tinh thể lỏng" hoàn hảo

Trên tay TV OLED Cong LG EA9800: Cong, màn hình đẹp

Trên tay TV OLED Cong LG EA9800: Cong, màn hình đẹp

Các loại màn hình TV thông dụng hiện nay

Các loại màn hình TV thông dụng hiện nay

Có hay chăng nên mua TV màn hình cong?

Có hay chăng nên mua TV màn hình cong?

Đánh giá TV OLED LG 55EC9300: Chất lượng hình ảnh tuyệt hảo

Đánh giá TV OLED LG 55EC9300: Chất lượng hình ảnh tuyệt hảo

Review Mi TV 4 màn hình lớn giá siêu rẻ nhưng thua xa các tivi Sony, LG hay Samsung

Review Mi TV 4 màn hình lớn giá siêu rẻ nhưng thua xa các tivi Sony, LG hay Samsung

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất