Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Mua đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 hay 7 thì tối ưu hơn?

Hai thế hệ gần kề, đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 hay 7, đâu sẽ là lựa chọn vừa trải nghiệm nhiều tính năng vừa tối ưu chi tiêu hơn? Cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

So sánh ngoại hình, chất liệu hoàn thiện

Một bức tranh tổng quát về các thế hệ Apple Watch của nhà Táo đó là sự giống nhau đến gần tuyệt đối về diện mạo. Nếu như đặt các phiên bản từ Apple Watch Series 4 cạnh nhau thì thật khó để bạn nhận diện được đây là thế hệ thứ bao nhiêu.

đồng hồ thông minh series 7

 

Sang đến Apple Watch Series 7, mẫu này đã có một vài thay đổi nhất định so với Apple Watch Series 6 nói riêng và các thiết kế trước đó nói chung. Một vài điểm có thể chỉ ra ở đây gồm có:

  • Apple Watch Series 7 sở hữu các góc cạnh được bo tròn mềm mại hơn so với Apple Watch Series 6 nên nhìn cũng dễ chịu và đẹp đẽ hơn chút xíu
  • Phần màn hình của Apple Watch Series 7 tràn viền hơn, tiêu biểu là giao diện màn hình chứa các con số ở xung quanh cạnh viền giúp thể hiện rõ sự mở rộng này

Ngoài ra, chất liệu hoàn thiện đối với cả Apple Watch Series 7 và Apple Watch Series 6 là như nhau đều có bản nhôm, bản thép không gỉ; có bản dây đeo cao su, có bản dây đeo thép.

Như vậy, Apple Watch Series 7 đã có sự đổi mới trong phần nhận diện nhưng không phải quá nhiều, quá rõ rệt.

So sánh khả năng hiển thị

Xét đến khả năng hiển thị của màn hình Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 7. Kích thước màn hình Apple Watch Series 7 lớn hơn nên do đó trải nghiệm chạm vuốt trên Apple Watch Series 7 cũng đã thoải mái hơn, gõ trên bàn phím cũng dễ hơn, lượng thông tin hiển thị trên một khung hình cũng đã nhiều hơn. 

đồng hồ thông minh series 7

 

Một điểm nữa thay đổi ở khả năng hiển thị của Apple Watch Series 7 so với Apple Watch Series 6 nằm ở độ sáng tối đa. Điều này cũng đã thấy qua sự nâng cấp từ Apple Watch Series 5 lên Apple Watch Series 6. Apple Watch Series 7 có độ sáng cao hơn 70% so với màn hình Apple Watch Series 6. Nhờ vậy, vốn dĩ Apple Watch Series 6 ra ngoài trời nhìn đã tốt rồi nay với Apple Watch Series 7 lại càng tốt hơn.

So sánh các tính năng

Thông thường khi ra một phiên bản mới, Apple Watch Series sẽ không thay đổi quá nhiều và có thể chỉ thêm một tính năng độc quyền dành cho dòng mới. Nếu như trên Apple Watch Series 5, chế độ màn hình luôn bật lần đầu được tích hợp thì sang đến Apple Watch Series 6 chúng ta có thêm cảm biến đo nồng độ oxy trong máu, theo dõi sức khỏe tốt hơn.

Với phiên bản gần nhất – Apple Watch Series 7 lại không có một tính năng hay ho nào được bổ sung. Nếu mua Apple Watch Series 7 thù bạn chỉ có thêm đó là khả năng theo dõi pilates, dẫu vậy đây lại không phải một tính năng nhiều người cần đến.

Và như vậy, so về tính năng trải nghiệm thì Apple Watch Series 6 gần như không thua kém gì so với Apple Watch Series 7.

So sánh thời lượng pin

Có vẻ nhiều người vẫn quan niệm rằng càng phiên bản mới nhất thì pin sẽ là ngon nhất. Nhưng có vẻ với những sản phẩm công nghệ của Apple thì điều đó là chưa chính xác. Cụ thể thì Apple Watch Series 6 đã được nhiều người dùng cũng như các anh em trong giới công nghệ đề cao ở thời lượng pin thực sự ổn áp và đó cũng là phần nào khiến người dùng mong chờ nhiều hơn ở Apple Watch Series 7. Thực tế trải nghiệm cho thấy, Apple Watch Series 7 không thể đáp ứng được kỳ vọng này. Thời lượng pin của em nó cũng chỉ thuộc hàng ổn mà không thể có sự bứt phá nào hơn nữa.

Cái khác là Apple Watch Series 7 sử dụng cổng USB-C thay vì USB-A, giúp tăng cường tốc độ sạc cho thiết bị.

Tổng kết

đồng hồ thông minh series 7

 

Đến nay, giá bán của Apple Watch Series 6 đã hạ nhiệt đáng kể và so với Apple Watch Series 7 thì nó rẻ hơn nhiều.

Tham khảo tại các hệ thống cung cấp Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 7 bản chính hãng VN/A, mức giá dành cho Apple Watch Series 6 nằm trong khoảng từ 12-20 triệu đồng tùy vào bản kích thước còn Apple Watch Series 7 là khoảng 13-24 triệu đồng.

Chắc chắn, để tiết kiệm tiền thì Apple Watch Series 6 là một lựa chọn quá ổn. Nhưng nếu với bạn tiền bạc không là vấn đề thì cứ mạnh dạn lựa Apple Watch Series 7 để có trải nghiệm ngon nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất