Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất

Nếu như tiền điện từ khi mùa đông bắt đầu của nhà bạn tăng vọt thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị ngốn điện hàng đầu của gia đình trong những ngày mùa đông, khi mà nhu cầu tắm, rửa của mọi người thường sử dụng khá nhiều nước nóng và gần như bình nóng lạnh phải bật 24/24. Các gia đình sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời còn đỡ, chứ những gia đình sử dụng bình tắm nóng lạnh điện thông thường thì chắc hẳn tiền điện trong những tháng mùa đông tăng lên không ngờ.

Để giúp bạn có thể tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh trong mùa đông, dưới đây chúng tôi đưa ra một số cách để giúp bạn vừa có thể sử dụng nước nóng thường xuyên mà còn tiết kiệm điện trong gia đình.

Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất

Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất

Chọn dung tích bình tắm nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua bình tắm nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích của bình như thế nào cho phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng, vì điều đó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu chọn bình tắm nóng lạnh có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ, ví dụ như gia đình có 4 người và 2 phòng tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.

Chọn bình tắm nóng lạnh của các tương hiệu có uy tín, chất lượng

Bên cạnh lựa chọn dung tích bình tắm nóng lạnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì nên mua bình tắm nóng lạnh của thương hiệu có uy tín, chất lượng. Bởi vì, sản phẩm của các thương hiệu uy tín, chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ ngày hiện đại tiên tiến như Ariston, Ferroli, Panasonic…có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không nên vì thích giá rẻ mà mua những hàng trôi nổi, thương hiệu không uy tín vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.

Mua bình nóng lạnh hãng nào tốt nhất

Không nên bật bình tắm nóng lạnh suốt 24/24 giờ

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen hay cắm điện cho bình tắm nóng lạnh suốt 24/24 giờ để đỡ tốn thời gian. Nhưng cắm điện suốt ngày như vậy cho bình tắm nóng lạnh là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, dễ gây ra rò rỉ điện do hoạt động quá tải và còn tiêu tốn rất nhiều điện năng. Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình tắm nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng bình tắm nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình tắm nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra bình tắm nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Trên đây, chúng tôi đã nêu lên một số cách giúp tiết kiệm điện khi sử dụng bình tắm nóng lạnh. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc, bạn có thể bình luận vào phần bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Có cần thiết rút điện bình nóng lạnh trước khi tắm

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.n

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất