1. Gà ác tần thuốc bắc
Nguyên liệu:
- Gà tre hoặc gà ác: 1 con
- Thuốc bắc hầm gà : 1 túi
- 1 nắm ngải cứu
- Gia vị: bột canh, nước mắm, bột nghệ, bột nêm
Cách làm:
- Sau khi đã sơ chế, làm sạch gà bạn ướp gà với một chút bột nêm và bột nghệ cho vàng đều rồi nhét ngải cứu vào giữa thân gà
- Tiếp tục, bạn dải một lớp ngải và thuốc bắc xuống dưới đáy nồi rồi đặt gà lên trên
- Cho nước xâm xấp thân gà rồi đậy nắp nồi áp suất điện và hầm khoảng 10 phút là bạn đã có món gà tần thuốc bắc bổ dưỡng.
Gà tần thuốc bắc bằng nồi áp suất.
Thành phẩm:
Gà phải chín mềm, ngấm đều da vị đồng thời có màu hơi sẫm của thuốc bắc. Món ăn có hương vị đậm đà của thuốc bắc, ngọt của gà và hơi ngăm đặc trưng của lá ngải cứu.
2. Bò hầm khoai tây
Nguyên liệu :
- Bò gân: 1kg
- Khoai tây: 5-6 củ
- 2 quả cà chua, 2 củ cà rốt
- Tỏi, gừng, rau mùi
Cách làm:
- Bò sau khi mua về bạn thái nhỏ bằng quân cờ rồi ướp với tỏi, gừng, tiêu và gia vị cho vừa miệng. Không nên ướp bò với nước mắm vì nó dễ làm bò bị chua.
- Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, bổ miếng nhỏ
- Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi bạn cho tất cả nguyên liệu vào nồi áp suất để ninh. Sau khoảng 30 phút
Bò hầm khoai tây bằng nồi áp suất điện (Nguồn: Internet)
Thành phẩm:
Sau khi ninh bằng nồi áp suất điện, thịt bò săn mềm dậy hương vị của tỏi tiêu, cà chua. Khoai tây và cà rốt nở đều, mềm và ngọt. Nhờ có nước sốt cà chua nên thịt bò và khoai tây có màu đỏ hồng hấp dẫn.
3. Thịt kho dưa
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 5 lạng
- Dưa: 1 bát đầy
- Hành tím, gia vị, nước mắm, hạt nêm
Cách làm:
- Thịt thái miếng vừa ăn rồi ướp với hành tím, hạt nêm, bột canh và nước mắm
- Nếu dưa chua quá, có thể rửa qua với nước để đỡ mặn và vị chua
- Làm nước thắng đường lấy màu cho thịt rồi cho thịt vào nồi áp suất điện đun khoảng 15 phút. Lúc này bạn tiếp tục cho dưa vào đun cùng khoảng 5-10 phút. Mực nước bạn có thể cho săm sắp hoặc nhiều hơn nếu thích, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Thịt kho dưa bằng nồi áp suất (Nguồn: Internet)
Thành phẩm:
Món thịt kho hầm trong nồi áp suất rất nhanh chín, chỉ mất từ 15-20 phút thịt đã mềm và ngấm đầy đủ gia vị. Miếng thịt kho được nấu đúng cách sẽ săn, mềm, đậm đà gia vị và thơm bùi vị dưa chua.
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các dòng nồi áp suất từ các thương hiệu khác nhau, người sử dụng đừng quên dùng Websosanh để chọn được nồi phù hợp đồng thời tìm được nơi bán nồi áp suất chất lượng với mức giá rẻ nhát hiện nay.