Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

Những lưu ý giúp bạn kết nối USB với dàn âm thanh hiệu quả

USB là thiết bị quen thuộc thường được sử dụng để phát âm thanh, hình ảnh trực tiếp lên tivi và dàn âm thanh. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả thì bạn cần có những lưu ý nhất định dưới đây:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cổng USB giúp dàn âm thanh kết nối với nhiều thiết bị hơn: Ngoài việc gắn trực tiếp USB vào thì cổng này còn cho phép dàn âm thanh, đầu đĩa có thể kết nối với máy nghe nhạc MP3, máy ảnh kỹ thuật số, đầu đọc thẻ nhớ….

Cổng kết nối USB được trang bị phổ biến trên đầu đĩa

Cổng kết nối USB được trang bị phổ biến trên đầu đĩa

Lưu ý đến định dạng file được hỗ trợ: không phải chỉ đơn thuần là cắm thiết bị vào là có thể phát tất cả các dữ liệu bên trong. Mỗi loại đầu đĩa hay dàn âm thanh chỉ hỗ trợ những định dạng file nhất định. Để có thể phát các file hình ảnh và âm thanh thì bạn cần chuyển đổi sang các file phổ biến được hỗ trợ. Chẳng hạn, đối với file video dàn máy thường đọc được file AVI, WMV…còn file nhạc thì thường đọc được file MP3, WMA, AC3…

Không rút USB khỏi đầu đĩa hay dàn âm thanh khi đang sử dụng: Để tránh làm hư hỏng USB, thẻ nhớ thì trước khi tháo chúng ra khỏi thiết bị bạn nên tắt hệ thống.

Dung lượng file: Với những file phụ đề có dụng lượng quá nặng thì sẽ khiến dàn âm thanh khó có thể đọc chúng được. Chính vì vậy bạn nên chú ý khi sử dụng chúng, tốt nhất là dùng các file phụ đề có dung lượng nhẹ hơn 150KB.

Việc lưu trữ file dung lượng lớn và nhiều định dạng khác nhau khiến quá trình đọc chậm

Việc lưu trữ file dung lượng lớn và nhiều định dạng khác nhau khiến quá trình đọc chậm

Độ phân giải hình ảnh càng lớn, thời gian hiển thị càng lâu: Những hình ảnh có độ phân giải cao sẽ giúp cho chất lượng hiển thị sắc nét nhưng cùng với đó là thời gian đọc của đầu sẽ lâu hơn. Bên cạnh đó thì với những hình ảnh có độ phân giải cao có thể khiến quá trình đọc bị đơ, trong trường hợp này bạn nên khởi động lại thiết bị và giảm dung lượng ảnh nếu có thể.

Việc USB chứa nhiều tập tin định dạng khác nhau sẽ khiến dàn máy đọc lâu hơn: Có quá nhiều thư mục và file được lưu trong thiết bị USB nên quá trình đọc có thể mất một chút thời gian.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng kết nối USB với dàn máy. Việc sử dụng đúng cách sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất