Những sai lầm khi rã đông thực phẩm trong lò vi sóng

Chuyển tới nội dung chính trong bài [Xem]
Rã đông thực phẩm trong lò vi sóng có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe nếu như bạn không chú ý và tránh những lỗi sai dưới đây:

Với nhiều tính năng tiện ích không chỉ trong việc rã đông chuẩn bị thực phẩm nấu, hâm nóng thức ăn cho các bữa cơm gia đình, lò vi sóng đa năng còn có khả năng nấu nướng trực tiếp rất nhanh gọn và đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên, càng đa dụng thì cách sử dụng lò vi sóng lại càng khó kiểm soát hơn, dưới đây là những lỗi sai phổ biến mà bạn rất dễ mắc phải khi dùng li sóng rã đông thực phẩm :

Rã đông thức ăn quá lâu

Thông thường lò vi sóng có những mức cài đặt thời gian mặc định cho từng chế độ rã đông, nếu có thói quen rã đông thức ăn với thời gian quá lâu thì thịt sẽ dễ bị biến chất, bị chín một phần, bị ra nước và  màu thịt không còn cảm giác tươi ngon tự nhiên. Thời gian để rã đông một miếng thịt thường không quá lâu chỉ từ 7 – 12 phút là đủ, khi miếng thịt đã rã đông một phần và có thể dễ xử lý hơn bạn có thể thái nhỏ hoặc tẩm ướp, rất nhanh sau đó miếng thịt sẽ được rã đông hoàn toàn.

Rã đông rồi không nấu

Những sai lầm khi rã đông thực phẩm trong lò vi sóngRã đông rồi không nấu

Trong quá trình bạn đã rã đông trong lò vi sóng rồi, mà không chế biến thực phẩm đó ngay thì điều này sẽ khiến cho thực phẩm bị vi khuẩn xâm nhập. Chính vì vậy, bạn nên chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông để tránh bị ngộ độc, tiêu chảy do vi khuẩn gây ra.

Rã đông cá quá mềm trước khi nấu

Thực phẩm cá để rã đông quá mềm thì sẽ mất đi chất dinh dưỡng và vị. Bạn nên rã đông ở mức độ vừa phải, không quá cứng cũng không quá mềm.

Rã đông các loại rau, trái cây

Rã đông các loại rau, trái cây

Rau để rã đông thì chắc chắn chúng sẽ bị mềm nhũn và mất chất ngay. Tốt nhất để chế biến các loại rau đông lạnh thì bạn nên cho trực tiếp vào nồi để chế biến mà không cần làm gì hết.

Rã đông trong khi còn nguyên lớp màng bọc thực phẩm

Những sai lầm khi rã đông thực phẩm trong lò vi sóngRã đông trong khi còn nguyên lớp màng bọc thực phẩm

Bên cạnh kim loại thì các loại nhựa là chất liệu không được khuyến khích sử dụng cho lò vi sóng vì vấn đề an toàn. Bạn có thể sử dụng những loại hộp nhựa , bát địa nhựa được sản xuất để dùng cho lò vi sóng, các loại nhựa có khả năng chịu nhiệt. Trong khi đó màng bọc thực phẩm lại không phải là sản phẩm dùng được cho lò vi sóng, có thể bị nổ hoặc biến chất khi lò làm cho nó nóng lên.

Cài đặt nhiệt độ không phù hợp

Nhiều lò vi sóng không có cài đặt nhiệt độ hâm nóng mà thay vào đó là các mức điều chỉnh công suất, hầu hết các sản phẩm lò vi sóng trên thị trường có những điều chỉnh cơ bản như vậy mà người dùng không để ý để sử dụng cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Nếu dùng nhiệt độ quá cao để làm ấm thực phẩm thì dễ khiến bị khô hoặc bị cháy bề mặt, trong khi đó nếu dùng lò vi sóng để nấu chín thịt, làm chín nước canh, các món hầm với công suất thấp thì lò sẽ không thể làm chín được thực phẩm và rất tốn điện.

Hi vọng với những lưu ý trên về các cách sử dụng lò vi sóng không phù hợp người dùng có thể tự điều chỉnh được cách làm với lò vi sóng để phục vụ việc chế biến thực phẩm tiết kiệm điện năng hơn, dinh dưỡng hơn và an toàn hơn.

Tin tức về Nhà cửa & Đời sống

5 ưu điểm nổi bật của bình nóng lạnh Panasonic DH-4NTP1VM trong mắt người dùng

5 ưu điểm nổi bật của bình nóng lạnh Panasonic DH-4NTP1VM trong mắt người dùng

Trong nhịp sống hối hả ngay nay, việc phải chờ đợi nước nóng để tắm gội, sinh hoạt đôi khi cũng đã trở thành một thứ bất tiện và rất nhiều người muốn cải thiện điều đó. Đó cũng là một nguyên nhân chính khiến các thiết bị làm nóng trực tiếp như Panasonic DH-4NTP1VM có sức hút trong mắt người dùng.
So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Kangaroo KGWD45N2 và Panasonic DH-4US1VW

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Kangaroo KGWD45N2 và Panasonic DH-4US1VW

Đứng trước quyết định lựa chọn một thiết bị bình nóng lạnh trực tiếp, một số người tiêu dùng hiện đang băn khoăn giữa hai cái tên Kangaroo KGWD45N2 và Panasonic DH-4US1VW, không biết đâu mới là lựa chọn thực sự phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Đừng lo, hãy để Websosanh giúp bạn lựa chọn.
So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4NS3VS và Ariston RT45E-VN

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4NS3VS và Ariston RT45E-VN

Nếu đang tìm kiếm một chiếc bình nóng lạnh trực tiếp trong tầm giá 3 triệu đồng, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều băn khoăn khi phải lựa chọn giữa Panasonic DH-4NS3VS và Ariston RT45E-VN. Để giúp bạn có được quyết định đúng đắn, Websosanh sẽ giúp bạn so sánh chi tiết hai sản phẩm này.
Bếp từ Bosch PIE875HC1E Serie 6 vùng nấu linh hoạt, công suất mạnh mẽ

Bếp từ Bosch PIE875HC1E Serie 6 vùng nấu linh hoạt, công suất mạnh mẽ

Hiện nay, các thiết bị gia dụng thông minh, hiệu quả và tiện lợi đang dần chiếm lĩnh thị trường. Một trong những sản phẩm nổi bật trong danh mục bếp từ là bếp từ bốn Bosch PIE875HC1E. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích và đánh giá chi tiết về các đặc điểm và chức năng của chiếc bếp từ này.