Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

Nên dùng sữa công thức dạng nước hay dạng bột cho bé?

Sữa công thức dạng nước hay dạng bột thì tốt hơn cho con mình là câu hỏi của nhiều bậc cha mẹ. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa công thức là sản phẩm dinh dưỡng đồng hành cùng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trong suốt những năm đầu đời. Loại sữa công thức thông dụng mà các mẹ vẫn hay dùng cho con mình là sữa công thức dạng bột. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng nhiều mẹ chuyển sang dùng sữa công thức dạng nước cho con. Hãy cùng tìm hiểu xem loại sữa nào phù hợp với con bạn hơn:

Thành phần dinh dưỡng trong sữa công thức dạng bột và dạng nước là như nhau

sữa bột

Sữa công thức dạng nước và dạng bột không khác nhau về hàm lượng dinh dưỡng

Sữa công thức dạng nước và sữa công thức dạng bột cùng loại có thành phần dinh dưỡng không khác nhau. Sữa công thức dạng nước chỉ khác sữa công thức dạng bột ở chỗ nhà sản xuất đã làm thêm công đoạn pha sữa. Sữa công thức dạng bột cần thêm công đoạn pha sữa trước khi cho bé uống. Trong cùng một dòng sản phẩm thì hàm lượng dinh dưỡng trongmột thể tích sữa nước vẫn không khác so với lượng sữa bột được pha đúng tiêu chuẩn. Vì vậy, hàm lượng dinh dưỡng không phải là điều cần lo lắng khi chọn sữa công thức dạng nước hay dạng bột cho con.

Sữa công thức dạng nước tiện lợi hơn dạng bột

Sữa công thức dạng nước rất tiện lợi, bạn chỉ cần mua về và cho bé uống luôn. Trong khi đó, để cho bé sử dụng sữa công thức dạng bột thì mẹ phải pha sữa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cọ rửa, tiệt trùng bình sữa và núm ti một cách cẩn thận nếu không muốn vi khuẩn từ các vật dụng này làm hại đến hệ tiêu hóa của bé. Đặc biệt, sữa công thức dạng nước là sự lựa chọn phù hợp khi gia đình đi chơi xa vì không phải mang theo hộp sữa bột, bình sữa, núm ti, dụng cụ pha sữa,…

Sữa công thức dạng nước đắt hơn dạng bột

sữa bột

Sữa công thức dạng nước có giá thành đắt hơn dạng bột

Về giá thành, sữa công thức dạng nước có giá thành cao nhất trong các dạng sữa công thức cho bé. Trong cùng một dòng sản phẩm, sữa công thức dạng nước có giá thành cao hơn hẳn so với dạng bột, có thể đắt hơn đến 1.5 lần.

Sữa công thức dạng bột phong phú về chủng loại hơn dạng nước

Trong khi mặt hàng sữa công thức dạng bột đã trở nên phong phú từ rất lâu thì đến nay sữa công thức dạng nước mới chỉ có một số dòng sản phẩm như:Grow Advance, Pediasure, Similac, Nestle… Vì vậy, chúng ta sẽ không có nhiều lựa chọn khi chọn sữa công thức dạng nước cho con. Ngoài ra, một số dòng sữa công thức dạng nước chia từng hộp ứng với số cữ bú của trẻ nên bé chỉ cần uống 1 lần là hết nhưng cũng có những loại có thể tích lớn hơn cữ bú nên chúng ta cần bảo quản đúng nhiệt độ qui định. Bên cạnh đó, ta có thể thấy là sữa công thức dạng nước có hạn sử dụng ngắn hơn so với dạng bột.

Kết luận

Sữa công thức dạng nước và dạng bột trong cùng 1 dòng sản phẩm không khác nhau về hàm lượng dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn ưa chuộng sự tiện lợi và giá sữa không phải là vấn đề bạn cần lo lắng thì sữa công thức dạng nước là sản phẩm bạn có thể lựa chọn. Còn sữa công thức dạng bột tuy phải mất thời gian pha sữa, lích kích nếu mang theo khi đi xa nhưng lại có giá thành rẻ hơn, phong phú về chủng loại để lựa chọn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất