Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Nhưng lưu ý không thể không biết khi dùng máy sấy quần áo

Muốn sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả thì nhất định phải biết những lưu ý quan trọng này. Bỏ lỡ là nhiều khi dùng máy sai cách, dễ bị hỏng hóc không đáng có sẽ xảy ra.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Một trong những đồ dùng cần thiết giải cứu mọi gia đình khỏi điều kiện thời tiết nồm ẩm khó chịu như hiện nay chính là máy sấy quần áo. Từ những người đang có nhu cầu sử dụng cho đến đã mua máy sấy rồi thì đều cần theo dõi bài viết dưới đây.

  Lưu ý về lượng quần áo cho vào máy sấy quần áo

  May say quan ao Samsung khong nong do hong bo phan sinh khi nong

  • Bạn nên cho đủ quần áo theo đúng khối lượng của máy sấy cũng như công suất của máy. Bình thường nêu không có cân để đo chính xác thì có thể ước lượng. Nên cho khoảng 2/3 lồng máy giặt.
  • Bởi vì bạn cho quá ít đồ thì sẽ lãng phí điện. Ngược lại đồ quá nhiều, quá đầy thì lại làm quá tải, tăng thời gian sấy, quần áo nhăn và không thể nào khô theo ý muốn. Nhiều trường hợp máy vượt tải trọng còn không thể nào hoạt động được trơn tru.
  • Quần áo càng ướt thì thời gian sấy càng lâu, tốn điện hơn. Nên hãy đảm bảo quần áo sau khi giặt đã được vắt nước tương đối rồi mới dùng máy sấy. Nếu muốn không nhăn thì hãy rũ rời quần áo ra.

  Để ý chất liệu trước khi cho vào máy sấy quần áo

  Dù là giặt hay sấy thì đều nên phân loại trước giúp cho máy hoạt động tốt, hiệu quả nhất. Vải jean, khăn vải nặng, khăn tắm, nhóm quần áo từ sợi tổng hợp và những đồ lông mềm, đồ lót đều nên phân riêng ra.

  Dat may say quan ao Samsung o vi tri hop ly

  Bạn không nên cho quần áo gắn chi tiết kim loại vào máy. Cần kiểm tra xem máy có bị sót vật dụng gì hay không. Những loại rèm cửa, vải len hay đồ kích thước lớn không nên dùng máy sấy. Nhất là vải bông chỉ nên sấy gió, tuyệt đôi không sấy nhiệt độ cao. Bạn cũng không nên cho đồ dính dầu mỡ vào vì dễ gây hoả hoạn.

  Lựa chọn thông minh khi dùng máy sấy quần áo là cho thêm giấy thơm

  Luu y trong cach dung may say quan ao Samsung

  Trước khi sấy, có thể cho giấy thơm ủ sấy quần áo vào trong máy. Định lượng cụ thể là 10-12 bộ quần áo cho 1 tờ. Quần áo vừa thơm lại mềm hơn, giảm tĩnh điện. Đây là một giải pháp hiệu quả loại bỏ mùi hôi, mốc.

  Nên lựa chọn chế độ sấy thích hợp

  Mỗi dòng máy sấy quần áo khác nhau lại có nút điều chỉnh chế độ cũng như thời gian sấy khác nhau. Với đồ jeans, khăn tắm, vải nặng thì nên chọn sấy nhiệt độ cao. Còn với quần áo mà làm bằng sợi tổng hợp thì chỉ nên sấy nhiệt độ trung bình. Riêng với đồ vải lông mềm, đồ lót thì chỉ nên dùng sấy nhiệt độ thấp.

  Một số lưu ý khác khi dùng máy sấy quần áo cũng không nên bỏ qua

  • Trong suốt quá trình sấy thì nên đóng kín cửa máy sấy quần áo. Hạn chế tối đa mở vì có thể làm cho thất thoát khí, sấy tốn thời gian hơn.
  • Không nên sấy quá lâu. Không phải sấy càng lâu mới càng khô được. Nhiệt cao làm cho sợi vải co rút, giảm nhiều hơi ẩm, khiến quần áo càng nhăn, lãng phí điện.
  • Nếu có thời gian là ủi thì khi sấy nên chọn thời gian ít hơn.
  • Nên vệ sinh lưới lọc bông vải để tiết kiệm thời gian và điện năng.

  Hỏi về một số dòng máy sấy quần áo tốt nhất hiện nay, có thể tham khảo một số cái tên dưới đây:

  • Máy sấy quần áo Electrolux EDV805JQWA
  • Máy sấy quần áo Electrolux EDH803BEWA
  • Máy sấy quần áo LG DR-80W

  Trên đây, Web So Sánh đã tổng hợp cho bạn rất nhiều điều phải chú ý để có thể sử dụng máy sấy quần áo được hiệu quả. Nhớ note lại để có thể ứng dụng ngay trong việc sử dụng máy sấy mỗi ngày của gia đình bạn. Toàn điều cơ bản nhưng tuyệt đối cần thiết không nên bỏ qua.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất