1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Khởi động sale to 12.12

Những thành phần trong mỹ phẩm mẹ bầu tuyệt đối cần tránh khi mang thai

Làm đẹp trong khi mang thai là vấn đề mà rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Sản phẩm làm đẹp trong thời gian này không những cần phải an toàn mà còn phải tránh những thành phần gây hại cho bé sau đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Retinoids

Retinoids được xem là “thần dược” giúp chữa trị những nếp nhăn hay các khuyết điểm trên da, tuy nhiên, nó lại là thành phần không được khuyên sử dụng cho mẹ bầu.

Retinoids là nhóm chất bao gồm Retinol, Tretinoin, Retin-A, Retinyl,… Các sản phẩm được quảng cáo là “thiên nhiên”, “tự nhiên” kiểu natural hoặc organic skincare thường viết Retinoids dưới dạng là Vitamin A. Thành phần này thường được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hóa và trị mụn.

Một số dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm có chứa Retinoids đó là: Trong các sản phẩm có tên hoặc phần miêu tả chức năng bao gồm các cụm từ: anti-aging, anti-winkle, lifting, reduce fine lines, firming … Những dấu hiệu này tuy không phải chắc chắn 100% nhưng cũng đến 70-80% là có chứa Retinoids hoặc những dẫn xuất của nó.

Việc dung nạp một lượng lớn Vitamin A theo đường uống được chứng minh là có thể gây dị tật thai nhi và ảnh hưởng đến sức khỏe thai kì. Chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng Retinoids sẽ gây hại cho thai nhi và mẹ bầu khi bôi trên da – tuy nhiên nhiều bác sĩ sản khoa và bác sĩ nhi vẫn khuyên mẹ bầu không nên sử dụng chất này trong thai kì dưới bất kì hình thức nào. Bởi vậy tốt nhất là mẹ bầu hãy tránh 100%.

Nếu mẹ bầu vẫn muốn sử dụng những sản phẩm có công dụng tương tự Retinoids thì có thể tìm kiếm các sản phẩm có chứa peptides hoặc có chữ anti-oxidant để thay thế.

Hydroquinon

Thành phần này thường được tìm thấy trong các sản phẩm trị nám, trị tàn nhang, làm trắng da. Dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm có chứa hydroquinon đó là có cụm từ whitening, skin brightening, dark spot treatment, melasma treatment … trong tên hoặc phần miêu tả chức năng sản phẩm.

Tương tự như Retinoids, Hydroquinon chưa được chứng minh là gây ảnh hưởng đến thai nhi và trong thời gian mang thai, nhưng đã được chứng minh là có tác hại nhất định khi sử dụng trên người không mang thai, vì đây cũng là một chất mạnh trong mỹ phẩm. Nếu vẫn muốn sử dụng những sản phẩm có công dụng tương tự các sản phẩm có chứa hydroquinon thì bạn có thể tìm thành phần Vitamin C và Niacinamide bởi đây là hai chất thay thế được Hydroquinon trong thời gian mang bầu.

Nhóm sản phẩm trị mụn (Salicylic Acid, Benzoyl Peroxide)

Những thành phần như Salicylic Acid, Benzoyl Peroxide thường tìm thấy trong các sản phẩm trị mụn, làm sạch sâu lỗ chân lông, tẩy tế bào chết, các sản phẩm chấm trực tiếp lên mụn để giảm sưng đỏ…Lợi thế để nhận biết nhóm sản phẩm này đó là nồng độ được ghi rất rõ trên bao bì của sản phẩm.

Thực ra chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng hai thành phần này không tốt cho thai nhi, tuy nhiên, nó cũng không tốt cho mẹ bầu 100%. Nếu bạn muốn dùng để trị mụn trong thời gian mang bầu thì nồng độ của chất trong sản phẩm phải được ghi rõ và không quá 2%. Chỉ sử dụng trên một vùng da nhất định, không sử dụng trên diện rộng cũng không sử dụng thường xuyên và hằng ngày. Quan trọng nhất là trước khi sử dụng mẹ bầu cần có sự tư vấn và giám sát của các bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng.

Nhóm các chất có trong kem chống nắng hóa học (Avobenzone, Oxybenzone)

Kem chống nắng được chia làm hai loại là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Kem chống nắng không chứa Titanium Dioxide và Zinc Oxide thì khả năng cao là kem chống nắng hóa học. Những thành phần như Avobenzone, Oxybenzone thường xuất hiện trong kem chống nắng hóa học và nó đã được chứng minh rằng nó có thể gây ra những độc tố nhất định trên da của động vật khi bôi, vì vậy không nên sử dụng cho mẹ bầu và trẻ em. Bạn có thể sử dụng các loại kem chống nắng vật lý có chứa Titanium Dioxide và Zinc Oxide.

Trên đây là những thành phần phổ biến trong các loại mỹ phẩm mà mẹ bầu có thể sẽ gặp trong quá trình làm đẹp khi mang thai. Ngoài ra những chất luôn mang tiếng xấu khác như mineral oil, alcohol hay paraben thì mẹ cũng nên tránh sử dụng. Tốt nhất, nếu chú trọng làm đẹp trong thời gian mang bầu, mẹ hãy tìm đến các dòng sản phẩm dành riêng cho phụ nữ mang thai. Một số thương hiệu như: Belli, Mama Mio, Beauté da Maman, The Spoiled Mama, Pretty Mommies, Juice Beauty…

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Thương hiệu mỹ phẩm Shiseido vừa thu hồi 3 loại kem chống nắng phổ biến

Thương hiệu mỹ phẩm Shiseido vừa thu hồi 3 loại kem chống nắng phổ biến

Top 5 kem chống nắng tốt nhất dành cho da nhạy cảm

Top 5 kem chống nắng tốt nhất dành cho da nhạy cảm

Top 10 kem chống nắng tốt phù hợp với mọi loại da

Top 10 kem chống nắng tốt phù hợp với mọi loại da

Review kem chống nắng Avene Very High Protection Emulsion SPF50+

Review kem chống nắng Avene Very High Protection Emulsion SPF50+

Review kem chống nắng The Face Shop Nature Sun Eco Super Perfect Suncream

Review kem chống nắng The Face Shop Nature Sun Eco Super Perfect Suncream

Review 4 loại kem chống nắng an toàn trong tầm giá 300.000 VNĐ của hãng INNISFREE

Review 4 loại kem chống nắng an toàn trong tầm giá 300.000 VNĐ của hãng INNISFREE

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất