1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Aqua bị đóng tuyết dàn lạnh

Nếu điều hòa bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng này thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong quá trình sử dụng điều hòa Aqua, chắc hẳn những lỗi là không thể tránh khỏi, và trong những lỗi thường gặp trên điều hòa Aqua thì có lẽ điều hòa Aqua đóng tuyết là một trong những tình trạng khiến người dùng đau đầu nhất.

Vậy điều hòa Aqua đóng tuyết là do đâu? Nguyên nhân dàn lạnh điều hòa Aqua đóng đá?…cách xử lý tình trạng điều hòa Aqua đóng băng như thế nào? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Điều hòa Aqua inverter 9000BTU

Nguyên nhân điều hòa Aqua đóng đá

Việc dàn lạnh bị đóng tuyết là một trong những lỗi khá thường gặp ở điều hòa Aqua, và nguyên nhân điều hòa Aqua bị đóng đá có thể do một trong những vấn đề dưới đây:

Máy điều hòa Aqua bị đông đá do đường ống dẫn gas bị tắc nghẽn

Ngoài dàn nóng có những ống nhỏ dễ bị bám tuyết và gây tắc nghẽn đường ống dẫn gas khiến khí gas thổi ra ngoài chậm hơn. Khí gas thổi chậm và tập trung ở đầu dàn lạnh và nhiệt độ thấp dễ gây ra hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh điều hòa Aqua.

Máy lạnh bị đóng văng do thiếu gas

Khi hơi gas yếu thổi ra khiến quạt trên máy lạnh không hoạt động tốt và khí gas chỉ được thổi nhẹ ra bên ngoài vừa không làm mát vừa khiến hơi lạnh tập trung gần điều hòa Aqua và làm đóng tuyết.

Dàn lạnh điều hòa Aqua đóng tuyết do ống đống lắp đặt sai quy cách

Ống đồng là một đường vận chuyển khi lạnh từ dàn nóng sang dàn lạnh và khi bị co thắt hoặc tắc nghẽn điều hòa Aqua sẽ không chuyển được khí lạnh sang và không thể làm lạnh. Một chút khí lạnh lọt qua sẽ không tỏa xuống dưới được và chỉ tập trung ở gần dàn lạnh khiến nhiệt độ giảm sâu.

Tác hại của việc máy điều hòa Aqua đóng tuyết

Điều hòa đóng tuyết với nhiều trẻ em là hiện tượng thích thú như trên tivi nhưng bên trong tuyết điều hòa Aqua này lại chứa hàng ngàn con vi khuẩn có thể gây các bệnh hô hấp đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra, việc dàn lạnh máy điều hòa Aqua bị đóng đá cũng làm giảm khả năng điều hòa Aqua không khí trong phòng, kèm theo việc chảy nước ở dàn lạnh (khi đá tan), điều này gây ẩm ướt phòng và có nhiều hậu quả khác liên quan đến việc chập dây dẫn điện.

Cách xử lý máy lạnh bị đóng tuyết

Tùy từng nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng mà chúng ta có thể có những cách giải quyết khác nhau, bằng cách thay ống đồng dẫn gas, hoặc nạp gas bổ xung cho điều hòa Aqua.

Để chắc chắn, hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa Aqua chuyên nghiệp đến xem xét và khắc phục khi điều hòa Aqua nhà bạn bị đóng tuyết.

Ngoài ra, để tránh hiện tượng điều hòa Aqua bị đóng tuyết, các bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để điều hòa Aqua luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, tránh việc xảy ra những hỏng hóc rồi mới khắc phục.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được nguyên nhân và có những biện pháp khắc phục khi điều hòa Aqua nhà bạn bị đóng tuyết.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Máy điều hòa Aqua giá rẻ nhất bao nhiêu tiền?

Máy điều hòa Aqua giá rẻ nhất bao nhiêu tiền?

Điều hòa Aqua giá rẻ dùng có tốt không?

Điều hòa Aqua giá rẻ dùng có tốt không?

Tìm hiểu về điều hòa Aqua 18000BTU inverter giá rẻ KCRV9VKS

Tìm hiểu về điều hòa Aqua 18000BTU inverter giá rẻ KCRV9VKS

Có nên mua điều hòa Aqua 18000BTU AQA-KCR18NC giá rẻ không?

Có nên mua điều hòa Aqua 18000BTU AQA-KCR18NC giá rẻ không?

Nguồn gốc xuất xứ của điều hòa Aqua giá rẻ từ nước nào?

Nguồn gốc xuất xứ của điều hòa Aqua giá rẻ từ nước nào?

Có nên mua điều hòa Aqua inverter AQA-KCRV12WJB giá rẻ không?

Có nên mua điều hòa Aqua inverter AQA-KCRV12WJB giá rẻ không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất