Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Những lỗi thường gặp trên quạt điều hòa hơi nước và cách khắc phục

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc quạt điều hòa hơi nước - máy làm mát không khí và đang rất bực mình vì nó đang có vấn đề trục trặc thì bạn cứ yên tâm, Websosanh.vn sẽ gợi ý ngay cho bạn những cách khắc phục cho những lỗi thường gặp nhất tại đây:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Với những ưu điểm như thiết kế nhỏ gọn có bánh xe di chuyển tiện lợi, làm mát nhanh và làm mát được trong không gian mở, quạt điều hòa chạy bằng hơi nước đã và đang là lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng hoặc không may mua phải quạt điều hòa bị lỗi sẽ khiến bạn bực mình, khó chịu và chưa biết cần làm gì để khắc phục thì đây là một số lỗi thường gặp trên quạt điều hòa và cách khắc phục Websosanh gợi ý cho bạn! Mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo:

  Quạt điều hòa không khởi động

  Bạn đã cắm dây nguồn vào ổ điện, đã bật nút ON mà quạt điều hòa vẫn không hoạt động nguyên nhân có thể do nguồn điện quá tải làm Aptomat nhảy, cầu chì bị đứt, lỗi kết nối nguồn điện, rơ-le bị hư hỏng hoặc remote bị hết PIN.

  Quạt điều hòa không khởi động
  Quạt điều hòa không khởi động

  Websosanh gợi ý cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, phích cắm, PIN của remote, cầu chì, Aptomat xem chúng hoạt động có bình thường hay không. Nếu tất cả bình thường, thì có thể rơ-le hoặc bảng điều khiển của bạn đã bị lỗi hoặc hư hỏng. Bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được sửa chữa nhanh chóng và kịp thời.

  Không xuất hiện luồng khí thổi ra

  Quạt điều hòa hơi nước – máy làm mát không khí của bạn sau khi khởi động vẫn có tiếng chạy bình thường nhưng không thổi ra luồng khí.

  Quạt điều hòa không mát
  Quạt điều hòa không mát

  Websosanh gợi ý cách khắc phục: Trường hợp này có thể do mô tơ quạt bị cháy, bạn cần kiểm tra xem máy có bị nóng do hoạt động quá tải hay không. Sau đó tắt máy, để quạt nghỉ ngơi trong một thời gian, rồi nhấn nút hoạt động trở lại. Nếu sau khi nghỉ ngơi máy vẫn không hoạt động thì bạn liên hệ với trung tâm bảo hành để được thay mô tơ mới nhé!

  Máy bơm hoạt động nhưng không tạo ra luồng khí mát

  Với trường hợp này nguyên nhân thường gặp có thể do tấm làm mát bị bám bẩn gây tắc nghẽn, nước không đủ cung cấp cho tấm làm mát, máy bơm không hoạt động hoặc vị trí đặt quạt chưa đúng.

  Máy bơm hoạt động nhưng không tạo ra luồng khí mát
  Máy bơm hoạt động nhưng không tạo ra luồng khí mát

  Websosanh gợi ý cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách thường xuyên vệ sinh tấm làm mát sạch sẽ, kiểm tra máy bơm và lượng nước trong bình xem có cần châm thêm hay không?

  Vị trí đặt quạt tốt nhất là cách tường 20cm, gần cửa sổ hoặc cửa chính được mở để luồng khí lưu thông và hiệu quả làm mát tốt nhất.

  Xuất hiện mùi hôi trong căn phòng của bạn

  Mùi hôi do quạt điều hòa hơi nước phát ra thường do nguồn nước của bạn cấp cho quạt bị ô nhiễm hoặc sử dụng nước mưa có nhiều axit, muối gây nên. Ngoài ra, tấm làm mát và tấm lưới lọc Carbon sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ và thay mới cũng sẽ dẫn đến mùi hôi xuất hiện trong căn phòng của bạn.

  Những lỗi thường gặp trên quạt điều hòa hơi nước và cách khắc phục
  Những lỗi thường gặp trên quạt điều hòa hơi nước và cách khắc phục

  Websosanh gợi ý cách khắc phục: Quạt điều hòa nếu mới mua về thì bạn nên bật quạt thổi ở tốc độ gió cao trong vòng 15-30 phút để bay bớt mùi nhựa và động cơ mới. Còn trong quá trình sử dụng quạt tốt hơn hết bạn nên sử dụng nguồn nước sạch cho quạt và thường xuyên vệ sinh tấm làm mát,… để không khí trong căn phòng làm mát luôn sạch sẽ, thoáng mát.

  3 lưu ý khi dùng quạt điều hòa hơi nước cho trẻ nhỏ

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất