Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG báo lỗi LE

Máy giặt LG Inverter xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc. Đây được đánh giá là dòng sản phẩm điện tử cao cấp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy giặt LG Inverter xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc. Đây được đánh giá là dòng sản phẩm điện tử cao cấp. Bởi thiết kế sang trọng, tiết kiệm điện, nước và độ bền rất cao. Động cơ của máy giặt được hãng cấp bảo hành lên tới 10 năm. Tuy là dòng máy giặt cao cấp nhưng trong quá trình hoạt động cũng không tránh khỏi hư hỏng. Một trong những lỗi hay mắc phải là lỗi LE. Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG báo lỗi LE là gì? Cùng chúng tôi đi vào chi tiết qua bài viết sau đây.

Mã lỗi LE khi nào xuất hiện?

cách sửa mã lỗi LE máy giặt LG inverter 

Các loại máy giặt hiện này đều có màn hình hiển thị rất dễ quan sát, khi gặp sự cố sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình. Đối với máy giặt LG inverter thì mở nút nguồn lên khoảng 5 giây máy hiển thị ngay mã lỗi LE. Nhiều khách hàng sau khi mở máy giặt không thấy nước cấp vào lồng giặt lại cứ tưởng máy giặt bị dơ bẩn tắc đường dẫn nước. Sau đó đã gọi dịch vụ vệ sinh máy giặt đến làm hi vọng máy hết lỗi LE máy giặt LG inverter. Nếu tra bảng mã lỗi từ nhà sản xuất LG ta sẽ biết được LE là lỗi motor không chạy.

Nguyên nhân và cách sửa mã lỗi LE máy giặt LG inverter

Ở trên chúng ta có thể đã tra bảng mã lỗi được biết LE là lỗi động cơ không chạy. Tuy nhiên đông cơ không chạy cũng có do nhiều nguyên nhân. Qua nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa thực tế của các kỹ thuật viên nêu ra một vài nguyên nhân sau:

Do lồng giặt bị kẹt

Lỗi LE ở máy giặt LG do lồng giặt bị kẹt

Mới đầu mở máy giặt động cơ chạy kéo lồng giặt quay vài vòng liên tục để đảo đồ. Tuy nhiên có một vài lý do nào đó như dị vật rơi vào làm kẹt lồng giặt, hộp số làm lồng giặt không quay được dẫn đến lỗi LE. Để kiểm tra lỗi này rất đơn giản trước tiên bạn nghe tiếng động cơ kêu ì ạch do vướng cái gì đó hay không?

Sau đó bạn rút phích cắm điện ra và lấy hết quần áo ra. Lấy tay quay nhẹ lồng giặt thử xem có bị kẹt hay không. Nếu bị kẹt do dị vật rơi vào bạn  cần phải tháo máy lấy dị vật ra. Còn bị kẹt bạc đạn hoặc hư hộp số thì cần tiến hành tháo và thay mới.

Do hư motor làm báo lỗi LE máy giặt LG inverter

Động cơ máy giặt LG inverter được sử dụng là loại động cơ hoạt động truyền động trực tiếp, không có dây curoa. Động cơ này tương đối bền ít khi bị hư hại và được hãng cam kết bảo hành tận 10 năm. Tuy nhiên vẫn có khả năng động cơ bị hư hỏng làm xuất hiện tình trạng mã lỗi LE.

Để biết được động cơ motor máy giặt LG có bị hư hay không bạn nên tìm đến địa chỉ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Họ có trình độ chuyên môn trong nghề sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế motor mới khi cần có sự thay mới. Tránh trường hợp bạn không biết đi mua motor khác về thay nhưng không đúng bệnh thì sẽ rất phí tiền.

Do cảm biến tốc độ bị hư

Lỗi LE ở máy giặt LG do cảm biến tốc độ bị hư

Cảm biến tốc độ hay còn gọi là điều tốc độ nó nằm ở vị trí trong mâm từ máy giặt LG inverter. Chế độ này có chức năng giám sát tốc độ quay của động cơ trong suốt chu trình giặt và vắt khô. Nếu cảm biến này hư sẽ báo về boad mạch, khi đó motor sẽ không được cấp điện để chạy nữa. Muốn hết báo lỗi LE máy giặt LG inverter thì bạn cần thay thế cảm biến mới.

Do hư mainboad ( bo mạch chủ)

Mainboad máy giặt là một bảng mạch điện tử điều khiển mọi chế  độhoạt động của máy giặt. Nếu Mainboad bị hư không cấp nguồn điện cho động cơ chạy, máy giặt sẽ xuất hiện báo lỗi LE.

Trên đây là một số nguyên nhân chính hay gặp dẫn đến báo mã lỗi LE. Ngoài ra có các nguyên nhân khác như: Đồ giặt quá nhiều vượt tải trọng cho phép của máy giặt, cho xà bông vào quá nhiều hoặc cho vào lượng không đúng vào khay giặt….

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất