BLOG BẢNG GIÁ XE Ô TÔ ĐƯA SẢN PHẨM LÊN WEBSOSANH
SO SÁNH GIÚP BẠN: 1900.0345 

“Nhân danh công lý” – bộ phim nhắc nhở xã hội muốn phát triển phải có sự công bằng

06/08/2018 06:15 PM - Suhari

Phim Nhân danh công lý (tựa gốc: Legal eagles) với 34 tập do Singapore sản xuất kể về cuộc đời thăng trầm của Thang Mỹ Kỳ (Trần Phụng Linh) mang đến thông điệp sâu sắc về sự công bằng trong cuộc sống.

websosanh.vn

“Nhân danh công lý” bắt đầu sản xuất – bởi Mediacorp Studios Malaysia -từ tháng 3/2016 và phát sóng trên kênh 8 Mediacorp vào tháng 6 cùng năm. Phim có sự tham gia diễn xuất của những gương mặt quen thuộc như: Trần Phụng Linh (vai Thang Mỹ Kỳ), Diệp Lương Tài (vai Giản Quân Hào), Trương Thần Hoàn (vai Liên An Sinh)… trong các vai chính. Đồng thời, phim cũng đánh dấu sự quay trở lại màn ảnh nhỏ của Phyllis Quek – nữ diễn viên người Malaysia sau một quãng thời gian dài 7 năm vắng bóng kể từ bộ phim truyền hình cuối cùng của cô.

1. Tóm tắt nội dung phim Nhân danh công lý (tựa gốc: Legal eagles)

Bộ phim Nhân Danh Công Lý xoay quanh câu chuyện của Thang Mỹ Kỳ (Trần Phụng Linh đóng) – một người phụ nữ có cuộc sống hôn nhân bất hạnh nhưng vẫn lạc quan vào cuộc sống. Khi phát hiện ra chồng mình là Giản Quân Hào cặp kè cùng một người phụ nữ khác, Mỹ Kỳ đau khổ. Khi không thể bảo vệ cuộc hôn nhân của mình nữa, Mỹ Kỳ quyết định li hôn. Điều cô không ngờ tới là, Giản Quân Hào đã không từ bất kì thủ đoạn nào để giành được quyền nuôi con. Anh ta thậm chí còn dùng các mối quan hệ của mình để gây áp lực cho Mỹ Kỳ. Không thể để con sống với người cha như Giản Quân Hào, Mỹ Kỳ dù ở “kèo dưới” nhưng vẫn không từ bỏ trong cuộc chiến giành nuôi con. Cô được người bạn học là Liên An Sinh tình nguyện giúp đỡ trong vụ kiện này. Đúng như dự tính và mong muốn của mọi người, Mỹ Kỳ đã giành được quyền nuôi con.​

"Nhân danh công lý" - bộ phim nhắc nhở xã hội muốn phát triển phải có sự công bằng
“Nhân danh công lý” – bộ phim nhắc nhở xã hội muốn phát triển phải có sự công bằng

Sau khi ly hôn, Mỹ Kỳ tiếp tục phát triển nghề luật. Sự nghiệp của cô trải qua nhiều khó khăn, cô phải đối diện với nhiều vụ kiện phức tạp. An Sinh luôn sát cánh giúp đỡ và cổ vũ tinh thần Mỹ Kỳ, giúp cô vượt qua nhiều vụ án khó. Quá trình “đồng cam cộng khổ” của đôi bạn thân đã làm nảy sinh tình cảm nam nữ giữa Mỹ Kỳ và An Sinh. Những tưởng đây là thời điểm để Mỹ Kỳ có được hạnh phúc mới cho mình, thì cô lại phải đối mặt với một khó khăn khác. Khó khăn này, lớn hơn gấp bội những thử thách trước đó, bởi lúc này An Sinh không những không có mặt bên cạnh để tương trợ cô, mà anh còn chính là bị cáo trong vụ án của cô phải thụ lí. Điều tệ hơn là, tất cả các chứng cứ đều đang chống lại anh. Chỉ có Mỹ Kỳ tin rằng An Sinh không giết người. Nhưng, làm thế nào để cô có thể rửa sạch tội danh cho anh? Cô có thể “đơn thân độc mã” chống lại vụ kiện? Hay cô phải chấp nhận “sự thật” rằng, bàn tay An Sinh đã nhuốm máu? Và trên hết, âm mưu đằng sau tất cả những chuyện đang xảy ra là gì? Mời các bạn xem phim sẽ rõ!

2. “Nhân danh công lý” – bộ phim nhắc nhở xã hội muốn phát triển phải có sự công bằng

Nhân danh công lý mang đến thông điệp sâu sắc về sự công bằng trong cuộc sống. Khởi đầu là cuộc chiến giành quyền nuôi con gái Olive giữa Thang Mỹ Kỳ (Trần Phụng Linh) và Giản Quân Hào (Diệp Lương Tài). Thang Mỹ Kỳ thắng kiện khi chứng minh Giản Quân Hào ngoại tình, không yêu thương gia đình. Giản Quân Hào từ đó phải chịu trách nhiệm với lỗi lầm của mình trước tòa án xã hội và lương tâm.

Thang Mỹ Kỳ trở lại phát triển sự nghiệp luật sư sau khi ly hôn. Cô dành hết tâm huyết bảo vệ lẽ phải và lý tưởng sống của mình. Cô vượt qua những cám dỗ vật chất, danh lợi để đứng về phía sự thật. Thang Mỹ Kỳ tượng trưng cho hình ảnh của những người bảo vệ công lý. Họ sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Đồng thời bộ phim “Nhân danh công lý” cũng như một lời cảnh tỉnh đến những phụ nữ sống thiếu tự chủ và nhu nhược. Thang Mỹ Kỳ vì tình yêu bỏ ước mơ luật sư để trở thành bà nội trợ. Cô còn từ mặt mẹ ruột để kết hôn với Giản Quân Hào. Tuy nhiên, sự hy sinh của cô đối với Giản Quân Hào là điều hiển nhiên. Anh không hề quý trọng mà còn ngang nhiên ngoại tình thách thức cô.

Thang Mỹ Kỳ tìm lại được niềm vui trong cuộc sống sau khi quyết định ly hôn. Cô trở nên mạnh mẽ, hạnh phúc khi được sống lại với đam mê của mình.

Trần Phụng Linh là một trong 10 nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất của MediaCorp, tập đoàn truyền thông lớn nhất Singapore
Trần Phụng Linh là một trong 10 nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất của MediaCorp, tập đoàn truyền thông lớn nhất Singapore

Thủ vai chính là nữ diễn viên Trần Phụng Linh. Cô được công chúng hâm mộ qua những vai diễn trong các bộ phim truyền hình ăn khách như Portrait of Home và Love Blossoms. Trần Phụng Linh chia sẻ: “Tôi rất thích thú vì đây là lần đầu được vào vai luật sư. Luật sư là một nghề quan trọng trong xã hội, họ giúp công lý được duy trì và thực thi. Tôi phải học hỏi từ những người bạn trong nghề luật để có thêm kiến thức. Tôi cũng xem các video những vụ án tại toà để vai diễn có chiều sâu hơn. Tôi mong rằng sẽ đem lại cho khán giả cái nhìn chân thật nhất về nghề luật và tầm quan trọng của công lý thông qua bộ phim”.

Bình luận bài viết
    Tag
    Tin tức mới nhất
    Nhiều người quan tâm nhất
    Tiêu điểm mục