Chọn vỉ nướng dày dặn, chống dính tốt
Vỉ nướng rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến độ thơm ngon của thực phẩm. Nhiều người chọn mua các loại vỉ nướng mỏng, gọn nhẹ vì dễ lau chùi, di chuyển nhưng vỉ mỏng thường lại nướng không ngon bằng loại vỉ dày dặn, cứng cáp. Vỉ mỏng làm nóng nhanh, chống dính kém dễ gặp hiện tượng “sát chảo”, nhanh cháy làm thịt khô cứng mất ngon. Các loại vỉ mỏng cũng không bền bằng vỉ nướng dày.
Để đảm bảo bạn nên lựa chọn bếp nướng của các thương hiệu uy tín, mua tại website, cửa hàng, trung tâm điện máy tin cậy, có bảo hành. Tránh mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, để đề phòng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
Chọn bếp nướng đa năng
Bếp nướng kết hợp cả nướng và lẩu rất tiện lợi vì có thể thưởng thức đồng thời cả hai món, phần bếp để bắc nồi cũng có thể dùng để nướng thịt như bình thường trong trường hợp bạn không nấu lẩu nước. Mỗi loại bếp nướng đa năng sẽ có nồi nấu lẩu nước riêng đi kèm nên sẽ rất khó để mua nồi thêm bên ngoài nếu về sau bạn nuối tiếc vì lỡ mua bếp chỉ có thể nướng không thôi.
Chọn vỉ nướng có vân sần
Vỉ nướng có bề mặt trơn nhẵn như chảo đơn thuần làm hương vị thịt không khác nhiều so với thịt rán, áp chảo. Vỉ nướng có vân sần sẽ giúp tạo khoảng cách giữa miếng thịt và mặt vỉ nướng, giúp miếng thịt giữ lại độ ẩm, ngon và bắt mắt hơn.
Bạn có thể lựa chọn loại vỉ có kết hợp cả vân sần và mặt phẳng để thực phẩm nướng thêm đa dạng, thay vì chọn loại vỉ mặt phẳng trơn
Khay chứa dầu mỡ
Đây là chi tiết nhiều người bỏ qua khi chọn mua bếp nướng nhưng lại rất quan trọng. Bạn không nên chọn các loại bếp nướng, vỉ nướng không có khe, lỗ để dầu thừa tự động chảy ra. Khi nướng, nếu quá nhiều dầu thực phẩm ngập mỡ ăn nhanh ngấy, mất hương vị đồ nướng. Tiện dụng nhất là mua loại bếp có sẵn khay chứa dầu thừa bên trong bếp, không thì vỉ nướng có khe ở góc cho dầu chảy xuống.
Chọn vỉ nướng có khe, rãnh để dầu mỡ thừa tự động chảy xuống
>> Tham khảo giá các loại bếp nướng
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam