1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Mẹo thay tã cho bé nơi công cộng

Nếu bé cần phải thay tã nơi công cộng, mẹ sẽ phải đáp ứng nhu cầu cho bé. Tuy nhiên, làm sao để thay tã một cách an toàn và khéo léo nhất?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Khi bé có nhu cầu muốn thay tã, đừng chần chừ mà hãy thay ngay cho bé, nếu không bé sẽ bị viêm nhiễm da, bị hăm tã hoặc khóc toáng lên mà không thể dỗ dành cho bé nín được. Nhiều mẹ sợ rằng việc thay tã nơi công cộng là không thể, tuy nhiên, nếu biết cách thì mẹ vẫn có thể thay tã một cách kín đáo, vệ sinh và an toàn cho bé.

Cách thay tã cho bé ở nơi công cộng

– Dùng tấm lót trải để thay thế cho bàn thay tã. Nếu ở nhà mẹ thay tã cho bé trên bàn thì khi ở ngoài đường, mẹ chỉ có thể thay trên tấm lót mà thôi. Đó là lý do tại sao bố mẹ nên mang theo tấm lót trải cho bé mỗi khi đi ra ngoài.

– Dùng ghế đẩy hoặc ghế ngồi xe hơi làm nơi thay tã. Tất nhiên việc sử dụng hai loại ghế này sẽ khá bất tiện cho cả mẹ và bé nhưng có còn hơn không, mẹ vẫn có thể tận dụng và dùng nó để thay tã cho bé.

– Một số mẹ còn dùng thùng xe hơi làm nơi thay tã cho bé. Nghe thì có vẻ lạ nhưng hãy nhớ rằng, bởi đỏ là xe của bạn nên bạn biết thùng xe có đủ vệ sinh cho con hay không, bạn cũng dễ dàng lấy mọi thứ cần thiết từ thùng xe hơi nên mọi việc có thể sẽ dễ dàng hơn và thùng xe phẳng nên bạn không sợ bé lăn người qua và rớt xuống như trường hợp thay tã trên ghế sau xe hơi.

Việc thay tã cho bé ở nơi công cộng là việc mà mẹ cần phải chuẩn bị, tránh trường hợp làm phiền mọi người xung quanh cũng như làm giảm nguy cơ mắc bệnh cho bé từ chiếc tã bẩn. Hãy tùy cơ ứng biến, bất cứ nơi đâu hợp lý đều có thể trở thành nơi thay tã lý tưởng cho bé, chỉ cần mẹ “sáng tạo” hợp lý một chút.

Một số quy tắc khi thay tã cho bé ở nơi công cộng mẹ cần biết

– Tất nhiên, việc thay tã cho bé ở nơi công cộng là điều bất đắc dĩ mà mẹ phải làm. Tốt nhất nên căn thời gian đi và về cho bé, thay tã trước khi đi và không ra ngoài quá 2 tiếng. Còn nếu mẹ có việc phải cùng bé ra ngoài lâu thì chắc chắn mẹ phải chuẩn bị tinh thần thay tã cho bé ở nơi công cộng rồi.

– Dù thế nào thì mẹ cũng nên hạn chế tối đa việc thay tã trong nhà hàng hoặc những nơi tương tự vì tã bẩn có thể lan truyền bệnh và vùng bẹn của bé có thể bốc mùi khó chịu. Nhiều bố mẹ đã quen với việc thay tã cho bé hằng ngày cũng như quen với mùi chất thải của con yêu, mà quên mất rằng không phải ai cũng như vậy.

– Nếu bạn đang ở trung tâm mua sắm, nhà hàng hoặc những điểm vui chơi trong nhà khác, hãy nhớ rằng, bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ, sau khi thay xong tã cho bé, nhớ bỏ tã bẩn của bé vào túi ni lông và mang về bỏ vào sọt rác trong nhà. Làm như thế sẽ lịch sự hơn là vứt tã bẩn ở thùng rác công cộng.

Tin tức liên quan
10 điều cần biết khi mua ghế rung nhún cho bé

10 điều cần biết khi mua ghế rung nhún cho bé

So sánh ghế rung Zaracos và Chicco: ghế rung cho bé loại nào tốt hơn, đáng mua hơn?

So sánh ghế rung Zaracos và Chicco: ghế rung cho bé loại nào tốt hơn, đáng mua hơn?

4 lý do mẹ nên mua ghế rung dạng lưới cho bé

4 lý do mẹ nên mua ghế rung dạng lưới cho bé

Giá ghế rung Mastela bao nhiêu tiền?

Giá ghế rung Mastela bao nhiêu tiền?

5 tác dụng của ghế rung cho bé sơ sinh

5 tác dụng của ghế rung cho bé sơ sinh

So sánh ghế rung Graco và Zaracos: ghế rung cho bé loại nào tốt đáng mua nhất?

So sánh ghế rung Graco và Zaracos: ghế rung cho bé loại nào tốt đáng mua nhất?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất