Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Nguyên nhân khiến smartphone bị nóng và cách khắc phục

Khi gặp trường hợp smartphone bị nóng quá mức nếu chúng ta không có biện pháp đúng cách thì rất có thể gây ảnh hưởng đến độ bền của điện thoại.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nhiệt độ là một trong những mối nguy hại hàng đầu mà những chiếc smatphone thường gặp phải. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp người dùng điện thoạibiết phải làm gì khi gặp tình trang máy nóng.

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài

Việc sử dụng điện thoại liên tục, thường gặp nhất là để chơi game hay xem phim sẽ khiến smatphone của bạn phải làm việc liên tục, chính vì vậy nhiệt lượng của máy sẽ bị đẩy lên cao. . Do đó để tránh cho máy bị nóng lên bạn chỉ nên sử dụng máy trong một thời gian ngắn. Khi thấy điện thoại bắt đầu nóng lên thì bạn nên ngưng việc sử dụng máy để nhiệt độ của máy giảm xuống sau đó mới tiếp tục sử dụng.

Người dùng để máy ở nơi có nhiệt độ cao

Để điện thoại gần laptop, trong cốp xe… rất đễ khiến điện thoại bị nóng lên. Để khắc phục tình trạng smartphone bị nóng thì một trong những điều bạn cần làm đó là hãy để điện thoại tránh xa những nguồn phát nhiệt. Việc bị ảnh hưởng và nóng lên sẽ khiến cho tuổi thọ của điện thoại bị suy giảm.

Sử dụng điện thoại trong lúc sạc

Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Vừa sạc vừa dùng điện thoại rất nguy hiểm

​Thói quen vừa sạc vừa sử dụng không chỉ là giảm tuổi thọ của pin điện thoại mà còn có thể khiến điện thoại bị nóng lên. Vì thế, bạn nên sử dụng điện thoại và tắt các ứng dụng trong khi sạc pin. Chưa kể khi vừa sạc điện thoại vừa sử dụng còn có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm.

Sử dụng ốp điện thoại dày trong khi sạc điện thoại

​Bao da điện thoại tuy đẹp và giúp bảo vệ điện thoại nhưng cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại bị nóng lên khi sạc pin. Để tránh tình trạng điện thoại bị nóng không đáng có bạn nên gỡ bao da điện thoại ra khi sạc pin.

Sử dụng thẻ nhớ cũ

Việc sử dụng thẻ nhớ cũ cho điện thoại sẽ khiến máy phải hoạt động nhiều hơn, từ đó dẫn đến việc nhiệt độ của máy sẽ nóng nhiều hơn. Với trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất là bạn hãy thay một chiếc thẻ nhớ mới để điện thoại có thể chạy ổn định hơn.

Màn hình điện thoại quá sáng

Màn hình điện thoại quá sáng

Màn hình điện thoại quá sáng

Việc để màn hình điện thoại sáng quá mức cần thiết sẽ khiến máy tiêu tốn nhiều năng lượng hơn vì vậy nhiệt độ của máy cũng sẽ tăng lên. Bạn nên chỉnh độ sáng màn hình ở mức độ thích hợp để giúp máy hạ nhiệt và cũng không làm ảnh hưởng đến mắt.

Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên điện thoại

Mở quá nhiều ứng dụng trên điện thoại sẽ đẩy máy làm việc quá mức cần thiết và nhiệt độ nhanh tăng cao hơn. Cho nên tốt nhất bạn hãy tắt những tính năng và ứng dụng không cần thiết khi không cần đến nó.

Sử dụng cáp sạc nhái kém chất lượng.

Việc sử dụng cáp sạc lô, kém chất lượng ở bên ngoài cũng làm nóng máy, thậm chí có thể hư hỏng hay cháy máy. Tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm chính hãng từ những cửa hàng uy tín để mua.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất