1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Nên đầu tư mua máy gặt đập liên hợp nào để đi cắt lúa thuê?

Nếu bà con nông dân đang cần mua máy gặt đập liên hợp để đi cắt lúa thuê thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bà con có kinh nghiệm để chọn được dòng máy tốt nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Với nhu cầu cao từ người nông dân, nhưng do mức giá đắt đỏ nên không phải hộ nông dân nào cũng có điều kiện để mua một chiếc máy gặt đập liên hợp để phục vụ việc thu hoạch lúa của gia đình mình. Đây chính là lý do mà nhiều hộ nông dân đứng lên mua máy gặt đập liên hợp để đáp ứng nhu cầu thu hoạch lúa của gia đình mình, đồng thời đi gặt thuê cho các hộ nông dân khác.

Tuy nhiên với rất đa dạng các dòng máy gặt đập liên hợp có mặt trên thị trường thì đây mới là lựa chọn phù hợp để đi cắt lúa thuê vừa có được hiệu quả để mang tới sự hài lòng cho các hộ nông dân, vừa giúp thu lại được lợi nhuận nhanh nhất?

nên mua máy gặt đập liên hợp nào để đi cắt lúa thuê

1. Cần cân nhắc công suất máy gặt đập liên hợp

Tùy “thị trường” hoạt động mà bà con nông dân cân nhắc công suất cắt phù hợp của máy gặt đập liên hợp. Nó phụ thuộc vào khác nhiều yếu tố:

– Diện tích ruộng lúa muốn cắt

Tùy quy mô hoạt động mà bạn cân nhắc, với khoảng diện tích dưới 20 hecta thì bà con nên cân nhắc các dòng máy có công suất tầm 35 mã lực. Còn với diện tích lớn hơn, bà con có thể cân nhắc chọn loại máy gặt đạp liên hợp có công suất 50, 70 hoặc 95 mã lực…

– Điều kiện ruộng lúa

Không phải ở đâu cũng có điều kiện cánh đồng giống nhau. Tại đồng bằng sông cửu long và đồng bằng sông hồng thì ruộng thường là ruộng thịt, với độ ổn định tốt, bà con có thể chọn bất cứ loại máy gặt đập liên hợp nào.

Tuy nhiên, nếu như cánh đồng lúa nơi bạn là các cánh đồng trũng sâu, đất mềm, đơn cử như đất trồng lúa tôm thì chỉ nên chọn loại máy gặt có công suất vừa phải vì khi đó khối lượng máy nhẹ, mới giúp máy di chuyển linh hoạt trên cánh đồng.

Ngoài ra, bà con cũng tìm hiểu xem liệu trên địa bàn đã có máy gặt đập liên hợp chưa, và có thể sang các xã khác, huyện khác để gặt thuê hay không….khi đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về diện tích gặt lúa thuê mà bạn có thể hoạt động.

2. Cân nhắc lựa chọn thương hiệu máy gặt đập liên hợp tốt nhất

Với nhu cầu đi gặt thuê, rõ ràng dòng máy gặt đập liên hợp của bạn sẽ hoạt động với cường độ rất lớn, điều này đòi hỏi máy phải có độ bền tốt để không gặp các trục trặc trong quá trình sử dụng máy.

nên mua máy gặt đập liên hợp nào để đi cắt lúa thuê

Các thương hiệu máy gặt đập liên hợp có chất lượng tốt và độ bền được đánh giá cao nhất là Kubota, Yanmar, ngoài ra bà con cũng có thể chọn thương hiệu của Việt Nam như Vinastar hay Puhata.

3. Nên chọn máy gặt đập liên hợp cũ hay mới?

Đương nhiên ở đây là sự lựa chọn do điều kiện tài chính, vì các dòng máy gặt đập liên hợp mới có giá từ 500 triệu đồng trở lên, có khi tới 900 triệu đồng. Khi mua máy gặt mới, thì bà con sẽ có được chế độ bảo hành chính hãng từ nơi bán, lâu dài và đương nhiên sẽ ít hỏng hóc vặt hơn.

nên mua máy gặt đập liên hợp nào để đi cắt lúa thuê

Trong khi đó, mua máy cũ thì lại giúp bà con tiết kiệm tiền vì chỉ cần đầu tư vài trục triệu tới 250 triệu đồng, là bà con đã có những chiếc máy gặt đáp ứng đươc nhu cầu rồi. Tuy nhiên, các dòng máy gặt cũ lại gắn với một số vấn đề là dễ gặp các trục trặc, điều này khiến bà con sẽ thêm các tốn kém khi sử chữa trong quá trình sử dụng về sau.

Do đó, tùy điều kiện mà bà con nên cân nhắc để chọn máy gặt đập liên hợp cũ hay mới để phù hợp với nhu cầu. Và đặc biệt khi chọn máy gặt đập liên hợp cũ, bà con cần phải kiểm tra kỹ lưỡng khi mua và cần yêu cầu chế độ bảo hành hợp lý từ người bán bởi trên thực tế vài chục triệu đồng cũng là số tiền đầu tư lớn của nhiều bà con nông dân.

Mức giá gặt thường là chung, khi đó bà con cũng nên làm bài toán để tính xem khi nào thu hồi vốn, đặc biệt là các hộ nông dân đi vay tiền ngân hàng để mua máy gặt đập liên hợp để đi cắt lúa thuê.

Chúc bà con một vụ mùa bội thu, và đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán máy gặt đập liên hợp uy tín với mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Tin tức liên quan
Máy gặt đập liên hợp Kubota chất lượng có tốt không?

Máy gặt đập liên hợp Kubota chất lượng có tốt không?

TOP máy gặt đập liên hợp Kubota tốt nhất để mua hiện nay

TOP máy gặt đập liên hợp Kubota tốt nhất để mua hiện nay

Đánh giá máy gặt đập liên hợp Yanmar AW70V

Đánh giá máy gặt đập liên hợp Yanmar AW70V

Tìm hiểu về máy gặt đập liên hợp Yanmar YH700: Có nên mua hay không?

Tìm hiểu về máy gặt đập liên hợp Yanmar YH700: Có nên mua hay không?

Có nên mua máy gặt đập liên hợp Yanmar AW82V không?

Có nên mua máy gặt đập liên hợp Yanmar AW82V không?

Máy gặt đập liên hợp thương hiệu Yanmar có tốt không?

Máy gặt đập liên hợp thương hiệu Yanmar có tốt không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất